Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên

LCĐT - Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 chi, đảng bộ trực thuộc và 343 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với 5.460 đảng viên. Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Bảo Yên đã chú trọng đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý và phân công nhiệm vụ đảng viên với nhiều hình thức, cách làm hiệu quả. Qua đó phát huy tốt vai trò gương mẫu của đảng viên, góp phần thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: "Việc phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên các cấp nói riêng và đảng viên nói chung luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt coi trọng. Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên còn là căn cứ để xem xét, đánh giá, phân loại đảng viên hằng năm".

Tại huyện Bảo Yên, việc tổ chức phân công nhiệm vụ cho đảng viên được tiến hành đồng bộ từ trên xuống dưới, từ cấp ủy viên tới mỗi đảng viên. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quy chế phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Huyện ủy viên. Trong đó, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành đều được phân công phụ trách chỉ đạo xã, cụm xã và dự sinh hoạt với chi bộ nông thôn. Thời gian qua, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã định hướng cho chi ủy và đảng viên tại chi bộ được phân công theo dõi, sinh hoạt bám sát nhiệm vụ thực hiện nghị quyết của cấp ủy các cấp theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, các nội dung được quan tâm lãnh đạo thực hiện trong thời gian qua tại các xã, thị trấn của huyện là giảm nghèo bền vững, vệ sinh môi trường, phòng, chống tệ nạn xã hội… Đến nay, huyện Bảo Yên đã thành lập 3 vùng kinh tế phía Đông, phía Nam và phía Tây, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện giao các đồng chí Thường trực Huyện ủy phụ trách từng vùng theo kinh nghiệm chuyên môn và sở trường công tác của mỗi đồng chí.

Người dân trên địa bàn xã Tân Dương hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên.
Người dân trên địa bàn xã Tân Dương hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Huyện ủy Bảo Yên, việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên trên địa bàn thời gian qua bảo đảm chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, đúng với định hướng đúng người, rõ việc. Nhờ vậy, phát huy được tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên, thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Tại xã Tân Dương, thực hiện Nghị quyết 07 ngày 15/6/2022 của Huyện ủy Bảo Yên về việc vận động hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, làm mới các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, người dân đã hiến gần 18.000 m2 đất và 10.500 cây, ước tính giá trị gần 1 tỷ đồng để mở rộng 7 tuyến đường nông thôn. Để giải phóng được mặt bằng lớn trong thời gian ngắn như vậy phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ đảng viên trên địa bàn trong công tác vận động quần chúng.

Cấp ủy chi bộ đã họp lấy ý kiến người dân và tuyên truyền lợi ích khi có đường giao thông thuận lợi. Với những hộ chưa đồng ý, chi bộ giao cho các đảng viên phụ trách tìm hiểu tình hình cụ thể từng trường hợp, nắm tâm tư, nguyện vọng của các hộ để chi bộ đề xuất hướng giải quyết với xã. Bằng nhiều phương pháp, cách thức tuyên truyền với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, 100% hộ đã chặt cây, đồng thuận hiến đất mở rộng tuyến đường.

Tương tự, Xuân Hòa cũng là xã đi đầu trong việc triển khai Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên. Điều đáng ghi nhận trong phong trào hiến đất mở đường ở Xuân Hòa là người dân đều vô tư hiến đất mà không toan tính thiệt hơn. Thậm chí, nhiều gia đình là hộ nghèo, thu nhập thấp, nhưng vẫn sẵn sàng hiến đất.

Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên ở Đảng bộ huyện Bảo Yên thời gian qua đạt nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lào Cai - Bước chuyển mình lịch sử Bài 1: Cải cách - mệnh lệnh của phát triển

Lịch sử phát triển của mỗi quốc gia, mỗi địa phương luôn gắn với những thời điểm mang tính bước ngoặt. Có những bước ngoặt được đánh dấu bằng các công trình đồ sộ, những tuyến giao thông mới hay những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Nhưng cũng có những bước ngoặt bắt đầu từ một cuộc cải cách, khi cách thức tổ chức quyền lực nhà nước được đổi mới, phương thức quản trị được tái cấu trúc và tư duy phát triển được đặt trên một nền tảng hoàn toàn khác.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp”

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Lào Cai xác định chuyển đổi số phải bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của người dân và doanh nghiệp. Với cách tiếp cận lấy cơ sở làm trọng tâm, tỉnh đang từng bước đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào từng lĩnh vực của đời sống, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Chiều 30/6, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các đề án trọng tâm, nghị quyết chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Lào Cai sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, tổng kết 15 năm Nghị quyết 6a, 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Chiều 30/6, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 6a/NQ-TLĐ, Nghị quyết số 6b/NQ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Trao đổi hợp tác lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với huyện Tú Sơn (Trung Quốc)

Ngày 30/6, tại Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai chủ trì đón tiếp và tổ chức buổi làm việc với Đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân huyện Tú Sơn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng (*)

Quyết liệt tháo gỡ khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng (*)

Sáng 29/6, tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có bài phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đánh giá toàn diện yếu tố tác động và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2026. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai lược ghi những nội dung cơ bản của bài phát biểu quan trọng này.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh: Làm rõ trách nhiệm, thúc đẩy thực hiện cam kết

Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh: Làm rõ trách nhiệm, thúc đẩy thực hiện cam kết

Sáng 29/6, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh bước vào nội dung trọng tâm với phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh. Đây là phiên làm việc được dành phần lớn thời lượng nhằm làm rõ trách nhiệm, tháo gỡ những vấn đề đặt ra từ thực tiễn và đáp ứng kỳ vọng của cử tri.

Trên 49.000 cán bộ, đảng viên dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Lào Cai: Trên 49.000 cán bộ, đảng viên dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Sáng 30/6, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo hội nghị.

Sự hỗ trợ của Việt Nam là minh chứng của tình đoàn kết, hữu nghị và trách nhiệm quốc tế

Sự hỗ trợ của Việt Nam là minh chứng của tình đoàn kết, hữu nghị và trách nhiệm quốc tế

Đón Đoàn cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam tại sân bay, Ngoại trưởng Venezuela Yván Gil Pinto xúc động bày tỏ: Không có từ ngữ nào có thể thể hiện hết được tình cảm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Venezuela trong thời khắc khó khăn hiện nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Chính phủ ban hành Nghị định số 236/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2024/NĐ-CP ngày 15/11/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 184/2025/NĐ-CP ngày 01/7/2025 của Chính phủ.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn lái xuồng và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn lái xuồng và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Sáng 29/6, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc lớp tập huấn lái xuồng, tìm kiếm cứu nạn năm 2026. Tham dự lớp tập huấn có 24 đồng chí học viên là hạt nhân nòng cốt về nhiệm vụ lái xuồng, tìm kiếm cứu nạn của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

fb yt zl tw