Bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân sau bão số 3

Sáng 4/10, tại huyện Bát Xát, Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ ký kết, triển khai chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân sau bão số 3.

img-20241004-133042-9296.jpg
Quang cảnh chương trình.

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Thường trực Tỉnh đoàn, các huyện, thị, thành đoàn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát và hơn 200 hộ dân trên địa bàn...

img-20241004-133003-6693.jpg
Các đại biểu dự chương trình.

Hoàn lưu bão số 3 đã gây hậu quả nặng nề cho Lào Cai, khiến 151 người chết và mất tích, 86 người bị thương; gần 13.600 nhà ở bị ngập nước, sạt lở, lũ cuốn trôi; hơn 7.600 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Thiên tai cũng khiến hơn 52 trẻ mồ côi, trong đó 9 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Chia sẻ với những mất mát, thiệt hại của người dân, Tỉnh đoàn, Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ký kết, triển khai chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3, nhằm kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường, viết tiếp ước mơ trong tương lai.

img-20241004-133154-3065.jpg
img-20241004-133316-272.jpg
Tỉnh đoàn và Báo Thanh niên ký kết biên bản ghi nhớ bảo trợ trẻ em mồ côi sau hoàn lưu bão số 3.
img-20241004-133430-4547.jpg
img-20241004-133609-4562.jpg
img-20241004-133530-634.jpg
img-20241004-133709-30.jpg
img-20241004-133859-2669.jpg
img-20241004-133936-6777.jpg
img-20241004-133956-398.jpg
Trao học bổng, tặng quà cho trẻ em và người dân vùng lũ.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn và Báo Thanh niên đã ký kết biên bản ghi nhớ "Cùng con đi tiếp cuộc đời" bảo trợ trẻ em mồ côi sau hoàn lưu bão số 3. Theo đó, thực hiện chu cấp cho 52 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa, mỗi trẻ 2 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi, hoặc trong vòng 5 năm (tùy điều kiện).

Báo Thanh niên và Tập đoàn Hòa Phát trao tài trợ xây dựng 28 nhà cho người dân xã A Lù, huyện Bát Xát. Tập đoàn Hòa Phát tặng 2.000 suất quà, trị giá 2 tỷ đồng cho Nhân dân vùng lũ Lào Cai.

Cũng tại chương trình đã trao biển hỗ trợ của Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà và các nhà hảo tâm tặng 3.000 tập vở cho học sinh vùng lũ; trao thư cảm ơn của Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tới nhà tài trợ.

img-20241004-133115-3449.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Trong thời điểm thiên tai, Lào Cai đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của Báo Thanh niên và Tập đoàn Hòa Phát là nguồn động viên to lớn, tiếp sức giúp trẻ em mồ côi và các gia đình bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Sau hơn một tháng triển khai, mô hình “Ngôi nhà xanh” của Hội Phụ nữ xã Bảo Yên đã đem lại kết quả rõ rệt; góp phần giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo nguồn quỹ thiết thực, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, sẻ chia trong cộng đồng.

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Ngoại ngữ là cánh cửa mở ra chân trời mới. Với sự năng động, sáng tạo, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số Lào Cai vốn chỉ quen với ruộng đồng đã chủ động tiếp cận ngoại ngữ, có được công việc như ý, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng quê hương. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ vùng cao, vùng dân tộc thiểu số mạnh mẽ vượt định kiến, khẳng định bản thân.

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Cùng với việc phát triển giáo dục đại trà, nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An (xã Mậu A, tỉnh Lào Cai) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Nhờ những giải pháp đồng bộ trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế, trở thành đơn vị có thành tích nổi bật của tỉnh.

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/3, thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa, trong đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm, một số nơi có mưa rải rác; trong khi trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh, gây biển động.

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Trước sự khan hiếm của vật liệu gỗ tự nhiên và sự thay đổi của đời sống hiện đại, nhiều gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã lựa chọn xây dựng nhà sàn bê tông. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, những ngôi nhà này vẫn giữ được kiến trúc truyền thống, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc.

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tổ chức đã tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác tuyên truyền. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, cuộc thi còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13/2/2026 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 373/KH-CAT-PV01-PC04 ngày 14/2/2026 của Công an tỉnh về các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Công an xã Tằng Loỏng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an và sức mạnh toàn dân. Từ khu dân cư đến toàn địa bàn quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

fb yt zl tw