Bát Xát: Quyên góp gần 80 triệu đồng giúp một học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Để giúp học sinh Sùng A Tùng mắc bệnh ung thư xương, mới đây, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bát Xát đã kêu gọi các nhà hảo tâm, thầy - cô giáo và học sinh đóng góp tiền giúp em có kinh phí điều trị bệnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, hoàn cảnh của gia đình em Tùng rất khó khăn. Em mồ côi cả cha lẫn mẹ, em gái đang học lớp 10 Trường THPT số 2 Bát Xát. Khi phát hiện ra bệnh vào tháng 1/2023, căn bệnh ung thư xương đã ở giai đoạn 3. Hiện nay, Tùng đang tạm nghỉ học và về ở với cậu tại thôn Sín Chải, xã Trịnh Tường. Nhà cậu của Tùng có 6 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo của xã, để có kinh phí điều trị bệnh cho Tùng là vấn đề khó khăn đối với gia đình.

Trao tiền hỗ trợ cho em Sùng A Tùng.jpg
Trao tiền hỗ trợ cho em Sùng A Tùng.

Sau khi kêu gọi và quyên góp được 76 triệu đồng, ngày 12/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bát Xát đã tổ chức trao tặng cho Sùng A Tùng để em có thêm kinh phí điều trị bệnh.

Tuy nhiên, việc điều trị căn bệnh hiểm nghèo này cần rất nhiều thời gian và kinh phí, vì thế, ngoài sự giúp đỡ của Trung tâm, rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ em Tùng và gia đình, để em có thêm động lực chiến đấu bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw