Bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân sau bão số 3

Sáng 4/10, tại huyện Bát Xát, Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ ký kết, triển khai chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân sau bão số 3.

img-20241004-133042-9296.jpg
Quang cảnh chương trình.

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Thường trực Tỉnh đoàn, các huyện, thị, thành đoàn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát và hơn 200 hộ dân trên địa bàn...

img-20241004-133003-6693.jpg
Các đại biểu dự chương trình.

Hoàn lưu bão số 3 đã gây hậu quả nặng nề cho Lào Cai, khiến 151 người chết và mất tích, 86 người bị thương; gần 13.600 nhà ở bị ngập nước, sạt lở, lũ cuốn trôi; hơn 7.600 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Thiên tai cũng khiến hơn 52 trẻ mồ côi, trong đó 9 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Chia sẻ với những mất mát, thiệt hại của người dân, Tỉnh đoàn, Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ký kết, triển khai chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3, nhằm kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường, viết tiếp ước mơ trong tương lai.

img-20241004-133154-3065.jpg
img-20241004-133316-272.jpg
Tỉnh đoàn và Báo Thanh niên ký kết biên bản ghi nhớ bảo trợ trẻ em mồ côi sau hoàn lưu bão số 3.
img-20241004-133430-4547.jpg
img-20241004-133609-4562.jpg
img-20241004-133530-634.jpg
img-20241004-133709-30.jpg
img-20241004-133859-2669.jpg
img-20241004-133936-6777.jpg
img-20241004-133956-398.jpg
Trao học bổng, tặng quà cho trẻ em và người dân vùng lũ.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn và Báo Thanh niên đã ký kết biên bản ghi nhớ "Cùng con đi tiếp cuộc đời" bảo trợ trẻ em mồ côi sau hoàn lưu bão số 3. Theo đó, thực hiện chu cấp cho 52 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa, mỗi trẻ 2 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi, hoặc trong vòng 5 năm (tùy điều kiện).

Báo Thanh niên và Tập đoàn Hòa Phát trao tài trợ xây dựng 28 nhà cho người dân xã A Lù, huyện Bát Xát. Tập đoàn Hòa Phát tặng 2.000 suất quà, trị giá 2 tỷ đồng cho Nhân dân vùng lũ Lào Cai.

Cũng tại chương trình đã trao biển hỗ trợ của Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà và các nhà hảo tâm tặng 3.000 tập vở cho học sinh vùng lũ; trao thư cảm ơn của Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tới nhà tài trợ.

img-20241004-133115-3449.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Trong thời điểm thiên tai, Lào Cai đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của Báo Thanh niên và Tập đoàn Hòa Phát là nguồn động viên to lớn, tiếp sức giúp trẻ em mồ côi và các gia đình bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong hai ngày 24 và 25/4, Công an xã Phúc Lợi đã tổ chức đợt ra quân cao điểm tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự trên toàn địa bàn.

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Dự báo khoảng đêm 27/4, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh tràn xuống, gây mưa rào và dông rải rác từ chiều tối 27/4 đến ngày 29/4, cục bộ có mưa to. Trời mát mẻ kéo dài.

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

Từ lâu, giáo viên mầm non vốn là nghề được “đóng khung” cho nữ giới. Thế nhưng, tại Trường Mầm non Hoa Phượng, xã Trạm Tấu, trong tổng số 15 giáo viên lại có tới 3 thầy giáo. Sự hiện diện của các thầy không chỉ mang đến màu sắc mới, những giá trị riêng biệt mà còn góp phần thay đổi cách nhìn nhận, trong môi trường giáo dục mầm non, giới tính không phải là rào cản, mà tình yêu nghề, yêu trẻ mới là điều quyết định.

Bảo hiểm Y tế học sinh - bảo vệ hôm nay, vun đắp ngày mai

Bảo hiểm Y tế học sinh - bảo vệ hôm nay, vun đắp ngày mai

Trong bối cảnh nguy cơ dịch bệnh, tai nạn học đường vẫn hiện hữu, bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh đang trở thành điểm tựa quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe và đảm bảo hành trình học tập liên tục cho thế hệ trẻ. Tại các trường học vùng cao, bằng những cách làm linh hoạt, sát thực tiễn, chính sách BHYT đã được triển khai hiệu quả, từng bước đi vào chiều sâu, tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và xã hội.

Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vận hành thông suốt

Đưa Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính vận hành thông suốt

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 23/4/2026 về việc thúc đẩy thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến liên thông, đồng bộ, hiệu quả, không bị gián đoạn; trong đó, giao Bộ Công an khẩn trương hoàn thành Cổng Dịch vụ công quốc gia, Hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính, đưa vào triển khai chính thức và vận hành ổn định, thông suốt trong tháng 4/2026.

Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học tiếng Trung Quốc trong các trường phổ thông vùng biên giới

Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học tiếng Trung Quốc trong các trường phổ thông vùng biên giới

Chiều 24/4, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo "Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Trung Quốc trong các trường phổ thông vùng biên giới" nhằm bàn giải pháp triển khai hiệu quả Đề án "Tăng cường dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2025 - 2035, định hướng đến năm 2045".

Báo động tình trạng ma túy xâm nhập học đường

Báo động tình trạng ma túy xâm nhập học đường

Những lọ tinh dầu nhỏ gọn, mang vẻ ngoài vô hại như dung dịch thuốc nhỏ mắt hay tinh dầu thuốc lá điện tử đang trở thành lớp vỏ ngụy trang tinh vi cho các chất ma túy thế hệ mới. Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng, mà đau lòng hơn, nhiều em học sinh còn mua bán, tàng trữ ngay trong môi trường học đường, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mua bán ma túy ngày càng trẻ hóa.

fb yt zl tw