Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên

LCĐT - Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 chi, đảng bộ trực thuộc và 343 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với 5.460 đảng viên. Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Bảo Yên đã chú trọng đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý và phân công nhiệm vụ đảng viên với nhiều hình thức, cách làm hiệu quả. Qua đó phát huy tốt vai trò gương mẫu của đảng viên, góp phần thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: "Việc phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên các cấp nói riêng và đảng viên nói chung luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt coi trọng. Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên còn là căn cứ để xem xét, đánh giá, phân loại đảng viên hằng năm".

Tại huyện Bảo Yên, việc tổ chức phân công nhiệm vụ cho đảng viên được tiến hành đồng bộ từ trên xuống dưới, từ cấp ủy viên tới mỗi đảng viên. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quy chế phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Huyện ủy viên. Trong đó, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành đều được phân công phụ trách chỉ đạo xã, cụm xã và dự sinh hoạt với chi bộ nông thôn. Thời gian qua, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã định hướng cho chi ủy và đảng viên tại chi bộ được phân công theo dõi, sinh hoạt bám sát nhiệm vụ thực hiện nghị quyết của cấp ủy các cấp theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, các nội dung được quan tâm lãnh đạo thực hiện trong thời gian qua tại các xã, thị trấn của huyện là giảm nghèo bền vững, vệ sinh môi trường, phòng, chống tệ nạn xã hội… Đến nay, huyện Bảo Yên đã thành lập 3 vùng kinh tế phía Đông, phía Nam và phía Tây, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện giao các đồng chí Thường trực Huyện ủy phụ trách từng vùng theo kinh nghiệm chuyên môn và sở trường công tác của mỗi đồng chí.

Người dân trên địa bàn xã Tân Dương hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên.
Người dân trên địa bàn xã Tân Dương hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Huyện ủy Bảo Yên, việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên trên địa bàn thời gian qua bảo đảm chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, đúng với định hướng đúng người, rõ việc. Nhờ vậy, phát huy được tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên, thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Tại xã Tân Dương, thực hiện Nghị quyết 07 ngày 15/6/2022 của Huyện ủy Bảo Yên về việc vận động hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, làm mới các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, người dân đã hiến gần 18.000 m2 đất và 10.500 cây, ước tính giá trị gần 1 tỷ đồng để mở rộng 7 tuyến đường nông thôn. Để giải phóng được mặt bằng lớn trong thời gian ngắn như vậy phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ đảng viên trên địa bàn trong công tác vận động quần chúng.

Cấp ủy chi bộ đã họp lấy ý kiến người dân và tuyên truyền lợi ích khi có đường giao thông thuận lợi. Với những hộ chưa đồng ý, chi bộ giao cho các đảng viên phụ trách tìm hiểu tình hình cụ thể từng trường hợp, nắm tâm tư, nguyện vọng của các hộ để chi bộ đề xuất hướng giải quyết với xã. Bằng nhiều phương pháp, cách thức tuyên truyền với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, 100% hộ đã chặt cây, đồng thuận hiến đất mở rộng tuyến đường.

Tương tự, Xuân Hòa cũng là xã đi đầu trong việc triển khai Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên. Điều đáng ghi nhận trong phong trào hiến đất mở đường ở Xuân Hòa là người dân đều vô tư hiến đất mà không toan tính thiệt hơn. Thậm chí, nhiều gia đình là hộ nghèo, thu nhập thấp, nhưng vẫn sẵn sàng hiến đất.

Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên ở Đảng bộ huyện Bảo Yên thời gian qua đạt nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Sáng 06/4, chủ trì Phiên họp thứ nhất Thường trực HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; tăng cường hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số của tỉnh đề ra năm 2026. 

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Thời gian qua, Chi bộ thôn Làng Già, xã Lục Yên luôn bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, những khó khăn, kiến nghị của người dân để đề ra chủ trương, giải pháp phù hợp phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, thúc đẩy địa phương phát triển bền vững.

Đại biểu Quốc hội khóa XVI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ

Đại biểu Quốc hội khóa XVI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ

Sáng 6/4, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Trước giờ khai mạc, các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Lào Cai nằm trong số các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Lào Cai nằm trong số các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Ngày 4/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành các Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 6 vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, tỉnh Lào Cai là một trong 9 địa phương thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 610/QĐ-TTg.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tạo khí thế, niềm tin mới cho nhiệm kỳ mới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tạo khí thế, niềm tin mới cho nhiệm kỳ mới

Sáng 5/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với lãnh đạo Tổ đảng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trước Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

fb yt zl tw