KỲ HỌP THỨ 28 HĐND TỈNH KHÓA XVI:

Bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh và thông qua 5 nghị quyết

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, ngay sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 28 HĐND tỉnh tiếp tục với các nội dung theo kế hoạch đề ra.

baolaocai-br_2878.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tờ trình về việc bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai.
baolaocai-br_2904.jpg
baolaocai-br_2914.jpg
Đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh.
baolaocai-br_2927.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Hà Đức Minh được đại biểu HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh.

Một trong những nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 28 là các đại biểu đã bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Hà Đức Minh, Chánh Thanh tra tỉnh. Kết quả, có 45/47 đại biểu HĐND tỉnh có mặt tại kỳ họp nhất trí bầu đồng chí Hà Đức Minh giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh.

baolaocai-br_1-5560.jpg
Giám đốc Sở Tài chính trình bày tờ trình tại kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã nghe các tờ trình của UBND tỉnh trình tại kỳ họp gồm: Tờ trình về việc sử dụng số tăng thu ngân sách tỉnh năm 2024 và điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2025; đề nghị điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2025 tỉnh Lào Cai; quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng bổ sung năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đồng thời, nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh về hồ sơ dự thảo các nghị quyết liên quan đến các tờ trình nêu trên của UBND tỉnh.

baolaocai-br_2943.jpg
Các đồng chí chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường, Thường trực HĐND tỉnh tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận.

baolaocai-br_2950.jpg
Đại biểu dự kỳ họp.

Sau thời gian diễn ra, kỳ họp thứ 28 HĐND tỉnh khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua 5 nghị quyết tại kỳ họp.

CÁC NGHỊ QUYẾT THÔNG QUA TẠI KỲ HỌP

1. Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

2. Nghị quyết về điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2025.

3. Nghị quyết về việc sử dụng số tăng thu ngân sách tỉnh năm 2024 và điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2025.

4. Nghị quyết danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng bổ sung năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

5. Nghị quyết quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

baolaocai-br_2848.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng các hồ sơ tài liệu, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến tham gia có chất lượng, qua đó kỳ họp đã thống nhất và biểu quyết thông qua các nghị quyết nhằm kịp thời điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn, điều chỉnh dự toán ngân sách tỉnh năm 2025 và một số nội dung quan trọng khác để thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

baolaocai-br_2980.jpg
baolaocai-br_2964.jpg
Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp.

Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện các nội dung dung có tính cấp bách nhằm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do vậy, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương quyết liệt, tập trung triển khai thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua với tinh thần chủ động, sáng tạo và đồng bộ để các nghị quyết đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực.

Các đại biểu HĐND tỉnh thông tin đầy đủ đến cử tri trong tỉnh kết quả kỳ họp; kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, góp phần đưa các nghị quyết vào cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sức bật nơi “đầu suối”

Sức bật nơi “đầu suối”

Suối Thầu, dịch ra nghĩa là “đầu suối”, là thôn cao nhất và khó khăn nhất của xã A Mú Sung. Trước đây, thôn còn nhiều khó khăn do giao thông cách trở, đồng bào Mông, Dao còn nhiều hủ tục. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đến nay thôn đã có nhiều đổi thay, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào Đảng, Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất hướng tới ngày mai tươi sáng.

Tạo đồng thuận từ những việc khó

Tạo đồng thuận từ những việc khó

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, nhiều việc khó ở cơ sở trên địa bàn tỉnh từng bước được tháo gỡ. Từ công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình, dự án đến sắp xếp thôn, tổ dân phố..., cấp ủy, chính quyền cơ sở đã chú trọng đối thoại, giải thích thấu đáo, quyền lợi chính đáng của người dân được bảo đảm. Qua đó, những việc khó đều tìm được tiếng nói chung.

Đưa thông tin chính thống về cơ sở

Đưa thông tin chính thống về cơ sở

Những tờ báo Đảng được chuyển đến từng chi bộ, thôn, bản đang góp phần đưa thông tin chính thống đến với người dân. Với Lào Cai, đây không chỉ là việc bảo đảm báo đến đúng địa chỉ mà còn là cách đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Lào Cai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Lào Cai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lan tỏa niềm tự hào dân tộc và tăng cường tinh thần đoàn kết trong Nhân dân.

UBND tỉnh Lào Cai đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển dược liệu

UBND tỉnh Lào Cai đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển dược liệu

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển dược liệu, tập trung thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.

Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động phi pháp ở Hoàng Sa

Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động phi pháp ở Hoàng Sa

Mọi hoạt động của nước ngoài tại quần đảo Hoàng Sa, trong đó có đá Hải Sâm và đảo Ba Ba, mà không được sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị. Việt Nam kiên quyết phản đối, đã giao thiệp nghiêm túc và khẳng định lập trường về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố.

Điện chia buồn Nhà vua Na Uy Harald V qua đời

Điện chia buồn Nhà vua Na Uy Harald V qua đời

Được tin Nhà vua Na Uy Harald V qua đời, ngày 28/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Hoàng hậu và Hoàng gia Vương quốc Na Uy; Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Jonas Gahr; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Masud Gharahkhani.

Văn hóa số của cán bộ, đảng viên: Nêu gương trên mạng xã hội

Văn hóa số của cán bộ, đảng viên: Nêu gương trên mạng xã hội

Trong kỷ nguyên chuyển đổi số, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thường nhật. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mỗi thông tin được phát đi có thể tiếp cận hàng trăm, hàng nghìn người trong thời gian ngắn. Sức lan tỏa mạnh này mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về trách nhiệm ứng xử, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên.

fb yt zl tw