Bầu cử Mỹ 2024: Những chiến thắng đầu tiên của ông Trump và bà Harris

Tối 5/11 theo giờ bờ đông của Mỹ (sáng 6/11 giờ Việt Nam), 3 trong số 6 bang đầu tiên đóng cửa hòm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo kết quả sơ bộ, ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng tại bang Kentucky và Indiana, trong khi Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ là ứng cử viên được lựa chọn tại bang Vermont.

untitled-1.jpg

Cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tại một điểm bỏ phiếu ở Dearborn, Michigan, ngày 5/11/2024.

Như vậy, hiện ông Trump có 19 phiếu đại cử tri ở 2 bang Kentucky và Indiana. Bà Harris có 3 phiếu đại cử tri tại bang Vermont.

Trong số 6 bang đóng cửa hòm phiếu đầu tiên có bang Georgia, một trong các bang chiến trường trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Trong khi đó, nhiều bang ở bờ đông của Mỹ sẽ đóng hòm phiếu vào lúc 21 giờ theo giờ địa phương. Các bang bờ tây của Mỹ sẽ đóng cửa phòng phiếu muộn hơn.

Tại các bang chiến địa, một số hạt bầu cử thậm chí còn phải kéo dài thời gian bỏ phiếu thêm 2 giờ do sự cố kỹ thuật.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Truyền thông Philippines ngày 23/8 đưa tin, Hạ viện Philippines đang soạn thảo các biện pháp nhằm cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến, đồng thời điều chỉnh việc sử dụng mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên từ 14 đến 17 tuổi.

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Ngày 18/8, phiên tòa sơ thẩm xử vụ kiện giữa hàng loạt tiểu bang của Mỹ và tập đoàn công nghệ Meta đã chính thức mở màn tại Oakland, bang California. Các nguyên đơn cáo buộc Meta cố tình thiết kế Facebook và Instagram để gây nghiện cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời che giấu những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của nhóm đối tượng này.

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

Ngày 19/8, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động thương mại cùng các giao dịch tài chính với Iran cho đến khi có thông báo mới. Động thái cứng rắn này được Abu Dhabi đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát hiện 2 tên lửa đạn đạo phóng từ phía Iran.

fb yt zl tw