Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tại Hà Nội

Ngày 11/10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa phối hợp với Công an quận Hà Đông bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Đức (sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra về việc gây ra 12 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố.

Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tại Hà Nội ảnh 1
Hai đối tượng Lê Tuấn Dũng (trái), Nguyễn Tiến Đức. 

Theo điều tra, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 9/2012 đến khi bị bắt, đối tượng Đức đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các quận, huyện Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa, Thanh Trì... Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ di chuyển trên những tuyến đường vào thời điểm vắng người đi lại. Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu giữ 12 điện thoại di động các loại, hai chiếc xe máy là tang vật của vụ án và là phương tiện đối tượng sử dụng gây án. 

Toàn bộ tài sản sau khi cướp được, đối tượng Đức bán cho Lê Tuấn Dũng (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức ), chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại di động “Dũng Linh Mobile” ở phường Kiến Hưng (quận Hà Đông).

Căn cứ các tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Đức để điều tra về hành vi cướp giật tài sản; Lê Tuấn Dũng để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đáng chú ý, theo hồ sơ, Nguyễn Tiến Đức là đối tượng nghiện ma túy, có tới 4 tiền án về các tội gây rối trật tự công cộng, tàng trữ trái phép chất ma túy, chống người thi hành công vụ, cướp giật tài sản. Để có tiền ăn tiêu, Đức đã lên kế hoạch đi cướp giật tài sản. Đối tượng sử dụng xe máy tháo biển số, lang thang trên các tuyến đường, phố vào buổi tối, đêm muộn, tìm kiếm "con mồi" để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Vụ việc đang được Công an quận Hà Đông khẩn trương điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Vững chắc thế trận, giữ vững địa bàn

Xây dựng thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ cuối: Vững chắc thế trận, giữ vững địa bàn

Sau những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, mục tiêu lớn nhất không chỉ là làm “sạch” địa bàn mà còn giữ vững thành quả bằng thế trận phòng ngừa bền vững từ cơ sở. Khi mỗi gia đình trở thành một “pháo đài”, mỗi thôn, bản là một “lá chắn”, mỗi người dân là một chủ thể tích cực trong cuộc chiến phòng, chống ma túy thì mục tiêu xây dựng xã, phường không ma túy đang từng bước trở thành hiện thực trên nhiều địa bàn của Lào Cai.

Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Xây dựng Thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Trong cuộc chiến xây dựng xã, phường không ma túy, không tồn tại khái niệm “địa bàn an toàn” đối với tội phạm. Đó không chỉ là quyết tâm chính trị mà còn là nguyên tắc xuyên suốt: không có ranh giới địa lý, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Xây dựng thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Nếu đấu tranh, triệt xóa các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là giải pháp “đánh ngọn”, thì phát hiện sớm, sàng lọc, quản lý chặt người sử dụng trái phép chất ma túy và các đối tượng liên quan mới là giải pháp căn cơ để làm “sạch” địa bàn, ngăn chặn từ sớm nguy cơ phát sinh tội phạm.

fb yt zl tw