Bảo Yên: Tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến

LCĐT - Ngày 21/2, tại xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên đã tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến SRI lần thứ 3 năm 2023 và tìm hiểu Nghị quyết 10 - NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Bảo Yên: Tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến ảnh 1
Hội thi cấy lúa theo phương pháp cải tiến được tổ chức tại xã Vĩnh Yên.

Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các bản thuộc xã Vĩnh Yên. Mỗi đội tham gia hội thi, trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành cấy lúa.

Bảo Yên: Tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến ảnh 2
Thành viên của các đội thi.

Phần thi lý thuyết, các đội thi bốc thăm câu hỏi, giới thiệu về đội thi, trả lời trắc nghiệm về kiến thức cấy lúa theo phương pháp SRI, tìm hiểu các cây trồng chủ lực của tỉnh, huyện Bảo Yên và chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Bảo Yên: Tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến ảnh 3
Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết tìm hiểu về Nghị quyết 10-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Phần thi thực hành cấy lúa, trong thời gian 15 phút, các đội tham gia thi cấy theo phương pháp canh tác cải tiến SRI, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, cấy nhanh, cấy đẹp, thẳng hàng. 

Bảo Yên: Tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến ảnh 4
Các đội thi tham gia phần thi thực hành cấy lúa theo phương pháp cải tiến.

Đây là lần thứ 3, hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến SRI được tổ chức tại xã Vĩnh Yên. Hội thi đã thu hút đông bà con nông dân xã Vĩnh Yên tham gia, cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, thể hiện tinh thần đoàn kết, đi đầu trong áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đem lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao. 

Bảo Yên: Tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến ảnh 5
Bảo Yên: Tổ chức hội thi cấy lúa theo phương pháp canh tác cải tiến ảnh 6
Trao giải cho các đội thi có thành tích cao tại hội thi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi bản Khuổi Phường, giải Nhì cho đội thi bản Khuổi Vèng; giải Ba cho đội thi bản Nặm Pạu; trao 6 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh đã huy động Nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng nông thôn mới được hơn 3,5 tỷ đồng tiền mặt và 113.653 công lao động, hiến 300.497 m2 đất, nhiều hiện vật khác (quy ra tiền hơn 51,5 tỷ đồng).

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới; có những bước tiến trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Dược liệu là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025. Với những tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển cây dược liệu, thị xã Sa Pa đã và đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, phấn đấu đến năm 2025 trở thành vùng cây dược liệu trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

“Nền tảng cửa khẩu số được đưa vào vận hành sẽ tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục xuất - nhập khẩu, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt trên 10 tỷ USD” - ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận định.

fb yt zl tw