Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022

LCĐT – Tối 1/5, Lễ bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 đã được huyện Bảo Yên tổ chức long trọng tại xã Nghĩa Đô.

Tham dự Lễ bế mạc có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Yên, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 diễn ra từ ngày 22/4 đến hết 1/5, với nhiều hoạt động hấp dẫn, gắn với kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Yên (22/4/1947 – 22/4/2022) đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng người dân, du khách trong và ngoài tỉnh. 

Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 1
Quang cảnh lễ bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022

Với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa”, Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú, ý nghĩa với sự tham gia của hơn 500 nghệ nhân, diễn viên từ Trung ương đến địa phương và các vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh và huyện. Trong khuôn khổ chương trình, huyện Bảo Yên đã tổ chức trên 30 sự kiện và hoạt động ở trung tâm huyện và các xã, thị trấn; trong đó, trọng điểm là thị trấn Phố Ràng, xã Bảo Hà, Nghĩa Đô và Xuân Thượng. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động được thực hiện chu đáo, có kế hoạch cụ thể. Các hoạt động trong Tuần lễ có nội dung đa dạng, hấp dẫn, mang đậm nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và con người Bảo Yên. Đặc biệt, các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá được thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú và kịp thời, góp phần thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Theo đó, Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 đã thu hút gần 50 nghìn lượt người dân và du khách tham gia, mang đến một không khí lễ hội tưng bừng, sôi động, rực rỡ sắc màu văn hoá và để lại những ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng du khách.

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải có các đội bóng xuất sắc tham gia Giải Bóng chuyền nam, Giải Bóng đá nam và Giải bóng đá nữ huyện Bảo Yên.

Cũng tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã khen thưởng 24 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022:

Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 2
Đại biểu và người dân tham dự lễ bế mạc.
Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 3
Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 4
Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 5
Chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 6
Trao giải Nhất Giải bóng đá nam huyện Bảo Yên.
Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 7
Trao giải Nhất Giải bóng đá nữ huyện Bảo Yên.
Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 8
Trao giải Nhất Giải bóng chuyền nam huyện Bảo Yên.
Bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022 ảnh 9
Ban Tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Được tổ chức từ năm 1978, Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động hằng năm, với chủ đề cụ thể để các bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động, không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên phương châm: "Bảo tàng là phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc, nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội".

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

 Suốt 65 năm qua, ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị nằm bên cạnh hồ nước trong xanh, giữa một vườn cây xanh mát đã trở thành hình ảnh thân thuộc, là biểu trưng cho giá trị đạo đức, tư tưởng và phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khẳng định tại Tọa đàm “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Như mạch nguồn chảy mãi, người Bố Y ở vùng “đất thép” Mường Khương vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống từ trang phục, thói quen sinh hoạt đến các điệu dân ca, dân vũ. Một ngày đến với bản nhỏ Lao Hầu ở xã Thanh Bình, được hòa mình vào những điệu dân vũ là một ngày được “sống” trong những giá trị văn hóa bao đời.

fb yt zl tw