Bầu cử Mỹ 2024: Những chiến thắng đầu tiên của ông Trump và bà Harris

Tối 5/11 theo giờ bờ đông của Mỹ (sáng 6/11 giờ Việt Nam), 3 trong số 6 bang đầu tiên đóng cửa hòm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo kết quả sơ bộ, ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng tại bang Kentucky và Indiana, trong khi Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ là ứng cử viên được lựa chọn tại bang Vermont.

untitled-1.jpg

Cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tại một điểm bỏ phiếu ở Dearborn, Michigan, ngày 5/11/2024.

Như vậy, hiện ông Trump có 19 phiếu đại cử tri ở 2 bang Kentucky và Indiana. Bà Harris có 3 phiếu đại cử tri tại bang Vermont.

Trong số 6 bang đóng cửa hòm phiếu đầu tiên có bang Georgia, một trong các bang chiến trường trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Trong khi đó, nhiều bang ở bờ đông của Mỹ sẽ đóng hòm phiếu vào lúc 21 giờ theo giờ địa phương. Các bang bờ tây của Mỹ sẽ đóng cửa phòng phiếu muộn hơn.

Tại các bang chiến địa, một số hạt bầu cử thậm chí còn phải kéo dài thời gian bỏ phiếu thêm 2 giờ do sự cố kỹ thuật.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Cộng hòa Dân chủ Congo, nước giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 7, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Tình hình Trung Đông, bao gồm cả vấn đề Palestine”.

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Sau trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra chiều 28/7 tại tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu (Nhật Bản), các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với chính quyền sở tại để theo dõi sát tình hình và hỗ trợ người Việt nếu phát sinh sự cố.

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Nga siết xuất khẩu xăng, căng thẳng Iran - Ukraine leo thang

Thị trường năng lượng và tình hình địa chính trị tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý khi Nga quyết định kéo dài các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhiên liệu nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước, trong khi căng thẳng giữa Iran và Ukraine gia tăng sau vụ việc liên quan đến một tàu thương mại của Iran trên Biển Caspi.

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo Trung Đông trên “bờ vực nguy hiểm”

Phát biểu tại cuộc thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/7 (giờ địa phương), Tổng thư ký António Guterres đưa ra cảnh báo gay gắt về tình hình Trung Đông, nhấn mạnh khu vực này đang nằm trên "bờ vực nguy hiểm không thể tưởng tượng nổi" do các vòng xoáy xung đột ngày càng mở rộng.

fb yt zl tw