Bát Xát khảo sát đỉnh Ky Quan San

Trong các ngày từ 14 - 17/5, UBND huyện Bát Xát tổ chức khảo sát, điền dã để lập hồ sơ di tích danh lam, thắng cảnh cấp tỉnh đối với đỉnh Ky Quan San, xã Sàng Ma Sáo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đoàn khảo sát xuất phát từ thôn Nậm Pẻn, xã Sàng Ma Sáo.jpg
Đoàn khảo sát xuất phát từ thôn Nậm Pẻn, xã Sàng Ma Sáo.

Đỉnh núi Ky Quan San có độ cao 3.046 m nằm trên địa giới hành chính của xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát. Xuất phát từ thôn Nậm Pẻn, xã Sàng Ma Sáo cung đường chinh phục đỉnh Ky Quan San có độ dài khoảng 14 km. Trong những năm qua, đỉnh núi này hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi đây là đỉnh núi cao thứ 4 Việt Nam mà còn có những kỳ quan thiên nhiên trong suốt hành trình chinh phục như: thiên nhiên hùng vĩ, biển mây bồng bềnh, “sống lưng khủng long” độc đáo…

Biển mây bồng bềnh trên đường chinh phục đỉnh.jpg
Biển mây bồng bềnh trên đường chinh phục.
Khảo sát các vị trí quan trọng.jpg
Khảo sát các vị trí quan trọng.

Việc khảo sát, đo đạc, thu thập thông tin, tài nguyên, đề xuất phương án khoanh vùng là cơ sở để huyện Bát Xát lập hồ sơ đề nghị công nhận di tích danh lam, thắng cảnh cấp tỉnh đối với đỉnh Ky Quan San.

Đoàn khảo sát trên đỉnh Ky Quan San.jpg
Đoàn khảo sát trên đỉnh Ky Quan San.

Được biết, trong năm 2024, huyện Bát Xát sẽ tổ chức khảo sát, lập hồ sơ đề nghị công nhận di tích danh lam, thắng cảnh cấp tỉnh đối với các đỉnh: Nhìu Cồ San, Lảo Thẩn, Ky Quan San, Pu Ta Leng và thác Ong Chúa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vé bay dịp cao điểm hè đã "hạ nhiệt"

Giá vé bay dịp cao điểm hè đã "hạ nhiệt"

Trên các chặng bay nội địa (trục chính và du lịch) hạng phổ thông cơ bản (chưa gồm thuế, phí), các hãng hàng không Việt Nam đang công bố giá vé thấp hơn đáng kể so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng"

Thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng"

Du lịch nông trại, du lịch trải nghiệm đang là hướng đi mà huyện vùng cao Bắc Hà hướng tới nhằm thu hút khách du lịch và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Trong Review Lào Cai số này, mời quý vị và các bạn cùng tới thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng" và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ở đây.

Đón khách du lịch siêu giàu: Cơ hội nào cho Lào Cai?

Đón khách du lịch siêu giàu: Cơ hội nào cho Lào Cai?

Những năm gần đây, giới siêu giàu từ Mỹ, châu Âu, Thái Lan… có xu hướng chọn Việt Nam làm nơi đi du lịch, trải nghiệm. Đây là cơ hội, “mỏ vàng” để du lịch Lào Cai nắm bắt, khai thác, không chỉ đem lại nguồn thu cho ngân sách, cho chính những người làm du lịch, mà còn nâng cao hình ảnh, vị thế của du lịch địa phương.

Bài 1: “Ma trận” tên đường, phố ở Sa Pa

Chuyện đặt tên, đổi tên đường, phố ở Sa Pa Bài 1: “Ma trận” tên đường, phố ở Sa Pa

Ngày 7/12/2023, kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết 31 (Nghị quyết 31) về đặt tên đường, phố trên địa bàn thị xã Sa Pa, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2024. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan, ban, ngành của Sa Pa đang hoàn thiện thủ tục để cắm biển tên và tuyên truyền tới người dân. Tuy nhiên, việc đặt tên, đổi tên một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Sa Pa vẫn còn nhiều bất cập.

Mùa vàng dưới dãy núi Con Voi

Mùa vàng dưới dãy núi Con Voi

Trong khi những chân ruộng ở vùng trồng lúa một vụ giờ mới đang hối hả cày cấy, thì những vùng lúa hai vụ ở vùng thấp đang hối hả cho mùa gặt hái. Dưới chân dãy núi Con Voi hùng vĩ thuộc huyện Bảo Yên, khắp các cánh đồng bạt ngàn một màu vàng no ấm. Chọn ngày thời tiết thuận lợi, đồng bào Tày, Dao các xã Phúc Khánh, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô... đang hối hả gặt mùa vàng.

fb yt zl tw