Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Hội thảo khoa học tầm soát điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa

Ngày 2/6, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tổ chức hội thảo khoa học tầm soát điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa.

6.jpg
Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, Thạc sỹ, bác sỹ Trần Đức Cảnh, Khoa Nội soi thăm dò chức năng, Bệnh viện K Hà Nội đã chia sẻ về kỹ thuật mới trong phương pháp nội soi tầm soát ung thư sớm đường tiêu hóa, trong đó có ứng dụng nội soi ống mềm trong chẩn đoán và can thiệp ung thư sớm ống tiêu hóa.

Đây là kỹ thuật, thủ thuật nội soi can thiệp mới, ít xâm lấn và cho phép loại bỏ tổn thương lớn, sơ dính, tái phát nguyên khối để đánh giá chính xác về giải phẫu bệnh lý, giúp bệnh nhân bảo tồn nguyên vẹn ống tiêu hóa.

2m.jpg
Nội soi chẩn đoán phát hiện sớm là chìa khóa giúp kiểm soát ung thư đường tiêu hóa.

Sau hội thảo, bác sỹ Trần Đức Cảnh đã trực tiếp tham gia nội soi các ca bệnh lý đặc biệt và hướng dẫn cán bộ của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh ứng dụng các kỹ thuật nội soi mới vào thực tế.

Ung thư tiêu hóa thường diễn tiến âm thầm, khó nhận biết. Bất kỳ ai cũng có khả năng có polyp đường tiêu hóa, ngay cả khi khối u ác tính đã ở giai đoạn một, hai cũng chưa bộc lộ triệu chứng rõ ràng. Tầm soát ung thư tiêu hóa bằng nội soi là phương pháp duy nhất có thể vừa giúp phát hiện, vừa xử trí polyp (cắt hoặc sinh thiết) cùng lúc; chẩn đoán sớm và chính xác loại ung thư tiêu hóa; có biện pháp điều trị kịp thời nhằm tăng tỷ lệ điều trị thành công cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

fb yt zl tw