Bê bối lớn ở World Cup Futsal giữa Pháp và Iran

Giải đấu FIFA Futsal World Cup 2024 gặp bê bối lớn, khi hai đội Pháp và Iran bị tố diễn trò để không giành chiến thắng.

Vụ bê bối làm rúng động giải World Cup Futsal 2024, sự kiện đang diễn ra ở Uzbekistan, liên quan đến lượt trận cuối vòng bảng.

Hai đội tuyển futsal Pháp và Iran chạm trán nhau để quyết định ngôi đầu bảng F. Vấn đề là cả hai đều không mặn mà với chiến thắng, khi cùng có mục tiêu giành vị trí nhì bảng.

Pháp và Iran bị tố cáo dàn xếp ở giải World Cup futsal 2024.
Pháp và Iran bị tố cáo dàn xếp ở giải World Cup futsal 2024.

Trước khi đối đầu trực tiếp, Pháp và Iran có cùng 2 chiến thắng. Vì các bảng đã sớm xác định thứ hạng, nên hai đội mạnh nhất bảng F tính toán để chọn đối thủ vòng 1/8.

Đội đứng đầu bảng F sẽ phải gặp Maroc, nhà vô địch giải futsal châu Phi trong 3 kỳ liên tiếp, đứng thứ 6 FIFA và được xem là một trong các ứng viên cho ngôi quán quân.

Hơn nữa, trong trường hợp vượt qua Maroc, đối thủ tại tứ kết nhiều khả năng là Brazil, đội tuyển số 1 bóng đá trong nhà hiện nay và giữ kỷ lục 5 lần vô địch thế giới.

Brazil kết thúc vòng bảng với 27 bàn thắng và chỉ nhận 2 bàn thua. Họ thắng đậm Thái Lan 9-1, vượt qua Croatia 8-1 và thắng Cuba 10-0.

Ngược lại, đội nhì bảng F sẽ gặp Thái Lan ở vòng 1/8, và tranh tài với đội thắng giữa Paraguay - Afghanistan tại tứ kết.

Với tính toán như vậy, Pháp và Iran đều thể hiện sự thụ động, đến mức hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng.

Đại diện châu Âu chỉ tung ra 2 cú sút trong 20 phút đầu tiên (0 chính xác), trong khi đội bóng châu Á có 6 cú sút (2 chính xác).

Bàn thắng đầu tiên đến trong hiệp 2, khi đội bóng châu Á "bất ngờ" dẫn 1-0 trong một pha bóng rất đơn giản.

Thủ môn của Pháp hầu như không phản ứng với cú sút tương đối đơn giản. Chung cuộc Iran thắng 4-1 và đứng đầu bảng F.

futsal-world-cup-2024-lich-6930.jpg
Các cặp đấu vòng 1/8.

Ricardo Iniguez, HLV trưởng futsal Libya, đội bị loại khi chỉ đứng thứ 3 bảng D (cũng là đội hạng 3 có thành tích kém nhất; 4/6 đội xếp thứ 3 vào vòng knock-out), chỉ trích gay gắt những gì ông chứng kiến trên sân.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho rằng hành động này là phi thể thao. "Libya sẽ tố cáo trận đấu là 'dàn xếp tỷ số', đó là một sự xấu hổ cho môn thể thao của chúng ta".

Miguel Rodrigo, HLV tuyển Thái Lan, cũng lên tiếng: "Bất kể điều gì xảy ra vào ngày 27 và thừa nhận rằng chúng tôi là phần yếu nhất giải đấu ở Bukhara, tôi vẫn nói: Pháp, chúng tôi đang rộng mở chờ đợi các bạn".

Khán giả ở Khu liên hợp thể thao Bukhara Universal cũng rất bất mãn về trận đấu, nhiều lần huýt sáo phản đối cầu thủ hai đội diễn quá lố.

Các đội dự World Cup Futsal đang chờ xem liệu FIFA có hành động gì về vấn đề này hay không.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

0h ngày 15/6: Đức sẵn sàng nghiền nát thử thách Curacao

0h ngày 15/6: Đức sẵn sàng nghiền nát thử thách Curacao

Trận đấu giữa Đức và Curacao lúc 0h ngày 15/6 sẽ mở màn các cuộc so tài tại bảng E World Cup 2026. Với tương quan lực lượng hiện tại, đại diện châu Âu được đánh giá vượt trội và đứng trước cơ hội lớn để giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân.

3h sáng 15/6: Nhật Bản sẵn sàng thách thức Hà Lan

3h sáng 15/6: Nhật Bản sẵn sàng thách thức Hà Lan

Trận đấu giữa Hà Lan và Nhật Bản tại bảng F World Cup 2026 không chỉ đơn thuần là màn ra quân của hai đội bóng giàu tham vọng. Với đại diện châu Á, đây còn là cơ hội để chứng minh rằng họ đã sẵn sàng bước lên một tầm cao mới trên bản đồ bóng đá thế giới.

Bế mạc Giải vô địch Vovinam tỉnh Lào Cai năm 2026

Bế mạc Giải vô địch Vovinam tỉnh Lào Cai năm 2026

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 14/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Giải vô địch Vovinam tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây là môn thi đấu nằm trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ I năm 2026.

AI và siêu máy tính đồng loạt gọi tên Tây Ban Nha cho ngôi vương World Cup 2026

AI và siêu máy tính đồng loạt gọi tên Tây Ban Nha cho ngôi vương World Cup 2026

Khi World Cup 2026 vừa khởi tranh, cuộc đua tới chức vô địch đã trở thành chủ đề nóng không chỉ trên sân cỏ mà còn trong giới phân tích dữ liệu. Hàng loạt siêu máy tính và mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng thế giới đã đồng loạt đưa ra dự báo, trong đó Tây Ban Nha là cái tên được lựa chọn nhiều nhất cho ngôi vô địch.

Những “bóng hồng” làng võ

Những “bóng hồng” làng võ

Những “bóng hồng” làng võ khi bước lên thảm đấu trở thành những “chiến binh” thực thụ. Với ý chí kiên cường và bản lĩnh, họ đã mang về những tấm huy chương danh giá cho thể thao tỉnh nhà. 

fb yt zl tw