Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen

LCĐT - Ngày 27/2, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen (huyện Mường Khương).

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã trao quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 3 thùng thuốc bổ cho các nhà trường trên địa bàn. 

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen ảnh 1
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng gồm chăn ấm và gối.

Bệnh viện cũng khám bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Bản Sen. Thông qua siêu âm ổ bụng tổng quát, người dân được tầm soát các bệnh lý về gan, thận, mật, bàng quang, sỏi thận, các khối u...

Qua buổi thăm khám, bác sỹ đã phát hiện 10 trường hợp bị gan nhiễm mỡ, 8 trường hợp bị sỏi thận và 1 trường hợp u gan, đồng thời tư vấn cho người dân hướng điều trị cũng như cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.  

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám bệnh miễn phí tại xã Bản Sen ảnh 3
Bác sỹ siêu âm tầm soát miễn phí cho người dân xã Bản Sen.

Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh nhằm chia sẻ, động viên học sinh vượt khó vươn lên và góp phần chăm sóc, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu đang đến gần, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng chung tay với nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ngập tràn tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự động viên, chia sẻ kịp thời đã góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em có thêm niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Mức tiêu thụ đồ uống có đường đang tăng nhanh và được coi là yếu tố chính góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở nước ta. Điều đáng bàn là thừa cân, béo phì lại kéo theo nguy cơ gia tăng và trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường… Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 25/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. 

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

fb yt zl tw