Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng

LCĐT - Tại Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề) và tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra chiều 12/3, HĐND huyện Bảo Thắng khóa XVIII đã thông qua 7 nghị quyết, trong đó có Nghị quyết thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng và Nghị quyết thông qua quy hoạch xây dựng.

Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng ảnh 1
Quang cảnh Kỳ họp

Điển hình trong đó là các đồ án quy hoạch như: Quy hoạch chi tiết xây dựng Khô đô thị mới Phú Long, thị trấn Phố Lu với quy mô 71 ha; Khu đô thị sinh thái bờ tả sông Hồng, xã Thái Niên với quy mô 165 ha; Khu dân cư thôn Tân Hồ, xã Phú Nhuận với quy mô 60 ha; quy hoạch chi tiết xây dựng đền Cô Ba, xã Phú Nhuận với quy mô 13 ha; quy hoạch đền Đồng Ân, xã Thái Niên với quy mô gần 18 ha. Ngoài ra, còn có một số quy hoạch chi tiết điểm dân cư tại các xã: Thái Niên, Xuân Giao, Trì Quang, Phú Nhuận với quy mô từ 4 đến 12 ha.

Kỳ họp thứ 21 HĐND huyện Bảo Thắng còn thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng với 17 quy hoạch điểm dân cư tập trung, chợ nông thôn, khu sản xuất - chế biến nông sản, quy hoạch trung tâm xã, khu dân cư nông thôn thuộc các xã: Sơn Hải, Phú Nhuận, Thái Niên, Phong Niên, Bản Cầm, Bản Phiệt, Xuân Quang, thị trấn Phố Lu với quy mô các dự án từ 4,5 đến 70 ha.

Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng ảnh 2
Thông qua các nghị quyết kỳ họp

Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, báo cáo của HĐND huyện Bảo Thắng nêu rõ: Hoạt động của HĐND huyện trong nhiệm kỳ có nhiều chuyển biến tích cực, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công các kỳ họp theo luật định; các nghị quyết HĐND huyện ban hành đúng luật, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; công tác giám sát, khảo sát đã được quan tâm chú trọng. Hoạt động của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện từng bước đi vào nề nếp, trình độ, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND huyện từng bước được nâng lên, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri được 247 cuộc, thu hút  hơn 15.820 lượt cử tri tham gia 1.956 ý kiến, kiến nghị, ngoài việc trả lời trực tiếp, Thường trực HĐND huyện đã chuyển 1.230 ý kiến, kiến nghị của cử tri đến UBND huyện và các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, trả lời cử tri. Qua theo dõi, rà soát, HĐND huyện nhận thấy các ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm, trả lời thỏa đáng đạt 83,4%.

Bảo Thắng: Thông qua Đồ án chi tiết xây dựng 11 quy hoạch khu đô thị, khu dân cư và dự án hạ tầng ảnh 3
Tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể.

Tại Kỳ họp đã trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho một số tập thể, cá nhân do có những đóng góp xuất sắc đối với hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Chiều 26/2, Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021 – 2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 – 2025).

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn tất. Ngày 27/2, cùng với cả nước, thanh niên Lào Cai sẽ lên đường tòng quân, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống yêu nước của quê hương.

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Ngày 2/3/2023, tại Nhà Quốc hội, trong phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã xin mượn câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu để nói thay lòng mình về cam kết với Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri cả nước trong chặng đường sắp tới: Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi/Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/Tôi sống với cuộc đời chiến đấu/Của triệu người yêu dấu gian lao...

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Thời điểm này, hàng ngàn thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, thể hiện lý tưởng cao đẹp, tình yêu của người thanh niên đối với Tổ quốc.

fb yt zl tw