Bảo Yên: Bàn giao 6 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Vừa qua, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Bảo Yên tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 6 gia đình trên địa bàn xã Xuân Hòa.

6 ngôi nhà "Đại đoàn kết” cấp 4, có diện tích sử dụng từ 75m2 đến 100 m2 đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và được bàn giao đưa vào sử dụng. Tổng trị giá từ 180 triệu đồng đến 275 triệu đồng/nhà.

Nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở không đảm bảo 3 cứng, không có điều kiện làm nhà ở kiên cố.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ "Quỹ vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Yên.

Trao hỗ trợ và bàn giao nhà cho gia đình bà Đặng Thị Mai, xã Xuân Hòa.jpg
Trao hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Hòa.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Bảo Yên đã hoàn thành và tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng được 42 căn nhà “Đại đoàn kết” cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đưa vào hoạt động hệ thống chụp cộng hưởng từ toàn thân tích hợp trí tuệ nhân tạo

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đưa vào hoạt động hệ thống chụp cộng hưởng từ toàn thân tích hợp trí tuệ nhân tạo

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh mới đưa vào vận hành hệ thống chụp cộng hưởng từ toàn thân MRI 1.5T, một trong những công nghệ hình ảnh tiên tiến hàng đầu hiện nay, được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện.

Trường THCS Nguyễn Du (phường Yên Bái) dạy kỹ năng sống số cho học sinh

Trường THCS Nguyễn Du (phường Yên Bái) dạy kỹ năng sống số cho học sinh

Chuyển đổi số và internet đã trở thành phần không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, việc trang bị cho học sinh những kỹ năng sống số trở thành một nhu cầu cấp thiết. Thời gian qua, Trường THCS Nguyễn Du (phường Yên Bái) đã triển khai những giải pháp nhằm dạy kỹ năng sống số cho học sinh, giúp các em trở thành công dân số thông thái, tự bảo vệ mình và tận dụng tốt cơ hội học tập, sáng tạo trên nền tảng số.

Lào Cai hoàn thành diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2025

Lào Cai hoàn thành diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2025

Sáng 24/10, tại Bệnh viện Đa khoa số 2 Lào Cai, phường Cam Đường, UBND tỉnh tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh năm 2025. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao năng lực ứng phó, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm trên địa bàn.

Không để học sinh lạm dụng trí tuệ nhân tạo

Không để học sinh lạm dụng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang đi vào các lĩnh vực, vấn đề của đời sống xã hội, trong đó giáo dục không phải ngoại lệ. Bên cạnh những lợi ích, AI cũng đặt ra thách thức lớn, đó là làm thế nào để ngăn chặn việc học sinh lạm dụng AI, làm mất dần khả năng tư duy độc lập và nghiên cứu của học sinh.

Lãnh đạo xã Phong Dụ Thượng kiểm tra tình hình thiệt hại do bão lũ.

Nỗi lo ở Làng Chạng

Hoàn lưu bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề đối với xã Phong Dụ Thượng, đặc biệt là 33 hộ dân sống ven suối Ngòi Hút thuộc thôn Làng Chạng, khiến cuộc sống người dân nơi đây trở nên bất an.

fb yt zl tw