Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên

Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên ảnh 1

LCĐT - Đảng bộ huyện Bảo Yên có 46 chi, đảng bộ trực thuộc và 343 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với 5.460 đảng viên. Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Bảo Yên đã chú trọng đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý và phân công nhiệm vụ đảng viên với nhiều hình thức, cách làm hiệu quả. Qua đó phát huy tốt vai trò gương mẫu của đảng viên, góp phần thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: "Việc phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên các cấp nói riêng và đảng viên nói chung luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt coi trọng. Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên còn là căn cứ để xem xét, đánh giá, phân loại đảng viên hằng năm".

Tại huyện Bảo Yên, việc tổ chức phân công nhiệm vụ cho đảng viên được tiến hành đồng bộ từ trên xuống dưới, từ cấp ủy viên tới mỗi đảng viên. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quy chế phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Huyện ủy viên. Trong đó, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành đều được phân công phụ trách chỉ đạo xã, cụm xã và dự sinh hoạt với chi bộ nông thôn. Thời gian qua, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã định hướng cho chi ủy và đảng viên tại chi bộ được phân công theo dõi, sinh hoạt bám sát nhiệm vụ thực hiện nghị quyết của cấp ủy các cấp theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, các nội dung được quan tâm lãnh đạo thực hiện trong thời gian qua tại các xã, thị trấn của huyện là giảm nghèo bền vững, vệ sinh môi trường, phòng, chống tệ nạn xã hội… Đến nay, huyện Bảo Yên đã thành lập 3 vùng kinh tế phía Đông, phía Nam và phía Tây, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện giao các đồng chí Thường trực Huyện ủy phụ trách từng vùng theo kinh nghiệm chuyên môn và sở trường công tác của mỗi đồng chí.

Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên ảnh 2
Người dân trên địa bàn xã Tân Dương hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Huyện ủy Bảo Yên, việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên trên địa bàn thời gian qua bảo đảm chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, đúng với định hướng đúng người, rõ việc. Nhờ vậy, phát huy được tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên, thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ chính trị.

Tại xã Tân Dương, thực hiện Nghị quyết 07 ngày 15/6/2022 của Huyện ủy Bảo Yên về việc vận động hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, làm mới các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, người dân đã hiến gần 18.000 m2 đất và 10.500 cây, ước tính giá trị gần 1 tỷ đồng để mở rộng 7 tuyến đường nông thôn. Để giải phóng được mặt bằng lớn trong thời gian ngắn như vậy phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ đảng viên trên địa bàn trong công tác vận động quần chúng.

Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên ảnh 3

Cấp ủy chi bộ đã họp lấy ý kiến người dân và tuyên truyền lợi ích khi có đường giao thông thuận lợi. Với những hộ chưa đồng ý, chi bộ giao cho các đảng viên phụ trách tìm hiểu tình hình cụ thể từng trường hợp, nắm tâm tư, nguyện vọng của các hộ để chi bộ đề xuất hướng giải quyết với xã. Bằng nhiều phương pháp, cách thức tuyên truyền với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, 100% hộ đã chặt cây, đồng thuận hiến đất mở rộng tuyến đường.

Tương tự, Xuân Hòa cũng là xã đi đầu trong việc triển khai Nghị quyết 07 của Huyện ủy Bảo Yên. Điều đáng ghi nhận trong phong trào hiến đất mở đường ở Xuân Hòa là người dân đều vô tư hiến đất mà không toan tính thiệt hơn. Thậm chí, nhiều gia đình là hộ nghèo, thu nhập thấp, nhưng vẫn sẵn sàng hiến đất.

Bảo Yên: Hiệu quả từ phân công nhiệm vụ cho đảng viên ảnh 4

Việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên ở Đảng bộ huyện Bảo Yên thời gian qua đạt nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những " đại sứ" của lòng dân

Những " đại sứ" của lòng dân

Khi thực hiện loạt bài này, chúng tôi được gặp gỡ và nghe nhiều câu chuyện về sự nhiệt tình, tâm huyết của nhiều đại biểu người dân tộc thiểu số nơi vùng cao, biên giới.

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự đổi thay nhanh chóng, toàn diện, tiếp tục là vùng động lực phát triển quan trọng của thành phố Lào Cai.

Đối thoại Shangri-La - một hành lang bảo vệ châu Á-Thái Bình Dương trước thách thức

Đối thoại Shangri-La - một hành lang bảo vệ châu Á-Thái Bình Dương trước thách thức

Hội nghị cấp cao An ninh châu Á hay còn được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-La thường niên lần thứ 20 đã chính thức khai mạc tại Singapore ngày 2/6. Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã có bài phát biểu dẫn đề tại diễn đàn an ninh quan trọng bậc nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương này.

Những "đại sứ" của lòng dân

Những "đại sứ" của lòng dân

Có thời gian dài là đại biểu HĐND huyện vùng cao, biên giới Mường Khương, cho tới hôm nay, quyết tâm thực hiện lời hứa trước cử tri vẫn luôn là mục tiêu, trách nhiệm lớn mà nữ đại biểu Nùng Thị Thu đặt ra cho bản thân.

Chị Gụ "mặt trận" được dân tin yêu

Chị Gụ "mặt trận" được dân tin yêu

Lao Chải là thôn đặc biệt khó khăn, cao nhất và xa nhất của xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát). Trước đây, người Hà Nhì ở Lao Chải, đặc biệt là phụ nữ còn chịu nhiều hủ tục, ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhờ chị Sần Giờ Gụ, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn tích cực tuyên truyền, hủ tục dần được gỡ bỏ, giúp đồng bào Hà Nhì nơi đây có cuộc sống văn minh, tiến bộ hơn.

Biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên vận

Biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên vận

Chú trọng biên soạn tài liệu, sử dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp, đồng thời tăng cường kiểm tra các tổ tuyên vận, hướng dẫn tuyên truyền ngay tại cơ sở, Mường Khương phát huy tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

fb yt zl tw