Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận, căn cứ tài liệu đối chiếu xác định, đối với dây hụi mở ngày 5/11/2020, Lại đã chiếm đoạt của 167 người với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Lại.
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Lại.

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Lại (sinh năm 1964, trú tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2005, bà Lê Thị Lại làm chủ hụi, tổ chức chơi hụi với nhiều người, chủ yếu là dây hụi tháng.

Thời gian đầu, việc chơi hụi diễn ra bình thường, số lượng người tham gia ít, bà Lại thu và trả tiền hụi đầy đủ cho những người chơi nên họ tin tưởng tham gia chơi ngày càng đông hơn.

Từ năm 2017, bà Lại mở nhiều dây hụi cùng một lúc. Tuy nhiên, bà Lại không cân đối việc thu và trả tiền hụi cho các con hụi nên dẫn đến bị thua lỗ, mất khả năng thanh toán.

Ngày 5/11/2020, bà Lê Thị Lại tổ chức dây hụi cho 937 người chơi. Mặc dù không có ai trong dây hụi này có nhu cầu bán hụi nhưng bà Lại đưa ra thông tin gian dối là có người bán hụi, sau đó bán cho 295 người khác, thu tiền của người mua là hơn 156 tỷ đồng…

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận, căn cứ tài liệu đối chiếu xác định, đối với dây hụi mở ngày 5/11/2020, Lại đã chiếm đoạt của 167 người với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Ngày 6/2, Công an xã Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tiếp nhận thông tin từ Ban Giám hiệu Trường THPT số 1 Bảo Yên về việc 2 học sinh của nhà trường là em B.Q.V (trú tại thôn Làng Đẩu, xã Phúc Khánh) và em B.V.H (trú tại thôn Nà Khem, xã Phúc Khánh) có dấu hiệu bị một người quen qua mạng xã hội dụ dỗ rời khỏi địa phương để đi làm thuê tại Hà Nội với những lời hứa hẹn “việc nhẹ, lương cao”.

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Triển khai Kế hoạch số 192/KH-UBND ngày 24/11/2025 của UBND phường Sa Pa về giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong, nhảy múa, ăn xin trên địa bàn Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần giữ gìn trật tự, mỹ quan đô thị và hình ảnh điểm đến du lịch.

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Trong 3 ngày (từ 2 - 4/2), Hội Luật gia tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân thuộc 2 xã đặc biệt khó khăn: Lao Chải và Khao Mang. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 66-NQ/TW của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội trong tình hình mới.

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Tuyến Quốc lộ 4D, đoạn nối phường Lào Cai với phường Sa Pa là con đường huyết mạch cho sự phát triển du lịch và kinh tế. Những ngày này, dọc tuyến đường, sương mù xuất hiện dày đặc, người điều khiển phương tiện giao thông cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật và hướng dẫn của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn.

Đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết

Đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết

Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ 10 giờ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ. Việc xử lý vi phạm sẽ trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết.

Công an xã Bảo Thắng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội

Công an xã Bảo Thắng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội

Ngày 2/2/2026, Công an xã Bảo Thắng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Triệu Văn H. (sinh năm 2008, trú tại thôn Trà Chẩu, xã Bảo Thắng) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội Facebook, đồng thời buộc gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm theo quy định của pháp luật.

fb yt zl tw