Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mà còn trên phạm vi cả nước.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, thịnh vượng.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV nhấn mạnh: Công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng Công an nhân dân, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước;

Đồng thời, tạo môi trường an ninh, an toàn tuyệt đối, phục vụ tốt nhất công tác tổ chức Đại hội, bảo đảm các hoạt động diễn ra trang trọng, đúng kế hoạch, đồng thời giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhân dân.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự, phát biểu tại Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự, phát biểu tại Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng cho biết: Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, khu vực và các yếu tố tác động từ bên ngoài, Bộ Công an đã chủ động tham mưu Chính phủ ban hành phương án tổng thể và triển khai quyết liệt, trong đó dự báo, nhận diện những nguy cơ, thách thức an ninh có thể ảnh hưởng đến Đại hội XIV. Từ đó, xây dựng và triển khai phương án tổng thể theo phương châm, nguyên tắc chỉ đạo nào để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội.

Theo đó, công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với phương châm chỉ đạo xuyên suốt là chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ cơ sở, giữ vững ổn định, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; với nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, bảo đảm chỉ huy, chỉ đạo tập trung, thống nhất từ Trung ương đến cơ sở; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Các phương án bảo đảm an ninh, trật tự được triển khai cả thực địa và không gian mạng, không chỉ tập trung ở địa bàn thành phố Hà Nội mà trên phạm vi toàn quốc, bảo đảm kết nối đồng bộ, liên thông, hình thành mạng lưới, thế trận an ninh liên hoàn “trong-ngoài”, “trên-dưới”, “truyền thống-hiện đại”, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và đấu tranh. Đồng thời, tăng cường phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các ban, bộ, ngành, địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong bảo vệ Đại hội.

Tất cả đã vào vị trí.
Tất cả đã vào vị trí.

Trong các phương án của Bộ Công an, công tác phòng ngừa từ sớm, từ xa; phát hiện, xử lý kịp thời các yếu tố phức tạp nảy sinh, đặc biệt trên không gian mạng, được lực lượng Công an triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn, đối tượng, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự cho biết.

Trong đó, đặc biệt chú trọng không gian mạng - nơi tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp; tăng cường nắm tình hình, phân tích, đánh giá sớm các xu hướng thông tin, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng không gian mạng để tung tin giả, tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và Đại hội;

Chủ động triển khai và phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp định hướng, “phủ xanh” thông tin tích cực, góp phần ổn định dư luận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân. Vừa qua, Bộ Công an đã chỉ đạo quyết liệt đấu tranh, phối hợp xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin xấu, độc, tin giả, tin sai sự thật liên quan đến Đại hội không chỉ trong nước mà cả ngoài biên giới lãnh thổ, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, được dư luận đồng tình, đánh giá cao.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Bộ Công an xác định việc ứng dụng khoa học-công nghệ là một trong những trụ cột quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội.

Trong đó, Bộ Công an đã đẩy mạnh ứng dụng các hệ thống công nghệ hiện đại trong công tác chỉ huy, điều hành. Triển khai đồng bộ các giải pháp công nghệ trong công tác bảo vệ mục tiêu, quản lý giao thông, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bảo đảm an ninh trên không gian mạng, như: Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt kết hợp trí tuệ nhân tạo AI, thiết bị xác minh di động để kiểm tra, kiểm soát an ninh ra vào các địa điểm tổ chức, nơi lưu trú của đại biểu, khách mời; vận hành hàng nghìn camera AI phục vụ điều tiết, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nhận diện, phát hiện các đối tượng nghi vấn…

Qua việc kết hợp chặt chẽ giữa các yếu tố phương án bảo vệ, con người, công nghệ đã góp phần hình thành thế trận an ninh liên hoàn, hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội trong mọi tình huống.

Rèn luyện bản lĩnh chính trị, kỷ luật, kỷ cương cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia bảo vệ Đại hội.
Rèn luyện bản lĩnh chính trị, kỷ luật, kỷ cương cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia bảo vệ Đại hội.

Bên cạnh yếu tố nghiệp vụ, kỹ thuật, Bộ Công an đã chú trọng công tác xây dựng lực lượng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, kỷ luật, kỷ cương cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia bảo vệ Đại hội.

Công tác chỉ huy, chỉ đạo được thực hiện chặt chẽ theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong thực thi nhiệm vụ.

Cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ được quán triệt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, lan tỏa hình ảnh đẹp cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xác định được sứ mệnh, sự tự hào, vinh dự lớn lao để quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần sẵn sàng cao nhất, lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, những thành tựu, kết quả đã đạt được; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các ban, bộ, ngành, địa phương, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, toàn tâm, toàn lực, chỉ biết “còn Đảng, còn mình”, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng;

Lấy kết quả bảo đảm an ninh trật tự Đại hội là minh chứng sống động nhất, thực chất nhất, hiệu quả nhất của phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất-Trung thành nhất-Gần dân nhất”, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng khẳng định.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa khí thế thi đua chào mừng Đại hội

Lan tỏa khí thế thi đua chào mừng Đại hội

Những ngày đầu năm 2026, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã và đang diễn ra nhiều công trình, phần việc, hoạt động cụ thể, thiết thực...

Đại sứ các nước gửi lời chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại sứ các nước gửi lời chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đại sứ các nước tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong chặng đường 40 năm đổi mới và bày tỏ tin tưởng các mục tiêu chiến lược mà Việt Nam đề ra cho giai đoạn tới.

Sôi nổi phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sôi nổi phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được các địa phương trong tỉnh thực hiện hiệu quả, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của Nhân dân. Thời điểm này, phong trào càng trở nên sôi động hơn nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp sắp tới.

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIV

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIV

Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên 19-1 tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của đại hội đối với tiến trình lựa chọn lãnh đạo cấp cao, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Việt Nam khẳng định chủ nghĩa xã hội năng động, sáng tạo trong kỷ nguyên mới

Việt Nam khẳng định chủ nghĩa xã hội năng động, sáng tạo trong kỷ nguyên mới

Trong bối cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV từ ngày 19 - 25/1), Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) Doraisamy Raja đã có cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong đó ông chia sẻ những đánh giá sâu sắc về ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam cũng như phong trào cánh tả và tiến bộ trên thế giới.

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh, Lào Cai vững bước tiến vào kỷ nguyên thịnh vượng

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh, Lào Cai vững bước tiến vào kỷ nguyên thịnh vượng

Tháng 7 năm 2025, lịch sử đã ghi dấu một bước ngoặt trọng đại: Sự ra đời của tỉnh Lào Cai mới trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái (cũ). Đó không chỉ là sự kiện hành chính, mà là cuộc hội ngộ lịch sử, một phép cộng không gian phát triển để rồi trở thành phép nhân của động lực tăng trưởng.

Đại biểu trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Đại biểu trẻ gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiến hành phiên họp trù bị. Bên lề Đại hội, Đại biểu Phạm Huy Hiệu, Phó Giám đốc Văn Phòng Quản lý Nghiên cứu và Đổi mới, Trường Đại học VinUni đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức và Dân tộc về những kỳ vọng và đóng góp ý kiến tại Đại hội.

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội XIV, công tác tổng hợp ý kiến góp ý của Nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy quyết tâm và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

fb yt zl tw