Bảo Thắng lựa chọn, đề xuất quy hoạch cần bám sát trục phát triển dọc sông Hồng của tỉnh

LCĐT - Làm việc với Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng ngày 20/1 về thực hiện triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của địa phương trong năm 2022 và các năm tiếp theo, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Bảo Thắng lựa chọn, đề xuất quy hoạch cần bám sát vào trục phát triển dọc sông Hồng của tỉnh.

Bảo Thắng lựa chọn, đề xuất quy hoạch cần bám sát trục phát triển dọc sông Hồng của tỉnh ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu tại buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ: Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy về lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, mũi đột phá, mới đây, Huyện ủy Bảo Thắng đã đăng ký thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2022 và các năm tiếp theo là: Lĩnh vực nông nghiệp; phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và xây dựng đô thị Phố Lu trở thành đô thị loại IV trước năm 2025 và huyện Bảo Thắng trở thành thị xã trước năm 2030.

Về mũi đột phá sản xuất nông nghiệp, huyện Bảo Thắng xác định nhiệm vụ trọng tâm là thu hút đầu tư các nhà máy chế biến hoa quả, các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản, các sản phẩm lâm sản. Duy trì mở rộng các vùng nguyên liệu phục vụ các cơ sở chế biến; phương án liên kết với các huyện để phát triển vùng nguyên liệu. Đối với lĩnh vực phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, Bảo Thắng ưu tiên phát triển các cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp, chế biến sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm; phát triển các dịch vụ, logictics phục vụ khu công nghiệp và Cảng hàng không Sa Pa.

Bảo Thắng lựa chọn, đề xuất quy hoạch cần bám sát trục phát triển dọc sông Hồng của tỉnh ảnh 2
Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng Trần Minh Sáng báo cáo đề xuất nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của huyện.

Đối với mục tiêu xây dựng đô thị Phố Lu trở thành đô thị loại IV trước năm 2025 và huyện Bảo Thắng trở thành thị xã trước năm 2030, nhiệm vụ trọng tâm của Bảo Thắng là nâng cấp thị trấn Phố Lu đạt đô thị loại IV, trình Bộ xây dựng vào năm 2024; thành lập thị xã Bảo Thắng vào năm 2030 gồm 8 đơn vị hành chính  trực thuộc.

Các đại biểu tham dự buổi là việc đã phát biểu, góp ý, định hướng nhiệm vụ, giải pháp giúp Bảo Thắng triển khai các nhiệm vụ đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường nhấn mạnh, định hướng, quy hoạch phát triển có tính chiến lược của Bảo Thắng cần bám sát các quy hoạch chung của tỉnh, trong đó có quy hoạch không gian trục dọc sông Hồng. Các nhiệm vụ trọng tâm, mũi đột phá của Bảo Thắng lựa chọn là hợp lý nhưng cơ sở phát triển, tầm nhìn phải mở rộng ngoài phạm vi đơn vị hành chính, phải gắn chặt với tính liên kết, yếu tố vùng, khu vực. Cần có tư duy, cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, thu hút đầu tư trên cơ sở huy động mạnh nguồn lực xã hội vào xây dựng và triển khai quy hoạch.

Bảo Thắng lựa chọn, đề xuất quy hoạch cần bám sát trục phát triển dọc sông Hồng của tỉnh ảnh 3
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phúc tham gia ý kiến với Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng.

Để việc xác định nhiệm vụ trọng tâm, mũi đột phá là đúng hướng, hợp lý, huyện Bảo Thắng cần chuẩn bị tốt các điều kiện, làm rõ hơn cơ sở đề xuất nhằm phục vụ buổi làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

fb yt zl tw