Bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lào Cai lần thứ VI - năm 2024

Chiều 17/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lào Cai, lần thứ VI - năm 2024. Hội thi để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với khán giả và thí sinh tham gia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
a1.png
Quang cảnh buổi bế mạc.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lào Cai lần thứ VI - năm 2024 là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học 2023 - 2024, được chỉ đạo tổ chức từ cấp trường đến cấp huyện và cấp tỉnh, thu hút gần 50.000 học sinh tham gia.

a4.png
Tiết mục công diễn tại lễ bế mạc.

Trong 3 ngày diễn ra hội thi, 23 đoàn thí sinh thuộc 9 phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã mang đến sân khấu của "Giai điệu tuổi hồng" hơn 100 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, ấn tượng, thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật của các đơn vị, thầy cô giáo và học sinh.

a5.png
a6.png
Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục xuất sắc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đoàn tham gia hội thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị công phu về nội dung, hình thức, dàn dựng, đạo cụ... Các chương trình nghệ thuật có kết cấu hài hòa, thể hiện rõ nội dung chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học đường. Đặc biệt, chất liệu văn hóa dân gian được các đoàn chú trọng khai thác, tạo nên những tiết mục đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

a9.png
4.jpg
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho khối các trường THPT và các phòng giáo dục và đào tạo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 15 giải Nhất, 25 giải Nhì, 35 giải Ba cho các tiết mục; trao giải Nhất toàn đoàn Khối THPT cho Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh; trao giải Nhất toàn đoàn Khối phòng giáo dục và đào tạo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát và 5 giải Nhì, 8 giải Ba, 8 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

fb yt zl tw