Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng

LCĐT - Tại Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề) và tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra chiều 12/3, HĐND huyện Bảo Thắng khóa XVIII đã thông qua 7 nghị quyết, trong đó có Nghị quyết thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng và Nghị quyết thông qua quy hoạch xây dựng.

Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng ảnh 1
Quang cảnh Kỳ họp

Điển hình trong đó là các đồ án quy hoạch như: Quy hoạch chi tiết xây dựng Khô đô thị mới Phú Long, thị trấn Phố Lu với quy mô 71 ha; Khu đô thị sinh thái bờ tả sông Hồng, xã Thái Niên với quy mô 165 ha; Khu dân cư thôn Tân Hồ, xã Phú Nhuận với quy mô 60 ha; quy hoạch chi tiết xây dựng đền Cô Ba, xã Phú Nhuận với quy mô 13 ha; quy hoạch đền Đồng Ân, xã Thái Niên với quy mô gần 18 ha. Ngoài ra, còn có một số quy hoạch chi tiết điểm dân cư tại các xã: Thái Niên, Xuân Giao, Trì Quang, Phú Nhuận với quy mô từ 4 đến 12 ha.

Kỳ họp thứ 21 HĐND huyện Bảo Thắng còn thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng với 17 quy hoạch điểm dân cư tập trung, chợ nông thôn, khu sản xuất - chế biến nông sản, quy hoạch trung tâm xã, khu dân cư nông thôn thuộc các xã: Sơn Hải, Phú Nhuận, Thái Niên, Phong Niên, Bản Cầm, Bản Phiệt, Xuân Quang, thị trấn Phố Lu với quy mô các dự án từ 4,5 đến 70 ha.

Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng ảnh 2
Thông qua các nghị quyết kỳ họp

Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, báo cáo của HĐND huyện Bảo Thắng nêu rõ: Hoạt động của HĐND huyện trong nhiệm kỳ có nhiều chuyển biến tích cực, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công các kỳ họp theo luật định; các nghị quyết HĐND huyện ban hành đúng luật, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; công tác giám sát, khảo sát đã được quan tâm chú trọng. Hoạt động của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện từng bước đi vào nề nếp, trình độ, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND huyện từng bước được nâng lên, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri được 247 cuộc, thu hút  hơn 15.820 lượt cử tri tham gia 1.956 ý kiến, kiến nghị, ngoài việc trả lời trực tiếp, Thường trực HĐND huyện đã chuyển 1.230 ý kiến, kiến nghị của cử tri đến UBND huyện và các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, trả lời cử tri. Qua theo dõi, rà soát, HĐND huyện nhận thấy các ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm, trả lời thỏa đáng đạt 83,4%.

Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng ảnh 3
Tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể.

Tại Kỳ họp đã trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho một số tập thể, cá nhân do có những đóng góp xuất sắc đối với hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan đánh giá cao sự chủ động, nghiêm túc của tỉnh Lào Cai trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan đánh giá cao sự chủ động, nghiêm túc của tỉnh Lào Cai trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 12/1, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch Quốc hội: Không lơ là, gián đoạn công tác chuẩn bị bầu cử do nghỉ Tết

Chủ tịch Quốc hội: Không lơ là, gián đoạn công tác chuẩn bị bầu cử do nghỉ Tết

Quy định rõ các nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện từ cấp thôn, ấp đến xã, phường, tỉnh, thành phố, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt từ cơ sở đến cấp tỉnh, không để xảy ra tình trạng lơ là, gián đoạn công tác chuẩn bị bầu cử do nghỉ Tết, theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại xã Trấn Yên

Sáng 12/1, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi việc và kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Chiều 11/1, đồng chí Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, giám sát tại Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (VINASAMEX); mô hình dệt thủ công các sản phẩm từ tằm, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP tại xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai.

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều giải pháp, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị.

fb yt zl tw