Bảo Yên ghi nhận 3 ca bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên, từ ngày 10/10 đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cả 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết đều có địa chỉ tại Bản Chuân, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, gồm: Hoàng Thị V., Nguyễn Văn T. và Lê Thị H.

Phun thuốc diệt muỗi.jpg
Cán bộ y tế phun hóa chất diệt véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết.

Các bệnh nhân có các triệu chứng: Trên da có các nốt chấm xuất huyết (xuất hiện nhiều ở vùng đầu, bụng, lưng và 2 bên cánh tay), đám xuất huyết nổi thành từng mảng trên mặt da… Trong vòng 14 ngày qua, các bệnh nhân không đi ra khỏi địa phương.

Cả 3 bệnh nhân trên xét nghiệm đều có kết quả dương tính với sốt xuất huyết và đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Khơi thông cống rãnh.jpg
Người dân khơi thông cống rãnh.

Ngay sau khi trên địa bàn xuất hiện ổ dịch, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Trạm Y tế xã Xuân Hoà tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh ca bệnh; tổ chức họp dân để tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch; triển khai phun hóa chất diệt véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy...

Sốt xuất huyết là bệnh do vi rút Dengue gây ra và lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút, sau đó truyền sang người lành qua vết đốt. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và có nguy cơ lây lan thành dịch. Bệnh sốt xuất huyết diễn biến khó lường, thậm chí dễ dẫn đến biến chứng giảm tiểu cầu gây xuất huyết nặng, viêm phổi cấp hay suy đa tạng… nhất là với những người có bệnh nền.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Bộ Y tế đề xuất đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với sản xuất thuốc mới, biệt dược gốc

Bộ Y tế đề xuất đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với sản xuất thuốc mới, biệt dược gốc

Bộ Y tế đề xuất quy định các nội dung ưu đãi/đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với sản xuất thuốc mới, thuốc biệt dược gốc, thuốc dược liệu và thuốc cổ truyền sản xuất từ nguồn dược liệu sẵn có trong nước, thuốc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, thuốc công nghệ sinh học... trong dự thảo Luật Dược sửa đổi.

Chung tay ngăn chặn tình trạng kháng thuốc

Chung tay ngăn chặn tình trạng kháng thuốc

Năm 2023, Tuần lễ Nhận thức về kháng thuốc thế giới có chủ đề “Cùng nhau ngăn chặn tình trạng kháng thuốc” với nhiều hoạt động được tổ chức từ ngày 18 đến 24/11 nhằm nâng cao nhận thức của người dân về kháng thuốc, đồng thời thúc đẩy các biện pháp thực hành tốt và hạn chế các tác nhân gây kháng thuốc.

Kết luận vụ việc học sinh ở Trường THCS Pom Hán rối loạn tiêu hóa sau khi uống trà sữa

Kết luận vụ việc học sinh ở Trường THCS Pom Hán rối loạn tiêu hóa sau khi uống trà sữa

Như thông tin Báo Lào Cai đã đưa, ngày 25/9/2023, một lớp học của Trường THCS Pom Hán, thành phố Lào Cai khi triển khai tiết học khoa học tự nhiên (Hóa) có nội dung cho học sinh trải nghiệm làm trà sữa ngay trên lớp. Sau khi học sinh thưởng thức sản phẩm do tự tay mình làm, một số em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu, đi ngoài phân lỏng…

Làm chậm tiến triển kháng thuốc

Làm chậm tiến triển kháng thuốc

Từ ngày 20 - 21/11, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương và Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức FHI 360 và các đối tác tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và hưởng ứng 'Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc'.

fb yt zl tw