Bầu cử Mỹ 2024: Những chiến thắng đầu tiên của ông Trump và bà Harris

Tối 5/11 theo giờ bờ đông của Mỹ (sáng 6/11 giờ Việt Nam), 3 trong số 6 bang đầu tiên đóng cửa hòm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo kết quả sơ bộ, ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng tại bang Kentucky và Indiana, trong khi Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ là ứng cử viên được lựa chọn tại bang Vermont.

untitled-1.jpg

Cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tại một điểm bỏ phiếu ở Dearborn, Michigan, ngày 5/11/2024.

Như vậy, hiện ông Trump có 19 phiếu đại cử tri ở 2 bang Kentucky và Indiana. Bà Harris có 3 phiếu đại cử tri tại bang Vermont.

Trong số 6 bang đóng cửa hòm phiếu đầu tiên có bang Georgia, một trong các bang chiến trường trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Trong khi đó, nhiều bang ở bờ đông của Mỹ sẽ đóng hòm phiếu vào lúc 21 giờ theo giờ địa phương. Các bang bờ tây của Mỹ sẽ đóng cửa phòng phiếu muộn hơn.

Tại các bang chiến địa, một số hạt bầu cử thậm chí còn phải kéo dài thời gian bỏ phiếu thêm 2 giờ do sự cố kỹ thuật.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản sắc Việt trong tim

Bản sắc Việt trong tim

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc đến những địa bàn xa xôi như Canada, cộng đồng người Việt Nam vẫn cùng hướng về cội nguồn mỗi dịp tháng Ba âm lịch bằng một nghi lễ thiêng liêng. Sự lan tỏa của nghi lễ ấy, vượt qua khoảng cách địa lý và khác biệt môi trường sống, đã trở thành mạch kết nối bền bỉ, nuôi dưỡng sức mạnh nội sinh của dân tộc trong suốt hành trình phát triển.

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Iwate ở vùng Đông Bắc nước này đã kêu gọi hơn 3.200 người dân sơ tán trong khi hàng nghìn lính cứu hỏa đang căng mình đối phó với các vụ cháy rừng tại địa phương.

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

fb yt zl tw