Bầu cử Mỹ 2024: Hai ứng cử viên có tỷ lệ ủng hộ sít sao

Theo kết quả thăm dò dư luận trên toàn quốc do tờ The New York Times công bố ngày 25/6, cuộc đua tổng thống năm 2024 được dự báo sẽ rất sít sao trên phạm vi toàn nước Mỹ và tại các bang chiến địa nói riêng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN
Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn kết quả thăm dò cho biết, cụ thể, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và đối thủ Donald Trump đều nhận được tỉ lệ phiếu ủng hộ trung bình 46% và hai bên ở thế cân bằng ngay trước thời điểm diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên vào tối 27/6 (theo giờ địa phương).

Đây được coi là bước cải thiện đối với Tổng thống Biden, người đã bị tụt lại trong các cuộc thăm dò khác trong suốt 9 tháng qua. Đương kim tổng thống Mỹ đã rút ngắn cách biệt sau bài phát biểu Thông điệp liên bang và sau đó nhận đề cử chính thức của đảng Dân chủ. Ông cũng đã san bằng khoảng cách với đối thủ sau khi ông Donald Trump bị bồi thẩm đoàn ở New York kết tội hôm 31/5.

Cuộc đua tranh cũng được dự báo sẽ rất gay cấn ở các bang chiến địa, dù ông Trump dẫn trước ở khoảng cách hẹp theo các cuộc thăm dò gần đây. Tỷ lệ dẫn điểm của ông Trump trước ông Biden không quá cách biệt, nhưng ưu thế tại các bang Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, Nevada, Arizona và Georgia được cho có thể là đủ để ông Trump giành chiến thắng về phiếu đại cử tri và nhờ đó thắng cử tổng thống.

Trong khi đó, với khoảng cách hẹp 1 - 2 điểm % tại Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, chiến thắng tại ba bang này đủ để ông Biden thắng cử với điều kiện phải thắng tại những đơn vị bầu cử đang dẫn trước. Tại 4 bang chiến địa còn lại, gồm Nevada, Arizona, Georgia, North Carolina, kết quả thăm dò cho thấy ông Trump đang dẫn trước ở khoảng cách 4 - 5%.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ai Cập quyết tâm vượt khó

Ai Cập quyết tâm vượt khó

Trong chương trình hành động của chính phủ mới nhằm lèo lái đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly nêu bật nhiệm vụ trọng tâm là phục hưng kinh tế và ổn định chính trị. Quốc gia Bắc Phi hiện đứng trước hàng loạt sóng gió do lạm phát leo thang cùng bất ổn địa chính trị ở khu vực, đặc biệt là cuộc xung đột tại Dải Gaza và căng thẳng ở Biển Đỏ.

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Hàn Quốc với những thách thức về "xã hội siêu già"

Số liệu thống kê từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết tính đến ngày 10/7/2024, dân số trên 65 tuổi tại Hàn Quốc đạt 10.000.062 người, chiếm 19,51% tổng số dân. Theo đó, dự kiến con số người trên 65 tuổi sẽ vượt quá 20% vào năm 2025 và kỷ nguyên của xã hội siêu già của Hàn Quốc sẽ chính thức bắt đầu.

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

Nga: GDP tăng cao hơn dự báo

GDP của Nga tăng 5% trong 5 tháng đầu năm 2024, cao hơn đáng kể so với dự báo. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đưa ra thông tin trên tại một cuộc họp về các vấn đề kinh tế ngày 12/7.

fb yt zl tw