Bảo Yên: Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày

Sở Nội vụ tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện Bảo Yên và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày tại huyện Bảo Yên năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia lớp bồi dưỡng có 45 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và cán bộ công chức xã trên địa bàn huyện.

by1.jpg
Quang cảnh buổi khai giảng.

Trong thời gian 4 tháng, các học viên sẽ được bồi dưỡng 114 tiết học theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến theo nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng sử dụng chương trình Tiếng Tày giao tiếp do tỉnh Lào Cai biên soạn và phát hành dành cho đào tạo cán bộ, công chức, viên chức, gồm 2 phần: Giao tiếp cơ bản và Giao tiếp mở rộng. Ngoài ra, học viên sẽ được đi thực tế tại cơ sở để giao tiếp và viết được những từ thông dụng trong cuộc sống hằng ngày đáp ứng mục đích, yêu cầu của lớp bồi dưỡng.

by2.jpg
Đại biểu và học viên dự buổi khai giảng.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp trang bị ngôn ngữ, chữ viết cho cán bộ, công chức, viên chức để có thể giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của người Tày; vận động đồng bào dân tộc Tày làm theo đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, giúp đỡ đồng bào áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, ổn định an ninh chính trị tại địa phương, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Tày và phát triển văn hóa, du lịch trên địa bàn trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Giáo viên chủ nhiệm là một công việc đặc thù, ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là cầu nối giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh. Để làm tốt công tác này, giáo viên chủ nhiệm phải làm việc bằng cả tình thương và trách nhiệm.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

fb yt zl tw