Bế mạc Phiên họp thứ 24 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ: Sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ 7 nội dung theo dự kiến chương trình đã đề ra, đạt chất lượng.

Chiều 14/7, tại Nhà Quốc hội, sau 2,5 ngày làm việc, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 24.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 2,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ 7 nội dung theo dự kiến chương trình đã đề ra, đạt chất lượng.

Chủ tịch Quốc hội cho biết tài liệu của phiên họp đã được các cơ quan hữu quan chuẩn bị kỹ lưỡng. Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ tài liệu để cho ý kiến một cách trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và các cơ quan khẩn trương ban hành các thông báo, các kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về các nội dung của phiên họp để các tổ chức, cơ quan hữu quan sớm khẩn trương tổ chức thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý đối với Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030 được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua tại phiên họp này, đề nghị các cơ quan khẩn trương, rà soát, hoàn thiện, cố gắng trong vòng 1 tuần có thể ký chứng thực ban hành Nghị quyết, làm cơ sở cho các cơ quan và các địa phương tổ chức triển khai, đảm bảo được tiến độ thời gian theo quy định.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận Chính phủ, các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức hữu quan đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tổ chức tốt phiên họp thường kỳ, phiên họp thứ 24 lần này. Chủ tịch Quốc hội cho biết, đây là bước chuẩn bị tiếp tục cho Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội, đồng thời lưu ý trong thời gian tới còn nhiều việc phải làm, trong đó có phiên họp thường kỳ tháng 8, tháng 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phiên họp chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật, Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng các cơ quan tiếp tục cập nhật để cho ý kiến, chuẩn bị cả về nội dung và cách thức tổ chức Kỳ họp thứ 6. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng với những kinh nghiệm đã tích lũy được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và tiếp tục phát huy tinh thần phối hợp hiệu quả, Kỳ họp thứ 6 sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức thành công đáp ứng được mong muốn và kỳ vọng của cử tri và Nhân dân cả nước.

Tại phiên họp thứ 24, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc tổng kết, rà soát việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 525/2012/NQLT/UBTVQH13-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 27/9/2012 về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 5 và tháng 6/2023. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo và cho ý kiến về kết quả giám sát bước đầu về chuyên đề giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông”.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Đường bộ và dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Cho ý kiến về việc tổng kết Kỳ họp thứ 5 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các xã, phường cần nêu cao tính chủ động thi hành án hành chính

Các xã, phường cần nêu cao tính chủ động thi hành án hành chính

Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh nhấn mạnh tại hội nghị kiểm tra, rà soát các bản án hành chính đã có hiệu lực pháp luật, nhưng có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành. Hội nghị được tổ chức sáng 22/12 tại trụ sở UBND tỉnh.

Công an xã Yên Bình: Gần dân nhất để phục vụ Nhân dân tốt nhất

Công an xã Yên Bình: Gần dân nhất để phục vụ Nhân dân tốt nhất

Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình đã đi từng ngõ, gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư. Từ đó, nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Quang cảnh hội nghị.

Lào Cai: Học tập, quán triệt nghị quyết và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận

Chiều 22/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, Sơn Tây và Tổng hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, Sơn Tây và Tổng hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

Sáng 22/12, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã đến chúc mừng, tặng quà Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, Sơn Tây và Tổng hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2025.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phát huy truyền thống Quân đội anh hùng trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống Quân đội anh hùng trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 22/12/1944, thực hiện Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. 81 năm qua, dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh, QĐND Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Từ nay đến năm 2027 phải giải quyết căn bản những tồn đọng về người có công và liệt sĩ

Từ nay đến năm 2027 phải giải quyết căn bản những tồn đọng về người có công và liệt sĩ

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Nội vụ và các ban, bộ, ngành Trung ương về chính sách đối với người có công với cách mạng; công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (Thông báo số 466-TB/VPTW ngày 19/12/2025).

Quân đội nhân dân Việt Nam - lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Quân đội nhân dân Việt Nam - lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Trải qua 81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1944 - 2025), Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định vững chắc vai trò là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là lực lượng chính trị, quân sự trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Hội nghị

Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai khóa XV: Dấu ấn rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lào Cai đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời duy trì mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân địa phương.

fb yt zl tw