Bát Xát bàn giao điện thoại thông minh cho người có uy tín tiêu biểu

LCĐT - Sáng 14/3, UBND huyện Bát Xát tổ chức bàn giao điện thoại thông minh cho người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn.

Trong dịp này, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ máy điện thoại thông minh hiệu Vsmart Star 5 cho 21 người có uy tín tiêu biểu tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bát Xát.

Việc trang bị điện thoại thông minh giúp người có uy tín thuận lợi truy cập các cổng thông tin điện tử, báo, tạp chí của các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Dân tộc… để cập nhật, nắm các chủ trương, chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Bát Xát.
Tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Bát Xát.

Đây cũng là phương tiện giúp người có uy tín thực hiện chức năng giám sát cộng đồng, thông tin và truyền thông vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia.

Sau buổi bàn giao, những người có uy tín được hướng dẫn cài đặt và sử dụng điện thoại thông minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw