Bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân sau bão số 3

Sáng 4/10, tại huyện Bát Xát, Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ ký kết, triển khai chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân sau bão số 3.

img-20241004-133042-9296.jpg
Quang cảnh chương trình.

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Thường trực Tỉnh đoàn, các huyện, thị, thành đoàn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát và hơn 200 hộ dân trên địa bàn...

img-20241004-133003-6693.jpg
Các đại biểu dự chương trình.

Hoàn lưu bão số 3 đã gây hậu quả nặng nề cho Lào Cai, khiến 151 người chết và mất tích, 86 người bị thương; gần 13.600 nhà ở bị ngập nước, sạt lở, lũ cuốn trôi; hơn 7.600 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Thiên tai cũng khiến hơn 52 trẻ mồ côi, trong đó 9 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Chia sẻ với những mất mát, thiệt hại của người dân, Tỉnh đoàn, Báo Thanh niên, Tập đoàn Hòa Phát, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ký kết, triển khai chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi và xây nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3, nhằm kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường, viết tiếp ước mơ trong tương lai.

img-20241004-133154-3065.jpg
img-20241004-133316-272.jpg
Tỉnh đoàn và Báo Thanh niên ký kết biên bản ghi nhớ bảo trợ trẻ em mồ côi sau hoàn lưu bão số 3.
img-20241004-133430-4547.jpg
img-20241004-133609-4562.jpg
img-20241004-133530-634.jpg
img-20241004-133709-30.jpg
img-20241004-133859-2669.jpg
img-20241004-133936-6777.jpg
img-20241004-133956-398.jpg
Trao học bổng, tặng quà cho trẻ em và người dân vùng lũ.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn và Báo Thanh niên đã ký kết biên bản ghi nhớ "Cùng con đi tiếp cuộc đời" bảo trợ trẻ em mồ côi sau hoàn lưu bão số 3. Theo đó, thực hiện chu cấp cho 52 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa, mỗi trẻ 2 triệu đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi, hoặc trong vòng 5 năm (tùy điều kiện).

Báo Thanh niên và Tập đoàn Hòa Phát trao tài trợ xây dựng 28 nhà cho người dân xã A Lù, huyện Bát Xát. Tập đoàn Hòa Phát tặng 2.000 suất quà, trị giá 2 tỷ đồng cho Nhân dân vùng lũ Lào Cai.

Cũng tại chương trình đã trao biển hỗ trợ của Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà và các nhà hảo tâm tặng 3.000 tập vở cho học sinh vùng lũ; trao thư cảm ơn của Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tới nhà tài trợ.

img-20241004-133115-3449.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Trong thời điểm thiên tai, Lào Cai đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của Báo Thanh niên và Tập đoàn Hòa Phát là nguồn động viên to lớn, tiếp sức giúp trẻ em mồ côi và các gia đình bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ vững tuyến đầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân sau sáp nhập

Trạm Y tế xã Cốc San: Giữ vững tuyến đầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân sau sáp nhập

Thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, trong điều kiện sắp xếp đơn vị hành chính và kiện toàn tổ chức bộ máy, Trạm Y tế xã Cốc San đã nỗ lực vượt khó, giữ vững vai trò tuyến đầu trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, bảo đảm mọi hoạt động y tế diễn ra liên tục, hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của Nhân dân.

Bản đồ số xe cứu thương - bước tiến mới của y tế thông minh

Bản đồ số xe cứu thương - bước tiến mới của y tế thông minh

Sáng kiến "Phần mềm bản đồ điện tử xe cứu thương" của nhóm tác giả Nguyễn Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai và Nguyễn Văn Hùng – cán bộ Công nghệ thông tin Trung tâm Y tế khu vực Yên Bái đã được công nhận hiệu quả, có khả năng áp dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đào tạo điều phối viên hiến mô, tạng nâng cao

Đào tạo điều phối viên hiến mô, tạng nâng cao

Ngày 27/02, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức Chương trình đào tạo điều phối viên hiến mô, tạng nâng cao cho cán bộ y tế các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

LUẬT PHÒNG BỆNH 2026: NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT

LUẬT PHÒNG BỆNH 2026: NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT

Năm 2026 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong chiến lược phòng bệnh của Việt Nam khi Luật Phòng bệnh được cập nhật với nhiều quy định tiến bộ. Những thay đổi này không chỉ giúp hệ thống y tế chủ động hơn trước nguy cơ dịch bệnh mà còn trao cho người dân nhiều công cụ để tự bảo vệ sức khỏe.

Thầy thuốc trẻ và khát vọng cống hiến

Thầy thuốc trẻ và khát vọng cống hiến

Khát vọng cống hiến của thế hệ thầy thuốc trẻ hôm nay không chỉ là trách nhiệm nghề nghiệp, mà còn là tình yêu quê hương, là mong muốn góp phần xây dựng nền y tế ngày càng phát triển.

Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế "vừa hồng, vừa chuyên"

Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế "vừa hồng, vừa chuyên"

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 - ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc (27/02/1955), mỗi chúng ta càng thêm tự hào và trân trọng những đóng góp thầm lặng mà to lớn của đội ngũ thầy thuốc đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Khắc ghi lời dạy sâu sắc của Người: “Lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, ngành y tế tỉnh không ngừng phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xuân về trên Ngàn Vắng

Xuân về trên Ngàn Vắng

Tôi đến thôn Ngàn Vắng (xã Phong Dụ Hạ) trong ngày đầu xuân. Làn sương mỏng tan dần theo nắng sớm, lộ ra những triền đồi quế xanh mướt trải dài tận lưng núi. Đường bê tông uốn lượn như dải lụa thay cho lối mòn đất đỏ trơn trượt năm nào. Ít ai nghĩ rằng nơi đây từng heo hút, xa và khó khăn nhất xã.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nữ bác sĩ tận tâm với người bệnh

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Nữ bác sĩ tận tâm với người bệnh

Gần 30 năm gắn bó với ngành y, bác sĩ Vũ Thị Châu Loan - Giám đốc Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên (Lào Cai) - không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tìm ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, mà còn là điểm tựa tin cậy, giúp người bệnh an tâm và vững vàng hơn trong suốt quá trình điều trị.

Ước vọng Lù Dì Sán

Ước vọng Lù Dì Sán

Ở phía cực Bắc của tỉnh Lào Cai, vùng đất Si Ma Cai từ lâu được biết đến với những dãy núi đá tai mèo dựng đứng, mùa đông sương phủ trắng bản làng, mùa hè nắng gió khắc nghiệt. Ở vùng cao, biên giới này - nơi đầu nguồn sông Chảy có một thôn nhỏ mang tên Lù Dì Sán.

Giữ chân bác sĩ công: Cần đột phá đãi ngộ và môi trường làm việc

Giữ chân bác sĩ công: Cần đột phá đãi ngộ và môi trường làm việc

Chính sách lương, phụ cấp ngành y đang được cải thiện nhưng thu nhập tại nhiều bệnh viện công vẫn thấp hơn khu vực tư, tạo áp lực dịch chuyển nhân lực. Để giữ chân người giỏi, cần cải cách căn cơ từ tiền lương, cơ chế tự chủ đến môi trường làm việc và bảo vệ pháp lý, thay vì chỉ trông vào các khoản phụ cấp.

fb yt zl tw