Bảo Thắng thống kê xong tài sản của 104 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hành lang đường dây 500kV

Sáng 23/1, ông Đỗ Bá Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng cho biết, huyện Bảo Thắng đã thực hiện thống kê xong tài sản của 104 hộ dân bị ảnh hưởng dưới hành lang đường dây 500kV.

z6255605622707-875dafd9c34900bcaf05a6f23cd346bf.jpg
Cán bộ xã Phong Niên tham gia thống kê diện tích, cây cối bị ảnh hưởng.
z6255605614194-63dcf98558fb8f1ebfa3f216d33b7208.jpg
Diện tích rừng của hộ dân bị ảnh hưởng bởi hành lang đường dây 500kV.

Cụ thể, xã Phong Niên đã thống kê, kiểm đếm xong diện tích, cây cối, hoa màu bị ảnh hưởng của 82/82 hộ dân; xã Xuân Quang đã thống kê xong của 22 hộ dân. Các xã đã chi trả tiền bồi thường được 15 hộ. Huyện Bảo Thắng phấn đấu hoàn thiện áp giá đền bù toàn bộ diện tích trước tết Nguyên đán và sẽ chi trả vào những ngày làm việc đầu tiên sau Tết.

Dự án đường dây 500kV qua huyện Bảo Thắng có quy hoạch xây dựng 33 vị trí móng cột đường dây tải điện tại xã Phong Niên và Xuân Quang với diện tích đất phải thu hồi 42.084 m2. Huyện Bảo Thắng đang phấn đấu hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng chân cột và ảnh hưởng hành lang, đường dây trước ngày 30/3/2025 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời kiến nghị của cử tri về triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035, giai đoạn I: từ năm 2026-2030.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Trong bối cảnh căng thẳng khu vực, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến cáo công dân Việt Nam đang bị kẹt tại các sân bay của UAE tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại. UAE cam kết sẽ bảo vệ và hỗ trợ công dân các nước đang bị kẹt tại UAE.

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Sau những ngày dài tạm cư trong âu lo vì sạt lở do hoàn lưu cơn bão số 3 năm 2024, 31 hộ dân dọc tuyến phố 23/9, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai nay đã chính thức trở về ngôi nhà thân thuộc. Nỗi ám ảnh về tuyến đường sạt lở ngày nào giờ đã lùi lại phía sau; thay vào đó là niềm vui và sự an tâm khi cung đường đã được thảm nhựa asphalt phẳng đẹp, kè gia cố kiên cố, bảo đảm an toàn.

fb yt zl tw