Bảo Yên chú trọng công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên

Thời gian qua, Đảng bộ huyện Bảo Yên luôn quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Qua đó, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Đảng bộ thị trấn Phố Ràng hiện có 617 đảng viên. Để nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, Đảng ủy thị trấn Phố Ràng đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sao cho ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, như tổ chức sinh hoạt chuyên đề; thông qua hội nghị tuyên vận và kết nạp đảng viên mới tại Khu Di tích lịch sử đồn Phố Ràng; tọa đàm kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh…

ngo-thu-nhap-bap-benh-trong-khi-chuoi-bi-benh-khien-gia-dinh-anh-ho-gap-kho.jpg

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng cho biết: Nhờ tổ chức hội nghị, chương trình kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước tại Khu Di tích lịch sử đồn Phố Ràng đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của quê hương. Đồng thời, khích lệ người dân tích cực hơn nữa trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đặc biệt, Đảng ủy thị trấn Phố Ràng còn làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, kiên quyết đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Phê phán, khắc phục những nhận thức sai trái, lệch lạc, để cán bộ, đảng viên, Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

166-3461.jpg

Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng của huyện Bảo Yên đã chủ động triển khai toàn diện, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhờ đó, mỗi cán bộ, đảng viên đều nêu cao tính tự giác rèn luyện, trau dồi hoàn thiện bản thân, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác. Tại các cơ quan, đơn vị có nhiều cách làm hay, việc làm tốt, nhiều mô hình được nhân rộng.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Yên cho biết: Là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động; chủ động nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, nhất là trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, nổi cộm trong xã hội.

168-407.jpg

Căn cứ tình hình thực tế, Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo thực hiện công tác giáo dục lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường hoạt động và trau dồi kiến thức cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên thông qua sinh hoạt định kỳ, các hội thi… Đồng thời, thực hiện hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị, tạo sự đồng thuận trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình và tổ chức các lớp học cho từng đối tượng riêng biệt, phù hợp với từng thời điểm và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cùng với đó, Trung tâm Chính trị huyện chú trọng đổi mới phương pháp, nội dung bồi dưỡng lý luận chính trị cho người học; sử dụng phương pháp thuyết trình, diễn giải gắn với liên hệ thực tế tình hình cơ sở, địa phương; trang bị kiến thức lý luận khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Giảng viên thường xuyên cập nhật kiến thức, quan điểm mới vào bài giảng, đảm bảo tính định hướng về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

165-109.jpg

Từ đầu năm đến nay, huyện đã cử 7 đồng chí học lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung và không tập trung; cử 6 đồng chí học trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh và mở 1 lớp tại huyện với 70 học viên. Cùng với đó, mở 2 lớp sơ cấp lý luận chính trị cho 98 học viên, 2 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 196 quần chúng ưu tú, 2 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 210 đảng viên mới; mở 1 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy cho 60 bí thư, phó bí thư văn phòng cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy; cập nhật kiến thức công tác xây dựng đảng cho 120 bí thư, phó bí thư chi bộ thôn, bản...

Hiện nay, 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý của huyện từ cấp trưởng, phó phòng, ban và cán bộ chủ chốt cấp xã của huyện Bảo Yên có trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn đều được bồi dưỡng sơ cấp lý luận chính trị trở lên.

Nhờ chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên đã góp phần tích cực trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch; tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn giám sát số 08 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Khánh Yên

Đoàn giám sát số 08 của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Khánh Yên

Sáng 20/5, tại trụ sở xã Văn Bàn, Đoàn giám sát số 08 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Yên về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, nghị quyết đại hội đảng các cấp và việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn.

Liên Sơn cụ thể hóa nghị quyết bằng phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng từ cơ sở

Liên Sơn cụ thể hóa nghị quyết bằng phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng từ cơ sở

Đảng bộ xã Liên Sơn đang tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, trọng tâm là phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân và chỉ số hạnh phúc. Đồng thời, địa phương chú trọng xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu năm 2026 hoàn thành toàn bộ 30/30 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Nghĩa Đô, Bản Xèo trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên

Nghĩa Đô, Bản Xèo trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Đảng ủy các xã Nghĩa Đô và Bản Xèo đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên đang sinh hoạt tại địa phương, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Nậm Có gắn công tác xây dựng Đảng với phát triển kinh tế

Nậm Có gắn công tác xây dựng Đảng với phát triển kinh tế

Nậm Có hôm nay đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ, đời sống Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố, góp phần quan trọng vào mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Những năm gần đây, việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở nhiều địa phương trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Không dừng ở học tập, quán triệt, các chi bộ đã chủ động lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện thực tiễn, qua đó, tạo ra thay đổi cụ thể, thiết thực trong đời sống Nhân dân.

Giữ gìn sự nghiêm minh của Đảng

Mường Bo: Giữ gìn sự nghiêm minh của Đảng

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Sức mạnh vô địch của Đảng là ở tinh thần kỷ luật tự giác, ý thức tổ chức nghiêm chỉnh của cán bộ, đảng viên”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, Đảng bộ xã Mường Bo đặc biệt quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác, xem đây là nền tảng quan trọng để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Chế Tạo: Xây dựng chi bộ “4 tốt” tạo động lực phát triển từ cơ sở

Chế Tạo: Xây dựng chi bộ “4 tốt” tạo động lực phát triển từ cơ sở

Đảng ủy xã Chế Tạo đã tập trung chỉ đạo các chi bộ cơ sở không ngừng đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt theo hướng chi bộ “4 tốt”, phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ đảng viên; xây dựng chi bộ gắn với các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tú Lệ - Khi tuyên vận “đi trước, mở đường”

Tú Lệ - Khi tuyên vận “đi trước, mở đường”

Những năm gần đây, xã vùng cao Tú Lệ đang từng ngày khởi sắc. Đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp hơn; nhiều hộ dân mạnh dạn phát triển du lịch cộng đồng; nhiều hủ tục được xóa bỏ; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng lên. Đằng sau những chuyển biến tích cực ấy có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống tuyên vận cơ sở – lực lượng thực sự “đi trước, mở đường”, đưa chủ trương của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

fb yt zl tw