Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Hội thảo khoa học tầm soát điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa

Ngày 2/6, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tổ chức hội thảo khoa học tầm soát điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa.

6.jpg
Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, Thạc sỹ, bác sỹ Trần Đức Cảnh, Khoa Nội soi thăm dò chức năng, Bệnh viện K Hà Nội đã chia sẻ về kỹ thuật mới trong phương pháp nội soi tầm soát ung thư sớm đường tiêu hóa, trong đó có ứng dụng nội soi ống mềm trong chẩn đoán và can thiệp ung thư sớm ống tiêu hóa.

Đây là kỹ thuật, thủ thuật nội soi can thiệp mới, ít xâm lấn và cho phép loại bỏ tổn thương lớn, sơ dính, tái phát nguyên khối để đánh giá chính xác về giải phẫu bệnh lý, giúp bệnh nhân bảo tồn nguyên vẹn ống tiêu hóa.

2m.jpg
Nội soi chẩn đoán phát hiện sớm là chìa khóa giúp kiểm soát ung thư đường tiêu hóa.

Sau hội thảo, bác sỹ Trần Đức Cảnh đã trực tiếp tham gia nội soi các ca bệnh lý đặc biệt và hướng dẫn cán bộ của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh ứng dụng các kỹ thuật nội soi mới vào thực tế.

Ung thư tiêu hóa thường diễn tiến âm thầm, khó nhận biết. Bất kỳ ai cũng có khả năng có polyp đường tiêu hóa, ngay cả khi khối u ác tính đã ở giai đoạn một, hai cũng chưa bộc lộ triệu chứng rõ ràng. Tầm soát ung thư tiêu hóa bằng nội soi là phương pháp duy nhất có thể vừa giúp phát hiện, vừa xử trí polyp (cắt hoặc sinh thiết) cùng lúc; chẩn đoán sớm và chính xác loại ung thư tiêu hóa; có biện pháp điều trị kịp thời nhằm tăng tỷ lệ điều trị thành công cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các thủy điện trên lưu vực sông Chảy thông báo xả lũ

Các thủy điện trên lưu vực sông Chảy thông báo xả lũ

Do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, nước từ thượng nguồn liên tục đổ về khiến mực nước các hồ thủy điện dâng cao. Để đảm bảo vận hành an toàn nhà máy và an toàn vùng hạ du, các thủy điện trên lưu vực sông Chảy đã thông báo xả lũ hồ chứa.

Hành trình yêu thương không giới hạn

Hành trình yêu thương không giới hạn

Có những đứa trẻ không thể gọi mẹ bằng tiếng “mẹ” đầu đời. Có những ánh mắt ngơ ngác không phản hồi lại vòng tay yêu thương… Đó là nỗi niềm của các gia đình có con mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ - hành trình của nước mắt, hy vọng và tình yêu không điều kiện.

96,5% dân số Lào Cai được quản lý sức khỏe điện tử

96,5% dân số Lào Cai được quản lý sức khỏe điện tử

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh, đến thời điểm hiện tại, 96,5% dân số trên địa bàn tỉnh đã được quản lý sức khỏe điện tử, vượt xa mục tiêu đề ra trong Kế hoạch 220/KH-UBND ngày 26/4/2023 về chuyển đổi số ngành y tế giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Công an xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn tuyên truyền, vận động nhân dân không tàng trữ trái phép chất ma túy.

Giữ bình yên bản làng

Giữa rừng xanh đại ngàn, cuộc chiến phòng, chống ma túy ở Yên Bái vẫn âm thầm diễn ra không khói lửa, không súng đạn nhưng đầy cam go và quyết liệt. Cuộc chiến ấy không chỉ để đẩy lùi tội phạm mà hơn hết là giữ gìn sự bình yên cho từng mái nhà, từng bản làng.
Thành viên Câu lạc bộ Hát dân ca, quan họ, hát chèo phường Nam Cường trình bày tiết mục hát quan họ tại không gian văn hóa hồ Nam Cường, thành phố Yên Bái.

Lan tỏa phong trào xây dựng đời sống văn hóa

Những năm qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện sâu rộng phong trào với trọng tâm là xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”. Đồng thời, BCĐ đã cụ thể hóa các nội dung: đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, thực hiện nếp sống văn minh, kỷ cương pháp luật, xây dựng môi trường văn hóa…
Hàng năm cứ vào ngày 2/9, tất cả các nhà trường ở thị xã Nghĩa Lộ tổ chức các đoàn dâng hương và báo công với Bác.

“Địa chỉ đỏ” giữa miền Tây Yên Bái

Giữa lòng thị xã Nghĩa Lộ - nơi lưu giữ hồn cốt văn hóa dân tộc Thái và vang vọng điệu xòe Tây Bắc ngàn đời có một không gian trầm mặc mà thiêng liêng, được gìn giữ bằng tất cả lòng thành kính: Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là “địa chỉ đỏ” thấm đẫm tình cảm cách mạng, nơi mỗi bước chân đều in dấu lòng biết ơn sâu nặng của đồng bào miền Tây với Bác Hồ kính yêu.
Miền Bắc tiếp tục đón mưa lớn từ hôm nay đến trưa 3/7.

Thời tiết miền Bắc những ngày tới

Từ hôm nay đến trưa 3/7, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác theo từng đợt, cục bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 4/7, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào rải rác, vùng núi có thể xuất hiện mưa to. Chiều tối nay (30/6), nhiều khu vực khác trên cả nước cũng đón mưa dông.
fb yt zl tw