Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen

LCĐT - Ngày 27/2, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen (huyện Mường Khương).

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã trao quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 3 thùng thuốc bổ cho các nhà trường trên địa bàn. 

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen ảnh 1
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng gồm chăn ấm và gối.

Bệnh viện cũng khám bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Bản Sen. Thông qua siêu âm ổ bụng tổng quát, người dân được tầm soát các bệnh lý về gan, thận, mật, bàng quang, sỏi thận, các khối u...

Qua buổi thăm khám, bác sỹ đã phát hiện 10 trường hợp bị gan nhiễm mỡ, 8 trường hợp bị sỏi thận và 1 trường hợp u gan, đồng thời tư vấn cho người dân hướng điều trị cũng như cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.  

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen ảnh 3
Bác sỹ siêu âm tầm soát miễn phí cho người dân xã Bản Sen.

Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh nhằm chia sẻ, động viên học sinh vượt khó vươn lên và góp phần chăm sóc, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw