Bát Xát vinh danh 21 người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Ngày 4/12, Hội Người cao tuổi huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023” và vinh danh những điển hình tiên tiến; tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Huyện Bát Xát hiện có 5.900 hội viên người cao tuổi, trong đó trên 60% hội viên vẫn tham gia phụ giúp con cháu và trực tiếp lao động, nhiều hội viên đã vươn lên làm giàu chính đáng.

IMG_4178.JPG
Ký cam kết thi đua năm 2024.

Hiện nay, toàn huyện có 63 hộ hội viên người cao tuổi thuộc 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được bình xét, suy tôn là hộ lao động, kinh doanh giỏi các cấp trên nhiều lĩnh vực: Tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, dịch vụ và mô hình kinh tế tổng hợp. Trong đó, cấp huyện có 4 hộ, mức thu nhập từ 1 - trên 3 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho hàng trăm lao động, có mức thu nhập từ 5 - 10 triệu đồng/tháng; cấp xã, thị trấn 59 hộ, mức thu nhập từ 50 - trên 300 triệu đồng/năm.

IMG_4158.JPG
IMG_4170.JPG
VINH DANH.JPG
Trao thưởng người cao tuổi tiêu biểu.

Hội nghị đã vinh danh 21 hộ người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2023; tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2024 và trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác và các phong trào thi đua của hội người cao tuổi năm 2023; tổ chức ký cam kết thi đua năm 2024 giữa Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện và các xã, thị trấn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

fb yt zl tw