Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên

LCĐT - Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 chi, đảng bộ trực thuộc và 343 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với 5.460 đảng viên. Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Bảo Yên đã chú trọng đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý và phân công nhiệm vụ đảng viên với nhiều hình thức, cách làm hiệu quả. Qua đó phát huy tốt vai trò gương mẫu của đảng viên, góp phần thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: "Việc phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên các cấp nói riêng và đảng viên nói chung luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt coi trọng. Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên còn là căn cứ để xem xét, đánh giá, phân loại đảng viên hằng năm".

Tại huyện Bảo Yên, việc tổ chức phân công nhiệm vụ cho đảng viên được tiến hành đồng bộ từ trên xuống dưới, từ cấp ủy viên tới mỗi đảng viên. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quy chế phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Huyện ủy viên. Trong đó, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành đều được phân công phụ trách chỉ đạo xã, cụm xã và dự sinh hoạt với chi bộ nông thôn. Thời gian qua, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã định hướng cho chi ủy và đảng viên tại chi bộ được phân công theo dõi, sinh hoạt bám sát nhiệm vụ thực hiện nghị quyết của cấp ủy các cấp theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, các nội dung được quan tâm lãnh đạo thực hiện trong thời gian qua tại các xã, thị trấn của huyện là giảm nghèo bền vững, vệ sinh môi trường, phòng, chống tệ nạn xã hội… Đến nay, huyện Bảo Yên đã thành lập 3 vùng kinh tế phía Đông, phía Nam và phía Tây, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện giao các đồng chí Thường trực Huyện ủy phụ trách từng vùng theo kinh nghiệm chuyên môn và sở trường công tác của mỗi đồng chí.

Người dân trên địa bàn xã Tân Dương hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên.
Người dân trên địa bàn xã Tân Dương hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Huyện ủy Bảo Yên, việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên trên địa bàn thời gian qua bảo đảm chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, đúng với định hướng đúng người, rõ việc. Nhờ vậy, phát huy được tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên, thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Tại xã Tân Dương, thực hiện Nghị quyết 07 ngày 15/6/2022 của Huyện ủy Bảo Yên về việc vận động hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, làm mới các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, người dân đã hiến gần 18.000 m2 đất và 10.500 cây, ước tính giá trị gần 1 tỷ đồng để mở rộng 7 tuyến đường nông thôn. Để giải phóng được mặt bằng lớn trong thời gian ngắn như vậy phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ đảng viên trên địa bàn trong công tác vận động quần chúng.

Cấp ủy chi bộ đã họp lấy ý kiến người dân và tuyên truyền lợi ích khi có đường giao thông thuận lợi. Với những hộ chưa đồng ý, chi bộ giao cho các đảng viên phụ trách tìm hiểu tình hình cụ thể từng trường hợp, nắm tâm tư, nguyện vọng của các hộ để chi bộ đề xuất hướng giải quyết với xã. Bằng nhiều phương pháp, cách thức tuyên truyền với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, 100% hộ đã chặt cây, đồng thuận hiến đất mở rộng tuyến đường.

Tương tự, Xuân Hòa cũng là xã đi đầu trong việc triển khai Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên. Điều đáng ghi nhận trong phong trào hiến đất mở đường ở Xuân Hòa là người dân đều vô tư hiến đất mà không toan tính thiệt hơn. Thậm chí, nhiều gia đình là hộ nghèo, thu nhập thấp, nhưng vẫn sẵn sàng hiến đất.

Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên ở Đảng bộ huyện Bảo Yên thời gian qua đạt nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siết trách nhiệm người đứng đầu, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

Siết trách nhiệm người đứng đầu, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

Sáng 09/6, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác số 2 chủ trì buổi làm việc trực tuyến với 16 xã trên địa bàn tỉnh, nhằm rà soát tình hình thực hiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc các nhiệm vụ về giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách nhà nước và lập quy hoạch xây dựng trên địa bàn.

Lâm Thượng phấn đấu đến năm 2028 xây dựng làng du lịch cộng đồng đạt tiêu chuẩn ASEAN

Lâm Thượng phấn đấu đến năm 2028 xây dựng làng du lịch cộng đồng đạt tiêu chuẩn ASEAN

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 09/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến khảo sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị, của Quốc hội và đánh giá 1 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn xã Lâm Thượng.

Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh Lào Cai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2026

Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh Lào Cai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2026

Sáng 09/6, tại phường Nghĩa Lộ, Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2026 với cử tri các phường: Trung Tâm, Nghĩa Lộ, Cầu Thia và các xã: Liên Sơn, Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Tà Xi Láng, Phình Hồ.

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo khoa học cấp tỉnh về nâng cao chất lượng giảng dạy công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 09/6, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giảng dạy lý luận chính trị của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh Lào Cai”

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Kết hợp công nghệ hiện đại và chứng cứ lịch sử để tìm kiếm các Anh hùng liệt sĩ

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Kết hợp công nghệ hiện đại và chứng cứ lịch sử để tìm kiếm các Anh hùng liệt sĩ

 Phát biểu tại Hội thảo đặc biệt xác minh thông tin về khu mộ liệt sĩ tập thể tại Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM) vào sáng 8/6, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, mỗi thông tin được kiểm chứng, mỗi ký ức được nhắc lại lúc này đều mang ý nghĩa thiêng liêng để mong sớm đón các Anh hùng trở về cùng đất Mẹ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tiếp các chính đảng các nước Đông Nam Á

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tiếp các chính đảng các nước Đông Nam Á

Chiều 8/6/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp các Trưởng Đoàn chính đảng các nước Đông Nam Á đang ở thăm Việt Nam, tham dự Tọa đàm “Vai trò của các chính đảng trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN” trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 năm 2026. 

Khảo sát, lắng nghe để tiếp tục kiến nghị các cơ chế, chính sách phù hợp

Khảo sát, lắng nghe để tiếp tục kiến nghị các cơ chế, chính sách phù hợp

Chiều 08/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tổ chức khảo sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị, của Quốc hội và đánh giá một năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên địa bàn xã Lục Yên.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 11: Tập trung tháo gỡ khó khăn, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu năm 2026

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 11: Tập trung tháo gỡ khó khăn, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu năm 2026

Chiều 08/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 11, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cho ý kiến vào các tờ trình, báo cáo theo thẩm quyền.

fb yt zl tw