Bảo Yên ghi nhận 3 ca bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên, từ ngày 10/10 đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cả 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết đều có địa chỉ tại Bản Chuân, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, gồm: Hoàng Thị V., Nguyễn Văn T. và Lê Thị H.

Phun thuốc diệt muỗi.jpg
Cán bộ y tế phun hóa chất diệt véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết.

Các bệnh nhân có các triệu chứng: Trên da có các nốt chấm xuất huyết (xuất hiện nhiều ở vùng đầu, bụng, lưng và 2 bên cánh tay), đám xuất huyết nổi thành từng mảng trên mặt da… Trong vòng 14 ngày qua, các bệnh nhân không đi ra khỏi địa phương.

Cả 3 bệnh nhân trên xét nghiệm đều có kết quả dương tính với sốt xuất huyết và đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Khơi thông cống rãnh.jpg
Người dân khơi thông cống rãnh.

Ngay sau khi trên địa bàn xuất hiện ổ dịch, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Trạm Y tế xã Xuân Hoà tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh ca bệnh; tổ chức họp dân để tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch; triển khai phun hóa chất diệt véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy...

Sốt xuất huyết là bệnh do vi rút Dengue gây ra và lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút, sau đó truyền sang người lành qua vết đốt. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và có nguy cơ lây lan thành dịch. Bệnh sốt xuất huyết diễn biến khó lường, thậm chí dễ dẫn đến biến chứng giảm tiểu cầu gây xuất huyết nặng, viêm phổi cấp hay suy đa tạng… nhất là với những người có bệnh nền.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

Bát Xát phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ

Bát Xát phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ

Thời gian qua, ngành y tế huyện Bát Xát đã triển khai hiệu quả các mục tiêu về chăm sóc sức khỏe trẻ em, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mẹ, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho bé.

Kỹ thuật mới xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh Alzheimer

Kỹ thuật mới xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh Alzheimer

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong - HKUST ngày 19/2 công bố thông tin nhóm nghiên cứu quốc tế do trường dẫn đầu gần đây đã nghiên cứu phát triển thành công kỹ thuật xét nghiệm máu có thể phát hiện sớm bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức nhẹ với độ chính xác lần lượt là trên 96% và 87%.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn: Ngưỡng nào để xử lý hợp lý, hợp tình?

Tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn: Ngưỡng nào để xử lý hợp lý, hợp tình?

Theo quy định hiện hành, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn là vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự, tùy theo mức độ vi phạm. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng cần có một ngưỡng nồng độ cồn để xử lý vi phạm phù hợp hơn.

fb yt zl tw