Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ truyền thông cộng đồng

Chiều 28/11, tại UBND xã Bảo Hà, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 1 trên địa bàn huyện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giao lưu.jpg
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Buổi giao lưu nhằm nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền vận động của đội ngũ tuyên truyền viên thuộc các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng và chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong tổ.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động mô hình Tổ truyền thông cộng đồng.jpg
Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động mô hình tổ truyền thông cộng đồng.

Tham gia giao lưu gồm các đội: Bảo Hà, Kim Sơn, Cam Cọn, Yên Sơn, mỗi đội có từ 8 - 10 thành viên thuộc các tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn các xã.

Các đội thi tham gia phần thi kiến thức.jpg
Các đội thi tham gia phần thi kiến thức.

Các đội giao lưu ở 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và bạo lực gia đình; chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động mô hình tổ truyền thông cộng đồng; trình bày tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa.

Phần thi tiểu phẩm của đội xã Kim Sơn.jpg
Phần thi tiểu phẩm của đội xã Kim Sơn.

Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức về bình đẳng giới, bạo lực gia đình; định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; tập tục văn hóa có hại (tảo hôn, phụ nữ sinh con dưới 18 tuổi, xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, trọng nam, khinh nữ, mua bán người, lừa đảo trên mạng xã hội...); chia sẻ nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tuyên truyền… đã thu hút đông đảo hội viên, người dân đến xem và cổ vũ.

Chủ tịch Hội LHPN Bảo Yên trao giải nhất cho đội xã Bảo Hà.jpg
Trao giải Nhất cho đội xã Bảo Hà.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Bảo Hà; giải Nhì thuộc về đội Kim Sơn; 2 giải Ba được trao cho đội xã Yên Sơn và xã Cam Cọn.

Hội LHPN Bảo Yên đã trao tặng áo cho các Tổ truyền thông cộng đồng.jpg
Hội LHPN huyện Bảo Yên tặng áo cho các tổ truyền thông cộng đồng.
Trao quà chương trình Mottainai Báo phụ nữ Vệt Nam cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Hà, Kim Sơn(1).jpg
Trao quà của Chương trình Mottainai cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi giao lưu, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên đã trao tặng áo cho các tổ truyền thông cộng đồng; trao quà của Chương trình Mottainai Báo Phụ nữ Việt Nam cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Hà và Kim Sơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw