Bảo Yên chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí

Chiều 16/1, huyện Bảo Yên tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; đại diện phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và của tỉnh.

baolaocai-by-1-5876.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên phát biểu tại buổi gặp mặt.

Năm 2023, huyện Bảo Yên đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong 20 chỉ tiêu có 7 chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, 8 chỉ tiêu đạt 70 - 90%, 3 chỉ tiêu đạt trên 60%, 2 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Các chỉ tiêu thuộc 12 đề án, 2 kế hoạch cơ bản đạt theo kế hoạch.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và đạt nhiều kết quả. Công tác dân vận có nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện. Bảo Yên đã xây dựng thành công mô hình “Chính quyền thân thiện”; phong trào “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm hay, sáng tạo, sát thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực.

Với sự chỉ đạo, điều hành chủ động, linh hoạt của chính quyền các cấp, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Về kinh tế, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 13,51%; thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm, tăng 10 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, đứng thứ 4 toàn tỉnh; thu ngân sách đạt 282 tỷ đồng, vượt 12,8% mục tiêu đại hội. Toàn huyện hiện có 35 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên; 76 cơ sở sản xuất, chế biến nông - lâm sản quy mô từ nhỏ đến vừa.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư, đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, huyện có 7/16 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, số tiêu chí bình quân/xã đạt 14,19 tiêu chí. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân đạt 4,3%, đạt gần 108% mục tiêu đại hội.

Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, công tác giảm nghèo đạt nhiều kết quả. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được triển khai hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội huyện thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn, báo chí. Các thông tin trên báo chí chính thống đã góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo đồng thuận trong Nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

baolaocai-by-3-3509.jpg
Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng, Phó Tổng Biên tập Báo Lào Cai mong muốn huyện Bảo Yên tiếp tục phối hợp, tạo thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của huyện Bảo Yên trong cung cấp thông tin cho báo chí, tạo thuận lợi cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp, đồng thời đề nghị huyện Bảo Yên tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tiếp cận thông tin, tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện.

baolaocai-by-4-9848.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự phối hợp giữa huyện Bảo Yên và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự phối hợp giữa huyện Bảo Yên và các cơ quan, thông tấn báo chí trong thông tin các lĩnh vực trên địa bàn, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất và người Bảo Yên.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện Bảo Yên tiếp tục chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, đẩy mạnh tuyên truyền tiềm năng, thế mạnh của huyện về nông nghiệp, du lịch. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí tích cực bám nắm cơ sở, thông tin góp phần khơi dậy nguồn lực trên địa bàn; nắm bắt thực tiễn, đưa tin đa dạng, nhiều chiều về các lĩnh vực trên địa bàn và phản ánh trung thực, khách quan về những vấn đề còn bức xúc trong Nhân dân.

baolaocai-by-2-5434.jpg
Đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết thông tin báo chí là một kênh quan trọng, đưa đến nhiều giải pháp để huyện tham khảo trong công tác chỉ đạo, điều hành. Đồng chí mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành trong thông tin định hướng dư luận, truyền tải thông tin chính thống góp phần để huyện Bảo Yên hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đặt ra trên địa bàn. Đối với những vấn đề bức xúc trong Nhân dân mà báo chí phản ánh, huyện Bảo Yên sẽ nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị giải quyết kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw