Bát Xát: Tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch có tính chất mạo hiểm

Chiều 24/1, UBND huyện Bát Xát phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị làm việc với các đơn vị, tổ chức, cá nhân khai thác các sản phẩm du lịch mang tính mạo hiểm trên địa bàn huyện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đồng chí Bàn Thanh Thảo, Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát kết luận Hội nghị.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá thực trạng quản lý, tổ chức và khai thác loại hình du lịch mạo hiểm trên địa bàn huyện; đồng thời, chia sẻ khó khăn và kinh nghiệm kinh doanh đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của du khách cũng như bảo vệ môi trường sinh thái, định hướng phát triển du lịch mạo hiểm thành sản phẩm du lịch đặc thù, thu hút khách du lịch khám phá, trải nghiệm.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với huyện Bát Xát tổ chức khảo sát, đánh giá tiềm năng, tham mưu để tỉnh công nhận các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Huyện Bát Xát chủ động xây dựng và ban hành quy chế quản lý phù hợp với điều kiện tại địa phương; tăng cường quản lý an ninh, an toàn trong du lịch, đặc biệt là phát triển bền vững loại hình sản phẩm du lịch có tính chất mạo hiểm; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý du lịch, hoạt động lữ hành.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ hướng dẫn viên, porter,... nhằm khai thác hiệu quả các sản phẩm du dịch đặc thù tạo sinh kế cho người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024

Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024

Ngày 27/2, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cùng chuyến bay, hoạt động và nhiều sản phẩm khác) công bố thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua - một trong những giai đoạn du lịch cao điểm của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhu cầu du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục.

Lạng Sơn đẩy mạnh các sản phẩm du lịch biên giới

Lạng Sơn đẩy mạnh các sản phẩm du lịch biên giới

Thời gian qua Lạng Sơn đã chủ động đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch biên giới với Trung Quốc. Địa phương đã ưu tiên nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, khai thác các sản phẩm du lịch, các tuyến, điểm du lịch trọng điểm khu vực biên giới... góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội.

Về Đồng Tháp ngắm "Bình minh Tràm chim"

Về Đồng Tháp ngắm "Bình minh Tràm chim"

Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) có hệ sinh thái đất ngập nước mang nét đặc trưng của vùng đất trũng Đồng Tháp Mười. Đây là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới.

“Ngôi làng hạnh phúc trên mây”

“Ngôi làng hạnh phúc trên mây”

Nằm ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển, làng cổ Pang Cáng của người Mông xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn (Yên Bái) được mệnh danh là "Ngôi làng hạnh phúc trên mây" bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của thiên nhiên và những nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân bản địa.

fb yt zl tw