Bảo Yên lắng nghe ý kiến, tháo gỡ khó khăn cho người dân vùng lũ

Ngày 27/11, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện các hộ dân, chính quyền địa phương bị ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 3.

baolaocai-br_cac-dong-chi-trong-thuong-truc-huyen-uy-chu-tri-hoi-nghi.jpg
Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Bảo Yên là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh. Toàn huyện có 75 người chết, 47 người bị thương; 3.533 nhà ở, gần 3.000 ha đất sản xuất nông lâm nghiệp, 278 công trình cơ sở hạ tầng thiệt hại… Ước tổng thiệt hại hơn 1.720 tỷ đồng.

dai-bieu-du-hoi-nghi.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Ngay sau thiên tai, huyện Bảo Yên đã nỗ lực khắc phục hậu quả, thiệt hại và khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống cho người dân; tổ chức các hoạt động phong trào “Cùng nhau về thôn”, nhận được sự hưởng ứng tích cực và lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, nhất là ưu tiên giải quyết nhà ở cho người dân.

baolaocai-br_z5982525654956-103635a9cc3bc16f0f87679b52dc26c7.jpg
Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Bảo Yên.

Đến nay, có 274/287 ngôi nhà thiệt hại hoàn toàn, hư hỏng không thể ở được do hoàn lưu bão số 3 gây ra đã có mặt bằng tại chỗ và vị trí mới, trong đó 192 nhà đã khởi công xây dựng… Tổng kinh phí tiếp nhận được hơn 73 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đại diện các hộ dân, cấp ủy, chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung tập trung vào công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, như: Mong muốn Nhà nước bố trí kinh phí khẩn trương khắc phục hệ thống kênh mương thủy lợi, các tuyến đường giao thông nông thôn; hỗ trợ một phần kinh phí để khôi phục các diện tích ruộng, ao cá, lâm nghiệp và chăn nuôi cho người dân…

baolaocai-br_dji-0568.jpg
Người dân dựng lại nhà sau mưa lũ.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện, cấp ủy chính quyền các địa phương đã lắng nghe và tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, đồng thời làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền.

baolaocai-br_bi-thu-huyen-uy-hoang-quoc-bao-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Hoàng Quốc Bảo cho biết, sau hội nghị này, huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, thống nhất lại chính xác số liệu thống kê các hộ trong diện cần thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhà chưa đạt chuẩn và khắc phục thiệt hại về nhà ở do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 trên địa bàn, bảo đảm không để sót, nhầm đối tượng gây mất công bằng, dư luận trái chiều trong Nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống; tiếp tục tham mưu tổ chức các hoạt động huy động cán bộ, hội viên, Nhân dân tích cực tham gia hoạt động cùng nhau về thôn khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong xây dựng nông thôn mới.

Đối với hộ làm nhà mới tập trung, các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ hoàn thiện thủ tục về phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định cho các hộ ngay sau khi hoàn thiện nhà ở (xong trước 31/12/2024).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Quốc Trị kiểm tra công tác khôi phục sản xuất, tạo sinh kế bền vững tại thôn Làng Nủ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Quốc Trị kiểm tra công tác khôi phục sản xuất, tạo sinh kế bền vững tại thôn Làng Nủ

Ngày 16/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Lào Cai về việc triển khai thực hiện phương án khôi phục, ổn định sản xuất, tạo sinh kế bền vững cho người dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh.

UBND tỉnh Lào Cai huy động doanh nghiệp hỗ trợ 120 xe máy phục vụ mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

UBND tỉnh Lào Cai huy động doanh nghiệp hỗ trợ 120 xe máy phục vụ mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các xã trong công tác quản lý địa bàn, nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chiều 16/1, tại Công ty Cổ phần Hòa Bình Minh (phường Yên Bái), UBND tỉnh Lào Cai đã huy động sự chung tay, đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ phương tiện đi lại cho cơ sở.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao

Sáng 16/1, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số dự Lễ khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao do Viettel tổ chức. Cùng dự buổi lễ có Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 15/1, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua trong năm qua và xác định phương hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 16/1, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (mở rộng). Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các hội, đoàn thể; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên toàn tỉnh.

Xứng danh “Đơn vị quyết thắng”

Xứng danh “Đơn vị quyết thắng”

Từ những hoạt động cụ thể mà các đơn vị công an xã, phường trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện, đã giữ vững ổn định an ninh trật tự tại cơ sở, góp phần tạo môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xã Châu Quế chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xã Châu Quế chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với đời sống chính trị - xã hội của địa phương, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Niềm tin, kỳ vọng từ Lào Cai gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin, kỳ vọng từ Lào Cai gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chỉ ít ngày nữa, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra. Từ tỉnh biên giới Lào Cai, cán bộ, đảng viên hướng tới Đại hội với niềm tin và kỳ vọng lớn về những quyết sách của Đảng đối với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021 - 2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

fb yt zl tw