Bão tuyết tại Trung Quốc khiến hàng chục chuyến bay phải hủy và trường học đóng cửa

Ngày 6/11, thời tiết vùng Đông Bắc Trung Quốc lạnh bất thường do bão tuyết đến sớm, khiến chính quyền tỉnh Hắc Long Giang phải hủy hàng chục chuyến bay và đóng cửa các trường học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuyết phủ dày đặc tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 6/11/2023.

Trên tài khoản Wechat chính thức của tỉnh Hắc Long Giang, 49 chuyến bay đến và đi từ tỉnh cực Bắc Trung Quốc này đã bị hủy, tuy nhiên sân bay ở thủ phủ Cáp Nhĩ Tân vẫn hoạt động bình thường. Hầu hết các trường tiểu học, trung học, mẫu giáo và các cơ sở đào tạo ngoài trời ở Cáp Nhĩ Tân đã phải đóng cửa do lo ngại ảnh hưởng từ bão tuyết.

Cơ quan dự báo thời tiết Trung Quốc cho biết tỉnh Hắc Long Giang đã đưa ra cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất, vì một số thành phố trực thuộc dự kiến sẽ có mưa từ 20 - 40mm trong 2 ngày bắt đầu từ đêm 5/11. Các khu vực Nội Mông, Hà Bắc, Cát Lâm và Liêu Ninh cũng được cảnh báo nguy cơ tuyết rơi dày. Trong đó, các trường học tại tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm phải đóng cửa.

Tuyết phủ dày đặc tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 6/11/2023.

Đài quan sát khí tượng trung ương cho biết trong tuần này, nhiệt độ hầu hết khu vực Đông Bắc sẽ giảm từ 6 - 10 độ C, thậm chí một số khu vực giảm tới 16 độ C.

Trong tuần qua, miền Bắc Trung Quốc đã trải qua những hình thái thời tiết tương phản trái mùa - từ sương mù dày đặc, thời tiết ấm bất thường trong tháng 10 và sau đó nhiệt độ giảm đột ngột vào cuối tuần.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

Tối 21/11, tại Singapore, Liên hoan văn hóa nghệ thuật, ẩm thực mang tên 'ASEAN Gala Night 2023' đã diễn ra trong không khí giao lưu đầm ấm. Sự kiện do 9 đại sứ quán các nước ASEAN tại Singapore tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Indonesia cùng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà.

fb yt zl tw