Bát Xát: Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ khắc phục nhà ở sau thiên tai

Chiều 10/1, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ khắc phục thiệt hại về nhà ở do ảnh hưởng của bão số 3 huyện Bát Xát đã tổ chức họp đánh giá, bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, sau điều chỉnh, tổng số nhà thực hiện giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2025 trên địa bàn huyện Bát Xát là 2.824 nhà. Trong đó, xây mới 1.045 nhà; sửa chữa 1.779 nhà, tăng 502 nhà so với kế hoạch đã duyệt.

quang-canh-cuoc-hop.jpg
Quang cảnh cuộc họp.

Trong thời gian qua, các chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo và khắc phục thiệt hại về nhà ở do hoàn lưu bão số 3 đã nhận được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh và cả hệ thống chính trị của huyện. Trong quá trình triển khai, huyện Bát Xát còn nhận được sự hỗ trợ cả vật chất và tinh thần của nhiều tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Theo kế hoạch năm 2024, huyện Bát Xát có 1.354 nhà được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, trong đó xây mới 471 nhà, sửa chữa 883 nhà. Đến nay, huyện đã hoàn thành trên 70% kế hoạch năm 2024; đẩy nhanh tiến độ khắc phục thiệt hại 625 nhà ở do bão số 3 gây ra, trong đó làm mới 125 nhà sập đổ hoàn toàn, sửa chữa 74 nhà, di dời 426 nhà.

lanh-dao-xa-trinh-tuong-phat-bieu-y-kien.jpg
Đại biểu nêu ý kiến.

Để hoàn thành mục tiêu đến 30/5/2025 hoàn thành 100% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát, tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tiến độ triển khai, những khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời bàn giải pháp triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ về nhà ở theo kế hoạch đề ra.

bi-thu-huyen-uy-nguyen-trung-trieu-ket-luan-cuoc-hop.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát phát biểu tại cuộc họp.

Hiện khối lượng công việc còn lại là rất lớn, tại hội nghị, lãnh đạo huyện Bát Xát yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ khắc phục thiệt hại về nhà ở do ảnh hưởng của bão số 3 huyện, xã cần phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao để đẩy nhanh tiến độ giúp Nhân dân làm mới, sửa chữa nhà ở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân đồng thuận trong tổ chức thực hiện; các phòng, ban chuyên môn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục về đất đai, tạo thuận lợi cho các địa phương triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Đối với nhà ảnh hưởng sau bão cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện về nhà ở, giúp Nhân dân đón tết Nguyên đán Ất Tỵ vui tươi, an toàn, tiết kiệm…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Sau hợp nhất, số lượng người có công trên địa bàn tăng lên đáng kể. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và minh bạch các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập dân tộc.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại ven Tỉnh lộ 155 (địa phận phường Sa Pa), chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai) đã được cơ bản khắc phục, chất lượng không khí phần lớn nằm trong ngưỡng cho phép. Cơ quan chức năng tiếp tục giám sát môi trường và điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm liên quan.

fb yt zl tw