Bảo Yên: Rà soát xác định người mất tích, phục vụ công tác tìm kiếm tại Làng Nủ

Sáng 15/9 đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp cùng Sở chỉ huy tiền phương tại Làng Nủ, lãnh đạo huyện Bảo Yên, xã Phúc Khánh và người dân thôn Làng Nủ nhằm tiến hành rà soát số hộ, số nhân khẩu trong thôn để xác định chính xác người mất tích nhằm phục vụ công tác tìm kiếm.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhất, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên triển khai nội dung rà soát1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên triển khai nội dung rà soát.

Trên cơ sở thống kê, tổng hợp của địa phương, việc quản lý nhân, hộ khẩu của Công an huyện, Công an xã và thôn Làng Nủ, Sở chỉ huy đã trực tiếp rà soát từng hộ để xác định người bị thương, người tử vong và người ngày xảy ra lũ quét có mặt tại thôn Làng Nủ để xác định rõ danh tính (họ tên, năm sinh, giới tính, nơi cư trú…) những trường hợp mất tích để tiếp tục chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Đồng Chí Hoàng Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hội ý, chỉ đạo hướng tìm kiếm nạn nhân mất tích..jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hội ý, chỉ đạo hướng tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Sau khi rà soát xác định trong trận lũ quét xảy ra ngày 10/9 tại thôn Làng Nủ đã cuốn trôi 30 hộ với 40 nóc nhà, làm 52 người chết, 16 người bị thương, trong đó 15 người đang điều trị tại bệnh viện; và 14 trường hợp chưa xác định (mất tích); có 87 Trường hợp đã an toàn. Như vậy, tổng số người chết và mất tích đến nay còn 66 trường hợp (giảm 29 trường hợp so với số liệu công bố ban đầu). Lý do một số trường hợp không khai báo đầy đủ với địa phương, một số trường hợp gia đình khai báo ban đầu chưa chính xác số lượng, một số trường hợp bị trùng chéo thành phần giữa gia đình bố mẹ và gia đình riêng;.

Trên cơ sở rà soát, Sở chỉ huy tiền phương tại Làng Nủ sẽ tập trung lực lượng, khảo sát, xác định thêm những vị trí có khả năng có người bị vùi lấp; tập trung nhân lực, máy móc, phương tiện để tìm kiếm, với quyết tâm cao nhất để đưa người còn mất tích về với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án giao thông trọng điểm

Lào Cai dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án giao thông trọng điểm

Chiều 27/6, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm, quan trọng quốc gia cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Gia Túc, Nguyễn Văn Thắng đồng chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 về lĩnh vực giao thông - vận tải.

Rộn ràng trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung

Rộn ràng trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung

Cuối tháng 6, sau đợt nắng nóng diện rộng, những cơn mưa đầu mùa làm tiết trời khu vực xã Mường Hum trở nên dịu mát hơn. Sáng 27/6, những đoàn xe nối nhau đưa hàng trăm du khách rộn ràng đến với vùng đất Nậm Pung (nay thuộc xã Mường Hum) tham gia các hoạt động hấp dẫn của Tuần lễ trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung năm 2026. Dự lễ khai mạc chương trình, có lãnh đạo xã Mường Hum và các xã Bát Xát, Trịnh Tường, Bản Xèo, Y Tý, Dền Sáng, Ngũ Chỉ Sơn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Việt Nam: "Lào Cai hội tụ đầy đủ điều kiện để tổ chức một giải đấu chất lượng cao"

Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Việt Nam: "Lào Cai hội tụ đầy đủ điều kiện để tổ chức một giải đấu chất lượng cao"

Từ ngày 28/6, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các Câu lạc bộ quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Lào Cai. Điều gì làm nên sức hút của mùa giải năm nay và vì sao Lào Cai được lựa chọn là địa phương đăng cai? Phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đã có cuộc trao đổi với ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam.

Lào Cai: Hơn 53.000 người tham gia Lễ mít tinh và hưởng ứng giải chạy “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”

Lào Cai: Hơn 53.000 người tham gia Lễ mít tinh và hưởng ứng giải chạy “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”

Sáng 27/6, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy do Trung ương tổ chức và tổ chức Giải chạy phong trào “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy” năm 2026.

Pha Long hoàn thành mục tiêu phát triển đảng viên

Pha Long hoàn thành mục tiêu phát triển đảng viên

Tại xã biên giới Pha Long, việc chú trọng tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú đã mang lại những kết quả tích cực. Đến nay, địa phương đã hoàn thành 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2026, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng.

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trưởng thành từ thực tiễn

Trưởng thành từ thực tiễn

Không có môi trường nào giúp cán bộ trưởng thành nhanh và toàn diện hơn thực tiễn. Những nhiệm vụ khó, những vấn đề phát sinh từ cơ sở đang trở thành môi trường để cán bộ được thử thách, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng, từng bước trưởng thành, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Quân khu 2 kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai

Quân khu 2 kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, Đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026 tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai.

Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Không để lãng phí nguồn lực, thời cơ phát triển của tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Không để lãng phí nguồn lực, thời cơ phát triển của tỉnh

Phòng, chống lãng phí hiện được Trung ương xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, ngang tầm với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đây không chỉ là yêu cầu trong quản lý kinh tế mà còn là nhiệm vụ chính trị mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của từng địa phương.

fb yt zl tw