Bắt đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép đạn chì và nhiều vũ khí, vật liệu nổ

Ngày 4/6, Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1983, ở Tổ 6, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển số lượng rất lớn vũ khí là đạn chì, đạn thể thao, linh kiện súng, hạt nổ và thuốc nổ.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu.

Trước đó, ngày 25/5, tại tổ dân phố Hòa Bình (thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế), tổ công tác của Công an huyện Yên Thế phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ kiểm tra phát hiện đối tượng Hiếu có hành vi vận chuyển trái phép số hàng trên.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 37 hộp bìa cát tông, bên trong có chứa các vật hình nấm bằng kim loại (nghi là đạn chì), tổng khối lượng là 497 kg; 1 hộp bìa cát tông, bên trong chứa các vật hình viên đạn (nghi là đạn sử dụng bắn súng thể thao) có khối lượng 9,5 kg; 1 xe ô tô biển kiểm soát 20A-519.75.

Quá trình làm việc, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, trước thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, Hiếu vừa bán cho một người ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế) 3 hộp bìa cát tông đựng đạn chì.

Tiến hành làm việc với người mua đạn chì của Hiếu, người này đã thừa nhận với cơ quan Công an đã mua của Nguyễn Văn Hiếu 3 hộp đạn chì như trên và còn tự sản xuất đạn chì để bán thu lợi nhuận. Người này đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 3 hộp bìa cát tông đựng các vật bằng kim loại hình nấm (nghi là đạn chì) mua của Nguyễn Văn Hiếu với tổng khối lượng là 32,5 kg; 4 kg đạn chì do người này tự sản xuất, chế tạo; 1 máy cắt và máy ép thủ công dùng để sản xuất đạn chì.

Tang vật thu giữ tại cơ quan công an.

Ngoài số đạn chì và đạn thể thao bị thu giữ, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận còn tàng trữ vật liệu nổ (là các hạt nổ sử dụng sản xuất đạn súng săn) và thuốc nổ cùng đạn chì, linh kiện sử dụng để sản xuất, chế tạo súng hơi tại nhà ở Tổ 9, phường Túc Dương (thành phố Thái Nguyên) và tại nhà người thân ở khu dân cư 7B, phường Túc Duyên (thành phố Thái Nguyên).

Ngay trong ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Thế) đã ra lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở của Nguyễn Văn Hiếu và thu giữ 72 túi nilon với tổng số 7.200 hạt nổ; 550 gram chất bột nghi là thuốc nổ; 524 kg đạn chì; 18 kg đạn thể thao; nhiều đồ vật nghi là linh kiện súng, có tổng khối lượng 37 kg; 1 máy nén hơi điện; 6 bơm hơi…

Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang (ngoài cùng bên phải) trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Thế, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, toàn bộ số đạn chì trên được Hiếu mua trên mạng xã hội Facebook của một người đàn ông để bán kiếm lời.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an phường Trung Tâm diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke

Công an phường Trung Tâm diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, ngày 15/1, Công an phường Trung Tâm phối hợp với đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại một cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc

Trong quá trình tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã liên tiếp phát hiện, xử lý các vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Cảnh giác "sập bẫy" lừa đảo du lịch cuối năm với tour rẻ, visa ảo

Cảnh giác "sập bẫy" lừa đảo du lịch cuối năm với tour rẻ, visa ảo

Nhu cầu đặt tour, làm visa du lịch tăng mạnh dịp cuối năm đã kéo theo sự bùng nổ các hình thức lừa đảo. Các đối tượng áp dụng hình thức mạo danh doanh nghiệp lữ hành, fanpage giả thương hiệu và sử dụng kịch bản visa “bao đậu” khiến nhiều người rơi vào cảnh mất tiền, lỡ kế hoạch và đối mặt với những hệ lụy tâm lý nặng nề.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Rạng sáng 15/1, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trong tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Tuyên Quang) để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Thông báo phân luồng tạm thời các phương tiện tham gia giao thông qua tuyến đường Lê Văn Tám, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Thông báo phân luồng tạm thời các phương tiện tham gia giao thông qua tuyến đường Lê Văn Tám, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Theo đề nghị của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Trấn Yên tại Văn bản số 12/CV-BQLDA ngày 09/01/2026, để đảm bảo an toàn giao thông và đẩy nhanh tiến độ dự án Cống thoát nước đường Lê Văn Tám phục vụ ổn định đời sống cho Nhân dân trong khu vực, UBND phường Yên Bái phân luồng giao thông tạm thời phục vụ công tác thi công với các nội dung cụ thể như sau:

Công an xã Thượng Bằng La phát hiện, xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trái phép

Công an xã Thượng Bằng La phát hiện, xử lý cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trái phép

Trong đợt cao điểm bảo đảm an ninh, trật tự trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Công an xã Thượng Bằng La vừa phát hiện, phối hợp xử lý một cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trái phép tại thôn Nhà Máy, xã Thượng Bằng La, tỉnh Lào Cai.

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trong bối cảnh giá nhà ở thương mại ngày càng leo thang, nhà ở xã hội được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động đô thị. Thế nhưng, lợi dụng nhu cầu lớn và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng môi giới, còn gọi là “cò”, đã tung ra chiêu trò rao bán, “chạy suất”, “bao đỗ” nhà ở xã hội, tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý và gây méo mó chính sách an sinh.

Công an xã Tân Lĩnh xác minh vụ việc bạo lực học đường tại Trường Tiểu học & THCS Khai Trung

Công an xã Tân Lĩnh xác minh vụ việc bạo lực học đường tại Trường Tiểu học & THCS Khai Trung

Ngay trong đêm 9/1, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Tân Lĩnh, tỉnh Lào Cai phát hiện tài khoản Facebook “Lili A Na” đăng tải đoạn video clip phản ánh hành vi bạo lực học đường, được cho là xảy ra tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Khai Trung. Ngay sau đó, Công an xã đã chủ động liên hệ với nhà trường và chủ tài khoản để xác minh vụ việc.

418 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Miền Tây được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

418 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Miền Tây được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, ngày 10/1, Công an phường Nghĩa Lộ phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai) và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Miền Tây tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho 418 học sinh.

Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Ngày 8/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác, triệt phá thành công một đường dây mua bán người dưới 16 tuổi có quy mô lớn, hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

fb yt zl tw