Bảo Thắng phấn đấu hết năm 2024 không còn nhà tạm

Để thực hiện mục tiêu trên, huyện Bảo Thắng phát động cuộc vận động “Chung tay vì huyện Bảo Thắng không còn nhà tạm”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Trên địa bàn huyện Bảo Thắng còn hơn 100 nhà tạm.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, với sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, sự chung sức của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Bảo Thắng đã huy động được hàng chục tỷ đồng, hàng nghìn ngày công, xóa được hàng nghìn ngôi nhà tạm, nhà xuống cấp cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tuy nhiên, theo thống kê, trên địa bàn huyện Bảo Thắng còn hơn 100 hộ đang ở nhà tạm, nhà xuống cấp cần sửa chữa, nâng cấp, làm mới, với nguồn kinh phí dự kiến hơn 4 tỷ đồng. Vừa qua, huyện phát động cuộc vận động "Chung tay vì huyện Bảo Thắng không còn nhà tạm”. Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay "xóa nhà tạm, nhà dột nát”.

3.jpg
Thư kêu gọi “Chung tay vì huyện Bảo Thắng không còn nhà tạm”.

Cuộc vận động nhằm huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn xóa nhà tạm, có điều kiện an cư. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng huyện đặc biệt quan tâm và triển khai với nhiều giải pháp, mục tiêu đến hết năm 2024 không còn nhà tạm trên địa bàn.

Trước đó, đầu năm 2024, huyện Bảo Thắng đã thành lập 15 tổ công tác giúp đỡ các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Theo chỉ đạo, các đồng chí được phân công phụ trách các tổ công tác tổ chức khảo sát cụ thể tình hình thực tế tại các thôn được phân công giúp đỡ, sau đó xây dựng kế hoạch giúp đỡ, lộ trình thực hiện cụ thể. Nội dung tập trung vào việc giúp các hộ khó khăn xóa nhà tạm, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống...

2.jpg
Đoàn công tác của huyện do Bí thư Huyện ủy Trần Minh Sáng nắm tình hình tại cơ sở, thăm và động viên các hộ đang gặp khó khăn về nhà ở.

Công tác xóa nhà tạm không chỉ thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có điều kiện thuận lợi để an cư mà hoạt động ý nghĩa này còn góp phần vào việc hiện thực hóa các mục tiêu huyện đề ra là phấn đấu xây dựng đô thị Phố Lu đạt tiêu chí loại IV trong năm 2024, huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phải mạnh dạn trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số

Phải mạnh dạn trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với các bộ trưởng, trưởng ngành, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số được tổ chức vào sáng 19/7. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ chủ trì và được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Đạo đức là “gốc” của người cách mạng

Đạo đức là “gốc” của người cách mạng

Quy định 144 được coi như cuốn “Cẩm nang xây dựng Đảng về đạo đức”, trong đó có những quy định cụ thể về chuẩn mực đạo đức cách mạng để cán bộ, đảng viên tự giác thực hiện và các tổ chức đảng soi mình để rèn luyện, giáo dục cán bộ, đảng viên và xử lý kỷ luật nếu vi phạm.

Điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai

Điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai

Tại Đại hội Thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2019 - 2024, các điển hình tiên tiến đã báo cáo tham luận, giao lưu làm rõ hơn kết quả, thành tích nổi bật, kinh nghiệm trong thực hiện phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao. Báo Lào Cai lược ghi một số ý kiến của điển hình tiên tiến:

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Văn Bàn

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Văn Bàn

Chiều 18/7, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại xã Tân An, huyện Văn Bàn.

Tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ biên phòng

Tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ biên phòng

Cách đây 76 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có chỉ huấn: “... Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thấm nhuần về tư tưởng của Bác và quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, Đảng ủy, Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh thi đua khen thưởng, trọng tâm là phong trào Thi đua Quyết thắng sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế.

Những điển hình tiên tiến vai mang "quân hàm xanh"

Những điển hình tiên tiến vai mang "quân hàm xanh"

Một tập thể mạnh nhất thiết phải có những điển hình mạnh, tiêu biểu, tiên phong, gương mẫu. Thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng, có hàng trăm cá nhân như thế đã được các đơn vị bộ đội biên phòng lựa chọn, nêu gương. Báo Lào Cai giới thiệu một số điển hình có nhiều thành tích thi đua trong 5 năm qua.

Bộ Nội vụ đề xuất 7 trường hợp miễn nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý

Bộ Nội vụ đề xuất 7 trường hợp miễn nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý

Bộ Nội vụ cho biết vừa trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 138/2020/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định số 06/2023/NĐ-CP về kiểm định chất lượng đầu vào công chức.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và trao Quyết định.

fb yt zl tw