Bảo Thắng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV, năm 2024

Sáng 25/4, huyện Bảo Thắng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự đại hội có đồng chí Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND - UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; 150 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 46 nghìn đồng bào các dân tộc thiểu số thuộc 19 thành phần dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

3.jpg
Quang cảnh đại hội.

Trong 5 năm qua, kinh tế - xã hội của huyện có nhiều tiến bộ, duy trì mức tăng trưởng khá. Các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm triển khai. Diện mạo từ đô thị đến nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều khởi sắc. Đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 4,72%; tỷ lệ hộ cận nghèo còn 5,84%; thu nhập bình quân đầu người đạt 84,65 triệu đồng/năm... Huyện thường xuyên quan tâm công tác quy hoạch, tạo nguồn đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số. Công tác phát triển Đảng, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở vùng đồng bào dân tộc được các cấp ủy, chính quyền các cấp chú trọng.

12.jpg
Đồng chí Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.
5.jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Thắng tặng hoa chúc mừng đại hội.

Từ trong các phong trào thi đua yêu nước, xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến là người dân tộc thiểu số trong học tập, lao động, sản xuất - kinh doanh, bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc...

4.jpg
Đại biểu phát biểu tham luận.

Với tinh thần: “Các dân tộc huyện Bảo Thắng đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển”, tại đại hội, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đề xuất giải pháp tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa... góp phần nâng cao chất lượng công tác dân tộc giai đoạn 2024 - 2029.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc tỉnh và đồng chí Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bảo Thắng đạt được trong thời gian qua.

7.jpg
Đồng chí Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu chỉ đạo.
8.jpg
Trưởng Ban Dân tộc tỉnh - Nông Đức Ngọc phát biểu tại đại hội.

Các đồng chí nhấn mạnh: Huyện Bảo Thắng cần tiếp tục triển khai thực hiện mạnh mẽ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tính chủ động của đồng bào trong phát triển kinh tế, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với du lịch; quan tâm quy hoạch, đào tạo, bố trí, sử dụng hợp lý đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số; phát huy tốt vai trò của cán bộ thôn, bản, người có uy tín trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; phát động sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển trong các tầng lớp Nhân dân….

6.jpg
Đại biểu dân tộc thiểu số dự đại hội.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bảo Thắng lần thứ IV, năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã xác định một số mục tiêu, 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện từ nay đến năm 2029.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 16 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2024.

Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân.

Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân.

1.jpg
Huyện Bảo Thắng tặng Giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã khen thưởng các tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện Bảo Thắng tặng Giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

 Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Huyện Bảo Thắng được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 với 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ được củng cố, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Để có được kết quả này, một phần do Bảo Thắng phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động trong phát triển kinh tế - xã hội.

Vui, khỏe cùng quân nhân

Vui, khỏe cùng quân nhân

Cuối năm 2023, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình hướng dẫn, phổ biến các vũ điệu tập thể mới trong toàn quân, bao gồm: “Niềm tin”, “Quân dân”, “Hành quân”, “Lính trẻ” và “Hòa bình”, thời lượng khoảng 5 phút/vũ điệu.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang thăm, làm việc tại Việt Nam và bà Mariam J. Sherman - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia từ ngày 1/5/2024 với trụ sở chính tại Hà Nội.

Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (27/5/2014-2024) Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trải qua quá trình 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, tiền thân là Trung tâm GGHB Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng nói riêng.

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

fb yt zl tw