Bát Xát: Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ khắc phục nhà ở sau thiên tai

Chiều 10/1, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ khắc phục thiệt hại về nhà ở do ảnh hưởng của bão số 3 huyện Bát Xát đã tổ chức họp đánh giá, bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, sau điều chỉnh, tổng số nhà thực hiện giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2025 trên địa bàn huyện Bát Xát là 2.824 nhà. Trong đó, xây mới 1.045 nhà; sửa chữa 1.779 nhà, tăng 502 nhà so với kế hoạch đã duyệt.

quang-canh-cuoc-hop.jpg
Quang cảnh cuộc họp.

Trong thời gian qua, các chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo và khắc phục thiệt hại về nhà ở do hoàn lưu bão số 3 đã nhận được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh và cả hệ thống chính trị của huyện. Trong quá trình triển khai, huyện Bát Xát còn nhận được sự hỗ trợ cả vật chất và tinh thần của nhiều tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Theo kế hoạch năm 2024, huyện Bát Xát có 1.354 nhà được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, trong đó xây mới 471 nhà, sửa chữa 883 nhà. Đến nay, huyện đã hoàn thành trên 70% kế hoạch năm 2024; đẩy nhanh tiến độ khắc phục thiệt hại 625 nhà ở do bão số 3 gây ra, trong đó làm mới 125 nhà sập đổ hoàn toàn, sửa chữa 74 nhà, di dời 426 nhà.

lanh-dao-xa-trinh-tuong-phat-bieu-y-kien.jpg
Đại biểu nêu ý kiến.

Để hoàn thành mục tiêu đến 30/5/2025 hoàn thành 100% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát, tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tiến độ triển khai, những khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời bàn giải pháp triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ về nhà ở theo kế hoạch đề ra.

bi-thu-huyen-uy-nguyen-trung-trieu-ket-luan-cuoc-hop.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát phát biểu tại cuộc họp.

Hiện khối lượng công việc còn lại là rất lớn, tại hội nghị, lãnh đạo huyện Bát Xát yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ khắc phục thiệt hại về nhà ở do ảnh hưởng của bão số 3 huyện, xã cần phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao để đẩy nhanh tiến độ giúp Nhân dân làm mới, sửa chữa nhà ở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân đồng thuận trong tổ chức thực hiện; các phòng, ban chuyên môn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục về đất đai, tạo thuận lợi cho các địa phương triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Đối với nhà ảnh hưởng sau bão cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện về nhà ở, giúp Nhân dân đón tết Nguyên đán Ất Tỵ vui tươi, an toàn, tiết kiệm…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm 2025, công tác đào tạo nghề và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội thông qua nhiều hình thức vận động linh hoạt, trực tiếp và trực tuyến, nhằm huy động tối đa nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo và người yếu thế.

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Theo số liệu thống kê từ các cơ sở y tế, số ca mắc cúm mùa năm nay tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

fb yt zl tw