Bát Xát: An táng hài cốt liệt sỹ chưa xác định rõ danh tính

Ngày 26/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bát Xát phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Bát Xát và cấp ủy, chính quyền xã Quang Kim tổ chức cất bốc, đưa hài cốt liệt sỹ chưa xác định rõ danh tính được tìm thấy tại thôn Vĩ Kẽm vào an táng tại Nghĩa trang nhân dân xã Quang Kim.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vật dụng cá nhân và một phần hài cốt tìm thấy ở điểm cao 368.jpg
Vật dụng quân tư trang và một phần hài cốt được tìm thấy tại thôn Vĩ Kẽm, xã Quang Kim.

Được biết, hài cốt liệt sỹ nằm độ sâu khoảng 1m, trên đồi cây ở điểm cao 368 thuộc thôn Vĩ Kẽm, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, trước đây là địa điểm đại đội trinh sát đóng quân trong chiến tranh biên giới tháng 2/1979.

Do thời gian đã lâu, hiện tại chỉ còn một phần hài cốt cùng với một số di vật của chiến sỹ như: tăng, võng, 11 viên đạn, 1 ống phóng, phim nhựa và một số vật dụng cá nhân. Hài cốt liệt sỹ hiện chưa xác định được danh tính.

An tang hai cot liet si chua ro danh tinh tai nghĩa khu nghia tran xã Quang Kim.JPG
An táng hài cốt tạm thời tại Nghĩa trang nhân dân xã Quang Kim (Bát Xát).

Sau khi tìm thấy, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bát Xát cùng cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã quy tập, tổ chức cất bốc, đưa hài cốt liệt sỹ vào Nghĩa trang nhân dân xã Quang Kim an táng và tiếp tục tiến hành các bước theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw