Bảo Yên: Bàn giao 6 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Vừa qua, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Bảo Yên tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 6 gia đình trên địa bàn xã Xuân Hòa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

6 ngôi nhà "Đại đoàn kết” cấp 4, có diện tích sử dụng từ 75m2 đến 100 m2 đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và được bàn giao đưa vào sử dụng. Tổng trị giá từ 180 triệu đồng đến 275 triệu đồng/nhà.

Nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở không đảm bảo 3 cứng, không có điều kiện làm nhà ở kiên cố.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ "Quỹ vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Yên.

Trao hỗ trợ và bàn giao nhà cho gia đình bà Đặng Thị Mai, xã Xuân Hòa.jpg
Trao hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Hòa.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Bảo Yên đã hoàn thành và tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng được 42 căn nhà “Đại đoàn kết” cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw