Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân

LCĐT - Thời gian này, số bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám do các di chứng hậu Covid-19 tăng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị chuyên sâu dành cho người bệnh sau mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã xây dựng Phòng khám hậu di chứng Covid-19.

Bác sỹ Trần Văn Thùy, phụ trách Khoa Nội, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài có thể xảy ra sau khi bệnh nhân bị mắc Covid-19 như mệt mỏi, khó thở, ho, giảm sự tập trung, bị huyết khối, xơ phổi… Bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng đến hệ tim mạch, huyết học, thần kinh, tiêu hóa, nội tiết, rối loạn tâm lý, rối loạn giấc ngủ. Tại Phòng khám hậu di chứng Covid-19, chúng tôi sẽ khám, tầm soát và điều trị toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân, nhất là những người từng bị Covid-19 ở mức độ nặng, nguy kịch hoặc suy giảm sức khỏe sau khi khỏi bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh: Góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân ảnh 1
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh khám sức khỏe ngoại viện cho công nhân lao động.

Phòng khám hậu di chứng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được đảm trách bởi các bác sỹ chuyên khoa và chuyên gia nội - nhi. Bệnh viện còn kết hợp với các bác sỹ tuyến Trung ương khám và tư vấn trực tuyến.

Bác sỹ Trần Văn Thùy cho biết thêm: Tất cả bệnh nhân mắc Covid-19, bao gồm người bệnh có tình trạng nhẹ, nặng hoặc nguy kịch đều cần được theo dõi, đánh giá và điều trị toàn diện các biến chứng và di chứng kéo dài của bệnh. Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã xây dựng các gói khám phù hợp hoặc theo tình trạng lâm sàng của người bệnh.

Không chỉ linh hoạt mở rộng Phòng khám hậu Covid-19 đáp ứng nhu cầu của người dân, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh còn là đơn vị y tế được 65 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh lựa chọn để khám sức khỏe định kỳ cho gần 6 nghìn người lao động. Đó là một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Đông Nam Á Lào Cai, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai, Công ty TNHH Du lịch Cáp treo Fansipan...

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh là bệnh viện đầu tiên triển khai khám ngoại viện, hỗ trợ khám sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp. Cơ chế linh hoạt giúp hạn chế tối đa tiếp xúc, tiết kiệm thời gian thăm khám và chi phí di chuyển cho người lao động.
Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân, từ đó điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, làm việc, nghỉ ngơi. Các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đáp ứng đủ các mục khám theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, tùy thuộc yêu cầu, bệnh viện sẽ xây dựng gói khám và quy trình khám phù hợp với đặc thù từng doanh nghiệp. Bệnh viện còn xây dựng các gói khám VIP cho cấp quản lý thuộc các cơ quan, doanh nghiệp với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia y tế làm việc tại bệnh viện tuyến Trung ương.

Với những nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân có thêm nhiều lựa chọn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hệ thống trang - thiết bị tại bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được đầu tư hiện đại, đồng bộ; sự chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ y tế đã và đang góp phần củng cố thêm niềm tin của người dân vào đơn vị y tế tư nhân số 1 của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà thơ kể chuyện "sửa thơ" trong sách giáo khoa

Nhà thơ kể chuyện "sửa thơ" trong sách giáo khoa

Việc được xuất hiện trong sách giáo khoa mới, dù chỉ là một bài thơ, một trích đoạn đã là vinh dự với nhiều người. Vậy mà có một nhà thơ tới 14 tác phẩm, trích đoạn được xuất hiện trong các bộ sách giáo khoa hiện nay.

Thay thành công van động mạch phổi qua da

Thay thành công van động mạch phổi qua da

Các bác sĩ Việt Nam đã thực hiện thành công kỹ thuật thay van động mạch phổi qua da không phụ thuộc vào chuyên gia nước ngoài, ngăn chặn nguy cơ đột tử cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh nặng.

Máy 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn từ ngày 1/3

Máy 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn từ ngày 1/3

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp viễn thông không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố (gọi là máy không hợp chuẩn, hợp quy).

Đón những em bé 4 năm mới có 1 ngày sinh nhật

Đón những em bé 4 năm mới có 1 ngày sinh nhật

Năm 2024 là năm nhuận, điều này có nghĩa là tháng 2 sẽ có 29 ngày. Ngày 29/2 còn được gọi là ngày nhuận và 4 năm mới có 1 lần. Tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, các y, bác sỹ đã đón 7 em bé chào đời trong ngày đặc biệt này.

EVNNPC CSKH - ứng dụng tiện ích với người dân Mường Khương

EVNNPC CSKH - ứng dụng tiện ích với người dân Mường Khương

Để nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng sử dụng điện, Điện lực Mường Khương đã triển khai ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc - “EVNNPC CSKH” trên địa bàn. Ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích cho người dân như theo dõi lượng điện tiêu thụ, thanh toán hóa đơn, gửi yêu cầu, phản ánh, góp ý... Điện lực Mường Khương đặt mục tiêu đến hết năm nay sẽ có hơn 85% khách hàng cài đặt, sử dụng ứng dụng.

Mang thế giới lên vùng cao

Mang thế giới lên vùng cao

Biết thêm một ngoại ngữ là có thêm chiếc chìa khóa để các em mở cánh cửa ra thế giới. Đó chính là động lực để các thầy cô giáo quyết tâm vượt mọi khó khăn, mang “thế giới” đến với học sinh vùng cao.

Nở rộ các kì thi riêng: Lợi bất cập hại

Nở rộ các kì thi riêng: Lợi bất cập hại

Cùng với tự chủ tuyển sinh, trong năm 2024, nhiều cơ sở giáo dục đại học (ĐH) tiếp tục tổ chức các kì thi riêng để phục vụ nhu cầu tuyển sinh của trường mình và trường ĐH khác. Thế nhưng việc có nhiều kì thi với mục tiêu giống nhau đang tạo áp lực lên thí sinh và gia đình.

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

fb yt zl tw