Bảo Thắng phấn đấu hết năm 2024 không còn nhà tạm

Để thực hiện mục tiêu trên, huyện Bảo Thắng phát động cuộc vận động “Chung tay vì huyện Bảo Thắng không còn nhà tạm”.

1.jpg
Trên địa bàn huyện Bảo Thắng còn hơn 100 nhà tạm.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, với sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, sự chung sức của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Bảo Thắng đã huy động được hàng chục tỷ đồng, hàng nghìn ngày công, xóa được hàng nghìn ngôi nhà tạm, nhà xuống cấp cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tuy nhiên, theo thống kê, trên địa bàn huyện Bảo Thắng còn hơn 100 hộ đang ở nhà tạm, nhà xuống cấp cần sửa chữa, nâng cấp, làm mới, với nguồn kinh phí dự kiến hơn 4 tỷ đồng. Vừa qua, huyện phát động cuộc vận động "Chung tay vì huyện Bảo Thắng không còn nhà tạm”. Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay "xóa nhà tạm, nhà dột nát”.

3.jpg
Thư kêu gọi “Chung tay vì huyện Bảo Thắng không còn nhà tạm”.

Cuộc vận động nhằm huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn xóa nhà tạm, có điều kiện an cư. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng huyện đặc biệt quan tâm và triển khai với nhiều giải pháp, mục tiêu đến hết năm 2024 không còn nhà tạm trên địa bàn.

Trước đó, đầu năm 2024, huyện Bảo Thắng đã thành lập 15 tổ công tác giúp đỡ các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Theo chỉ đạo, các đồng chí được phân công phụ trách các tổ công tác tổ chức khảo sát cụ thể tình hình thực tế tại các thôn được phân công giúp đỡ, sau đó xây dựng kế hoạch giúp đỡ, lộ trình thực hiện cụ thể. Nội dung tập trung vào việc giúp các hộ khó khăn xóa nhà tạm, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống...

2.jpg
Đoàn công tác của huyện do Bí thư Huyện ủy Trần Minh Sáng nắm tình hình tại cơ sở, thăm và động viên các hộ đang gặp khó khăn về nhà ở.

Công tác xóa nhà tạm không chỉ thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có điều kiện thuận lợi để an cư mà hoạt động ý nghĩa này còn góp phần vào việc hiện thực hóa các mục tiêu huyện đề ra là phấn đấu xây dựng đô thị Phố Lu đạt tiêu chí loại IV trong năm 2024, huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

fb yt zl tw