Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên: Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi tiêu hóa

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi tiêu hóa đầu tiên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bệnh nhân Lương Văn T. ở thôn Mai 1, xã Minh Tân (Bảo Yên) nhập viện trong tình trạng đau dữ dội vùng hố chậu phải, sốt. Sau khi bác sỹ khám và cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng đã chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa và chỉ định phẫu thuật. Bệnh nhân được phẫu thuật cắt ruột thừa viêm bằng phương pháp nội soi. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân sức khỏe ổn định.

mm.jpg
Ca phẫu thuật diễn ra thành công.

Phẫu thuật nội soi tiêu hóa là một trong những kỹ thuật cao mà kíp bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã được các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đào tạo, chuyển giao. Để thực hiện thành công kỹ thuật này, bệnh viện đã được đầu tư hệ thống nội soi hiện đại. So với phương pháp mổ mở, phẫu thuật nội soi tiêu hóa có nhiều ưu điểm như ít đau đớn, thời gian nằm bệnh viện ngắn, phục hồi nhanh, thẩm mỹ.

Nỗ lực nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã và đang chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế thông qua đào tạo, tiếp nhận, triển khai các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại để phục vụ nhu cầu của người dân, hạn chế tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Ký kết chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn

Ngày 26/4, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn đã tổ chức lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi và nội soi tiêu hóa cho Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn.

ký kết 1.jpg
Đại diện lãnh đạo hai bệnh viện đã ký kết chuyển giao kỹ thuật.

Tại lễ ký kết, chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phổ biến kỹ thuật, phương pháp thăm khám trực tiếp dạ dày, tá tràng và mổ nội soi bằng các thiết bị hiện đại. Đây là những kỹ thuật khó, phức tạp đòi hỏi phải có những kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, do đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn đã cử y - bác sĩ đi học tập, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương. Hiện nay, bệnh viện đang có 9 bác sĩ được đào tạo đạt chuẩn, có phòng mổ áp lực dương hiện, có thể đáp ứng yêu cầu chuyển giao kỹ thuật mới.

ký kết 3.jpg
Ký kết 2.jpg
Thực hiện phẫu thuật nội soi dạ dày và nội soi tiêu hóa.

Sau lễ ký kết, các bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hướng dẫn các y - bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn thực hành kỹ thuật nội soi tiêu hóa, đại tràng và mổ nội soi ruột thừa cho người bệnh thành công.

Việc đầu tư thêm trang - thiết bị hiện đại và làm chủ các kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn có ý nghĩa quan trọng, giúp bệnh nhân được chẩn đoán và hưởng thủ thuật, phẫu thuật về nội soi ngay tại địa phương, không cần chuyển tuyến, giảm chi phí điều trị và di chuyển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

Đánh bại ô nhiễm nhựa

Đánh bại ô nhiễm nhựa

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và quốc gia đăng cai tổ chức ngày Môi trường thế giới đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2023 là “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và slogan của WED2023 là “Beat Plastic Pollution” (Đánh bại ô nhiễm nhựa).

fb yt zl tw