Bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm 2024

Chiều 16/3, tại TP Hồ Chí Minh, sau gần 2 ngày làm việc với 10 phiên thảo luận chuyên sâu, Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm 2024 đã bế mạc. Đây là hoạt động chính trong Hội Báo toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 15 - 17/3 tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu trong phiên bế mạc chiều 16/3.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, diễn đàn đã diễn ra thành công với 1 phiên khai mạc và 10 phiên thảo luận về những vấn đề trọng yếu của báo chí Việt Nam. Thông qua những kết quả thảo luận của Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm nay, các cơ quan báo chí có thể hiện thực hóa và mang lại những thay đổi tích cực trong báo chí Cách mạng Việt Nam.

Dự phiên bế mạc có ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, các ban, ngành, doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Diễn đàn năm nay có quy mô khá lớn khi có 60 diễn giả trong nước và quốc tế tham gia, thu hút hàng ngàn người tham dự. Diễn đàn cũng có rất nhiều tham luận, thảo luận tâm huyết từ các nhà báo, nhà quản lý và nhà nghiên cứu tập trung vào những vấn đề quan trọng của báo chí như: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí; xây dựng môi trường văn hóa báo chí; báo chí dữ liệu với chiến lược vượt trội; nâng cao năng lực cạnh tranh của truyền hình trong thời đại AI; phát thanh năng động trong môi trường số; đầu tư ứng dụng công nghệ tại tòa soạn...

Theo ông Lê Quốc Minh, các tham luận, ý kiến của diễn giả và tương tác tại các phiên thảo luận đã làm sáng tỏ hơn những chủ đề và gợi mở cho các nhà báo, nhà quản lý báo chí hướng ứng dụng và giải pháp để vượt qua khó khăn, thách thức, hiệu quả hoạt động của báo chí, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của các cơ quan báo chí trong kỷ nguyên số.

Ngoài ra, các ý kiến cũng đã thống nhất cao những vấn đề mấu chốt cơ bản đó là vai trò quan trọng của báo chí cách mạng trong tuyên truyền, phổ biến, định hướng chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là cầu nối gắn bó mật thiết với nhân dân. Đối với hoạt động báo chí trong môi trường số, đại biểu cũng thống nhất chuyển đổi số là xu hướng bắt buộc. Đây cũng là cơ hội và thách thức nên các đài phát thanh, truyền hình phải có chiến lược đầu tư phát triển phù hợp.

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn cho các điều phối của 10 phiên Diễn đàn báo chí toàn quốc năm 2024.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp Cách mạng của Đảng và Nhân dân" lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 15 đến 17/3. Hội báo năm nay quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí trung ương và địa phương, trong đó gần 300 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia trưng bày báo chí, giới thiệu sản phẩm...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 04/3,  các công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lễ giao, nhận quân năm 2026 đã diễn ra trang trọng, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị rà soát việc thực hiện chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, đúng địa bàn và đúng mức hưởng theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

fb yt zl tw