Bảo Yên: Rà soát xác định người mất tích, phục vụ công tác tìm kiếm tại Làng Nủ

Sáng 15/9 đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp cùng Sở chỉ huy tiền phương tại Làng Nủ, lãnh đạo huyện Bảo Yên, xã Phúc Khánh và người dân thôn Làng Nủ nhằm tiến hành rà soát số hộ, số nhân khẩu trong thôn để xác định chính xác người mất tích nhằm phục vụ công tác tìm kiếm.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhất, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên triển khai nội dung rà soát1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên triển khai nội dung rà soát.

Trên cơ sở thống kê, tổng hợp của địa phương, việc quản lý nhân, hộ khẩu của Công an huyện, Công an xã và thôn Làng Nủ, Sở chỉ huy đã trực tiếp rà soát từng hộ để xác định người bị thương, người tử vong và người ngày xảy ra lũ quét có mặt tại thôn Làng Nủ để xác định rõ danh tính (họ tên, năm sinh, giới tính, nơi cư trú…) những trường hợp mất tích để tiếp tục chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Đồng Chí Hoàng Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hội ý, chỉ đạo hướng tìm kiếm nạn nhân mất tích..jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hội ý, chỉ đạo hướng tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Sau khi rà soát xác định trong trận lũ quét xảy ra ngày 10/9 tại thôn Làng Nủ đã cuốn trôi 30 hộ với 40 nóc nhà, làm 52 người chết, 16 người bị thương, trong đó 15 người đang điều trị tại bệnh viện; và 14 trường hợp chưa xác định (mất tích); có 87 Trường hợp đã an toàn. Như vậy, tổng số người chết và mất tích đến nay còn 66 trường hợp (giảm 29 trường hợp so với số liệu công bố ban đầu). Lý do một số trường hợp không khai báo đầy đủ với địa phương, một số trường hợp gia đình khai báo ban đầu chưa chính xác số lượng, một số trường hợp bị trùng chéo thành phần giữa gia đình bố mẹ và gia đình riêng;.

Trên cơ sở rà soát, Sở chỉ huy tiền phương tại Làng Nủ sẽ tập trung lực lượng, khảo sát, xác định thêm những vị trí có khả năng có người bị vùi lấp; tập trung nhân lực, máy móc, phương tiện để tìm kiếm, với quyết tâm cao nhất để đưa người còn mất tích về với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), sáng 28/8, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai do đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các Anh hùng liệt sĩ.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong kỷ nguyên mới

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 22/8/2026 về phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong kỷ nguyên mới.

Lào Cai ban hành Chỉ thị nâng cao hiệu quả thực hiện nghị quyết, đặt mục tiêu 95% nhiệm vụ hoàn thành đúng hạn

Lào Cai ban hành Chỉ thị nâng cao hiệu quả thực hiện nghị quyết, đặt mục tiêu 95% nhiệm vụ hoàn thành đúng hạn

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 41-CT/TU ngày 27/8/2026 về nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy.

Thí sinh Lào Cai xuất sắc giành giải Nhì tại Chung khảo toàn quốc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Thí sinh Lào Cai xuất sắc giành giải Nhì tại Chung khảo toàn quốc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Chiều 27/8, tại tỉnh Thanh Hóa, Chung khảo toàn quốc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đã chính thức bế mạc, khép lại ba ngày tranh tài sôi nổi, nghiêm túc, trách nhiệm và giàu tính chuyên môn của các thí sinh tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đưa Việt Nam trở thành trung tâm R&D lớn thứ 3 toàn cầu của Qualcomm

Đưa Việt Nam trở thành trung tâm R&D lớn thứ 3 toàn cầu của Qualcomm

Chia sẻ với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Qualcomm cho biết, tập đoàn này coi Việt Nam là một thị trường và trung tâm công nghệ ngày càng quan trọng tại châu Á và đang hướng tới xây dựng Việt Nam thành trung tâm nghiên cứu và phát triển AI lớn thứ ba của Qualcomm trên toàn cầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), chiều 27/8, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà đồng chí Dương Văn Tiến và đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (cũ).

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Chiều 27/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Hội đồng nhân dân tỉnh và Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh trực thuộc Tỉnh ủy; quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

fb yt zl tw