Bảo Yên đạt giải Nhất Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta - Đêm hội trăng rằm” tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2023

Ngày 24/9, tại huyện Bảo Yên, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta - Đêm hội trăng rằm” tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Múa lân tại đêm hộ trăng rằm.JPG
Múa lân tại Liên hoan.

Tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta - Đêm hội trăng rằm” tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2023 có 9 đội nghi lễ với 300 đội viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các đội thi tranh tài qua hai phần thi, gồm: Thực hiện nghi lễ chào cờ và biểu diễn các tác phẩm kèn trống phối hợp với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; thi trang trí bày mâm ngũ quả Trung thu.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.jpg
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.
Đông đảo các em thiếu nhi dự đêm hội trăng rằm.JPG
Đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng dự đêm hội trăng rằm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, 9 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi “Tiếng kèn đội ta” lần thứ IV, năm 2023 với nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu.

Các đội thi trình bày phần thi của mình (1).jpg
Các đội thi trình bày phần thi của mình.
Phần trình bày thi của đội Bảo Yên.jpg
Phần thi của đội huyện Bảo Yên.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội huyện Bảo Yên; giải Nhì cho thị xã Sa Pa và huyện Văn Bàn; giải Ba cho huyện Bát Xát, thành phố Lào Cai. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải Khuyến khích và 4 giải chuyên đề, gồm: Giải chỉ huy Đội xuất sắc cho đội thi thị xã Sa Pa; giải dàn dựng phối khí hay cho đội thi thành phố Lào Cai; giải thuyết trình ấn tượng cho đội thi huyện Văn Bàn và giải mâm ngũ quả đẹp nhất cho đội thi huyện Bát Xát. Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 5 đơn vị xuất sắc.

Trao giải nhất cho đội thi huyện Bảo Yên.jpg
Trao giải nhì.jpg
Trao giải ba.jpg
Khuyến khích.jpg
Trao giải chuyên đề cho các đội thi (2).jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao.

Nhân dịp này, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Lào Cai và Huyện đoàn Bảo Yên đã trao 50 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập.jpg
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập..jpg
Trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Liên hoan “Tiếng kèn đội ta - Đêm hội trăng rằm” tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2023 là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quan tâm của các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển một cách toàn diện về đức - trí - thể - mỹ…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

fb yt zl tw