Bát Xát tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023

Ngày 28/11, UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự; giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm 2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Bát Xát đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của các cấp về nhiệm quốc phòng, quân sự địa phương.

Quang cảnh hội nghị.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Kết quả, công quốc phòng địa phương của huyện được triển khai đồng bộ, chặt chẽ và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Tập trung xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc.

Củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng theo Luật Dân quân tự vệ, bảo đảm số lượng, nâng cao chất lượng.

Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đảm chất lượng, đúng luật. Tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh trong lực lượng vũ trang với phong trào thi đua yêu nước của địa phương...

Năm 2024, huyện Bát Xát tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tập trung xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, các xã, thị trấn vững mạnh toàn diện. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024; tổ chức tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng sát với thực tế; nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; phấn đấu 100% nội dung kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt khá, giỏi và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới...

Khen thưởng các tập thể, cá nhân.JPG

Nhân dịp này, UBND huyện Bát Xát đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục quốc phòng - an ninh và phong trào thi đua “Toàn dân tham gia xây dựng và củng cố quốc phòng, an ninh vững chắc” năm 2023 (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Giữa thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển nhưng lực lượng công an trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên nhận được những lá “thư tay” cảm ơn, đó là nguồn động lực to lớn để các anh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Mang sứ mệnh đặc biệt, Trạm Ra-đa 29 (thuộc Trung đoàn Ra-đa 290, Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không-Không quân) được ví là “Mắt thần Đông Dương”. Đóng quân trên đỉnh núi, cách xa dân cư, thế nhưng, những người lính đã biến cuộc sống trở nên ý nghĩa bằng lý tưởng và tình đồng chí, đồng đội đầy tình thương mến thương.

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2024, lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”...

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đi dọc vùng biên giới của tỉnh, khắp nơi bừng lên sắc hoa đào rực rỡ. Dịp tết mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình, nhưng ở những xã, thôn biên giới xa xôi, những chiến sĩ công an vẫn ngày đêm bám bản, trực tết. Đây cũng là dịp các chiến sĩ công an xuống các thôn, bản đón tết với đồng bào, làm công tác dân vận, giúp tình quân dân thêm thắm thiết.

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Mùa xuân đã về, vượt lên nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân, những người lính mang quân hàm xanh nơi biên giới A Mú Sung (Bát Xát) vẫn miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội, để Nhân dân được vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm.

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ biên giới, bảo vệ nhân dân, Đồn CANDVT Nậm Mít (nay là Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai) đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu đào của các anh hùng, liệt sĩ đó đã góp phần tô thắm thêm lá cờ tung bay trên cột cờ Lũng Pô ngày nay...

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Như thường lệ, mỗi khi nhận được nhu yếu phẩm, quà tết từ đất liền là thực phẩm và nguyên liệu như gạo nếp, lá dong, đậu xanh...  cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn DK1 và tàu trực tại vùng biển Đông Nam và phía Nam của Tổ quốc lại tổ chức đón tết sớm với không khí sum vầy, vui tươi, ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân.

fb yt zl tw