Bảo Thắng tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

LCĐT - Sáng 28/2, huyện Bảo Thắng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 đại biểu thuộc UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ngành, đơn vị có liên quan, chính quyền các xã, thị trấn và cán bộ cơ sở thuộc thị trấn Phố Lu.

Bảo Thắng tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng đã gợi ý một số nội dung để các đại biểu tham gia ý kiến như quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; các chính sách liên quan đến đền bù, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho hộ dân khi bị mất đất ở; các nội dung về chuyển đổi mục đích sử dụng đất; giải quyết tranh chấp đất đai…

Bảo Thắng tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 2
Đại biểu cơ quan chuyên môn huyện Bảo Thắng tham gia ý kiến.
Bảo Thắng tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 3
Đại biểu cấp cơ sở tham gia ý kiến.

Nhiều ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được các đại biểu tham gia trực tiếp tại hội nghị. Trong đó, một số đại biểu bày tỏ băn khoăn về việc chưa chia nhỏ cách tính giá đất cho một vị trí, khu vực cụ thể nhưng giá trị các lô đất có sự chênh lệch lớn; quy định rõ ràng việc cấp đất tái định cư trước khi thực hiện các bước giải phóng mặt bằng…

Bảo Thắng tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 4
Hơn 100 đại biểu tham gia hội nghị.

Ngay sau hội nghị ngày 28/2, huyện Bảo Thắng yêu cầu các cơ quan, đơn vị hoàn thành việc lấy ý kiến góp ý trước ngày 3/3; các xã, thị trấn và các thôn hoàn thành việc lấy ý kiến rộng rãi trước ngày 13/3. Hiện huyện Bảo Thắng đã chuyển tài liệu liên quan đến việc lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cho các ngành, cơ quan, đơn vị và triển khai tới cấp thôn, bản.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự đổi thay nhanh chóng, toàn diện, tiếp tục là vùng động lực phát triển quan trọng của thành phố Lào Cai.

Đối thoại Shangri-La - một hành lang bảo vệ châu Á-Thái Bình Dương trước thách thức

Đối thoại Shangri-La - một hành lang bảo vệ châu Á-Thái Bình Dương trước thách thức

Hội nghị cấp cao An ninh châu Á hay còn được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-La thường niên lần thứ 20 đã chính thức khai mạc tại Singapore ngày 2/6. Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã có bài phát biểu dẫn đề tại diễn đàn an ninh quan trọng bậc nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương này.

Những "đại sứ" của lòng dân

Những "đại sứ" của lòng dân

Có thời gian dài là đại biểu HĐND huyện vùng cao, biên giới Mường Khương, cho tới hôm nay, quyết tâm thực hiện lời hứa trước cử tri vẫn luôn là mục tiêu, trách nhiệm lớn mà nữ đại biểu Nùng Thị Thu đặt ra cho bản thân.

Chị Gụ "mặt trận" được dân tin yêu

Chị Gụ "mặt trận" được dân tin yêu

Lao Chải là thôn đặc biệt khó khăn, cao nhất và xa nhất của xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát). Trước đây, người Hà Nhì ở Lao Chải, đặc biệt là phụ nữ còn chịu nhiều hủ tục, ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhờ chị Sần Giờ Gụ, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn tích cực tuyên truyền, hủ tục dần được gỡ bỏ, giúp đồng bào Hà Nhì nơi đây có cuộc sống văn minh, tiến bộ hơn.

Biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên vận

Biên soạn tài liệu phục vụ công tác tuyên vận

Chú trọng biên soạn tài liệu, sử dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp, đồng thời tăng cường kiểm tra các tổ tuyên vận, hướng dẫn tuyên truyền ngay tại cơ sở, Mường Khương phát huy tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong mỗi người có một phần máu thịt ở Trường Sa

Trong mỗi người có một phần máu thịt ở Trường Sa

Khi hơn 200 thành viên Đoàn công tác trên tàu 561 đồng thanh “Cả nước vì Trường Sa”, và ở nơi đảo nhỏ tiền tiêu cũng vọng vang trở lại “Trường Sa vì Tổ quốc”, tôi bất giác đặt tay lên ngực trái, lắng nghe cảm xúc lan tỏa nơi mọi ngõ ngách của cơ thể mình. Cảm xúc ấy chỉ có thể là tình yêu Tổ quốc, bởi trong mỗi người đều có một phần máu thịt ở Trường Sa.

fb yt zl tw