Bế mạc Phiên họp thứ 24 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ: Sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ 7 nội dung theo dự kiến chương trình đã đề ra, đạt chất lượng.

Chiều 14/7, tại Nhà Quốc hội, sau 2,5 ngày làm việc, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 24.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ 7 nội dung theo dự kiến chương trình đã đề ra, đạt chất lượng.

Chủ tịch Quốc hội cho biết tài liệu của phiên họp đã được các cơ quan hữu quan chuẩn bị kỹ lưỡng. Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ tài liệu để cho ý kiến một cách trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và các cơ quan khẩn trương ban hành các thông báo, các kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về các nội dung của phiên họp để các tổ chức, cơ quan hữu quan sớm khẩn trương tổ chức thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý đối với Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030 được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua tại phiên họp này, đề nghị các cơ quan khẩn trương, rà soát, hoàn thiện, cố gắng trong vòng 1 tuần có thể ký chứng thực ban hành Nghị quyết, làm cơ sở cho các cơ quan và các địa phương tổ chức triển khai, đảm bảo được tiến độ thời gian theo quy định.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận Chính phủ, các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức hữu quan đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tổ chức tốt phiên họp thường kỳ, phiên họp thứ 24 lần này. Chủ tịch Quốc hội cho biết, đây là bước chuẩn bị tiếp tục cho Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội, đồng thời lưu ý trong thời gian tới còn nhiều việc phải làm, trong đó có phiên họp thường kỳ tháng 8, tháng 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phiên họp chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật, Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng các cơ quan tiếp tục cập nhật để cho ý kiến, chuẩn bị cả về nội dung và cách thức tổ chức Kỳ họp thứ 6. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng với những kinh nghiệm đã tích lũy được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và tiếp tục phát huy tinh thần phối hợp hiệu quả, Kỳ họp thứ 6 sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức thành công đáp ứng được mong muốn và kỳ vọng của cử tri và Nhân dân cả nước.

Tại phiên họp thứ 24, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc tổng kết, rà soát việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 525/2012/NQLT/UBTVQH13-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 27/9/2012 về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 5 và tháng 6/2023. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo và cho ý kiến về kết quả giám sát bước đầu về chuyên đề giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông”.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Đường bộ và dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Cho ý kiến về việc tổng kết Kỳ họp thứ 5 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Trong không khí hân hoan trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thế hệ trẻ Lào Cai hôm nay không chỉ mang trong mình một tâm thế mới, niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng mà còn kỳ vọng Đại hội XIV sẽ là cột mốc mở ra một lộ trình phát triển bền vững, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đông Cuông, đồng chí Triệu Quý Đức tin rằng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân mà còn là dấu mốc định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của đất nước trong bối cảnh mới, với nhiều thời cơ và thách thức đan xen.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có bài viết với tựa đề: “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng”. 

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong bầu cử

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong bầu cử

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cùng với các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đang tích cực, chủ động tham gia toàn diện các khâu của quá trình bầu cử, qua đó khẳng định vai trò nòng cốt trong việc bảo đảm dân chủ, công bằng, đúng pháp luật và thực chất.

Khi Nhân dân được đặt ở vị trí trung tâm

Khi Nhân dân được đặt ở vị trí trung tâm

Thấm nhuần tư tưởng “lấy dân làm gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Lương luôn xác định, Nhân dân là cội nguồn sức mạnh, là chủ thể của cách mạng và xây dựng đất nước; mọi công việc phải vì dân, do dân và bởi dân, nhằm đạt mục tiêu cao nhất là hạnh phúc của Nhân dân.

Quan tâm công tác phụ nữ, bình đẳng giới để phát triển đất nước bền vững

Quan tâm công tác phụ nữ, bình đẳng giới để phát triển đất nước bền vững

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, chị Khang Thị Bla - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Mù Cang Chải bày tỏ niềm tin và kỳ vọng lớn lao vào những quyết sách chiến lược sẽ được đại hội thảo luận, thông qua, góp phần định hướng sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong giai đoạn mới.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng

Sáng 17/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ. Đồng chí Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng.

Đại hội điểm Hội Người cao tuổi xã Bảo Ái

Đại hội điểm Hội Người cao tuổi xã Bảo Ái

Sáng 17/1, tại UBND xã Bảo Ái, Hội Người cao tuổi xã Bảo Ái tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức hội sau thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và hợp nhất các tổ chức hội cơ sở.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 3/2/1930, tại Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản ở Việt Nam đã diễn ra, thống nhất thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện lịch sử này đã chấm dứt cuộc khủng hoảng đường lối và tổ chức của cách mạng Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử nước ta - kỷ nguyên đấu tranh giành độc lập dân tộc và tiến lên chủ nghĩa xã hội.

fb yt zl tw