Bảo Yên: Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày

Sở Nội vụ tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện Bảo Yên và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày tại huyện Bảo Yên năm 2023.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 45 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và cán bộ công chức xã trên địa bàn huyện.

by1.jpg
Quang cảnh buổi khai giảng.

Trong thời gian 4 tháng, các học viên sẽ được bồi dưỡng 114 tiết học theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến theo nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng sử dụng chương trình Tiếng Tày giao tiếp do tỉnh Lào Cai biên soạn và phát hành dành cho đào tạo cán bộ, công chức, viên chức, gồm 2 phần: Giao tiếp cơ bản và Giao tiếp mở rộng. Ngoài ra, học viên sẽ được đi thực tế tại cơ sở để giao tiếp và viết được những từ thông dụng trong cuộc sống hằng ngày đáp ứng mục đích, yêu cầu của lớp bồi dưỡng.

by2.jpg
Đại biểu và học viên dự buổi khai giảng.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp trang bị ngôn ngữ, chữ viết cho cán bộ, công chức, viên chức để có thể giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của người Tày; vận động đồng bào dân tộc Tày làm theo đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, giúp đỡ đồng bào áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, ổn định an ninh chính trị tại địa phương, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Tày và phát triển văn hóa, du lịch trên địa bàn trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

Kết thúc ngày thi THPT đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kết thúc ngày thi THPT đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sau hai môn thi Ngữ văn và Toán, gần 20.000 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành chặng đầu tiên của kỳ thi quan trọng với tâm thế khá tự tin. Công tác tổ chức thi được triển khai đồng bộ, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát huy tốt nhất năng lực của mình.

fb yt zl tw