Bảo Thắng: Lũ trên sông Hồng vượt đỉnh kè gây ngập một số tuyến phố tại thị trấn Phố Lu

Tính đến 8 giờ 30 phút ngày 9/9, lũ trên sông Hồng đã vượt đỉnh kè, tràn vào một số tuyến phố, hộ dân tại khu vực trung tâm thị trấn Phố Lu. Hiện chưa có thống kê chính xác về số hộ bị ngập và thiệt hại.

z5811189549320_9e5a8c3ddac35103a5699ee99bc5d9bf.jpg
Lũ trên sông Hồng vượt đỉnh kè tràn vào thị trấn Phố Lu. Ảnh: Văn Thanh (Văn phòng Huyện ủy Bảo Thắng).

Trước đó, theo báo cáo của UBND huyện Bảo Thắng, tính đến 7 giờ 30 ngày 9/9, mưa lớn khiến 179 nhà dân và 127 ha hoa màu bị ngập nước.

Thiệt hại về nhà ở lớn nhất là xã Sơn Hà với 50 nhà bị ngập nước, tiếp đến là xã Phú Nhuận với 32 nhà, xã Thái Niên 8 nhà.

Tại xã Gia Phú, chính quyền xã, huyện đã vận động và hỗ trợ di chuyển 86 hộ dân tới nơi an toàn trước nguy cơ lũ và sạt lở đất.

z5811217285694_8c9d4bf1abfd9f9521a394a1c249b106.jpg
Lũ chỉ còn cách mặt cầu đường sắt bắc qua sông Hồng tại thị trấn Phố Lu tính bằng cm. Ảnh: Văn Thanh (Văn phòng Huyện ủy Bảo Thắng).

Xã Phú Nhuận cũng được ghi nhận là có diện tích lúa bị ngập lớn nhất huyện với 56 ha, tiếp đó là Gia Phú với 7,5 ha; xã Sơn Hà và thị trấn Phố Lu mỗi địa phương có 2 ha lúa bị ngập nước.

Ngoài ra, có 52 ha ngô bị ngập nước, chủ yếu tại xã Phú Nhuận (39 ha), Sơn Hải, Gia Phú, Thái Niên.

Huyện Bảo Thắng cũng đã có những ghi nhận bước đầu về mưa lũ gây ra thiệt hại cho 5 công trình giao thông cấp huyện quản lý và Tỉnh lộ 161.

z5811136733740_4dc327416fc72f726182ef162d75e19a.jpg
Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng nắm tình hình các hộ bị thiệt hại do mưa lũ tại thị trấn Phố Lu sáng 9/9. Ảnh: Văn Thanh (Văn phòng Huyện ủy Bảo Thắng).

Theo thông tin mới nhất phóng viên Báo Lào Cai cập nhật hồi 8h30', lũ trên sông Hồng đã vượt đỉnh kè bờ tả và bờ hữu tại khu vực trung tâm thị trấn Phố Lu khiến một số tuyến và hàng chục hộ dân bị ngập nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Chủ động nguồn cung xăng E10 cho thị trường

Sau hơn một tháng bán thí điểm xăng sinh học E10 Ron 95 (xăng E10) trên thị trường, lượng khách hàng quan tâm, sử dụng ngày một tăng. Điều đó cho thấy, ngoài sự cạnh tranh về giá, xăng E10 cũng đang thể hiện tính ưu việt thông qua chất lượng sản phẩm, độ thân thiện với môi trường.

Lào Cai thúc đẩy triển khai Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững bằng vốn vay ADB

Lào Cai thúc đẩy triển khai Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững bằng vốn vay ADB

Chiều 15/9, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về Dự án Phát triển hạ tầng và đô thị bền vững tỉnh Lào Cai và Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chính phủ chỉ đạo hoàn tất chuẩn bị để khởi công hai dự án đường sắt lớn trong năm 2025

Chính phủ chỉ đạo hoàn tất chuẩn bị để khởi công hai dự án đường sắt lớn trong năm 2025

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 483/TB-VPCP ngày 15/9/2025, truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về xây dựng, thẩm định và công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực đường sắt, cũng như vấn đề nguồn vốn cho các dự án trọng điểm.

Cục Thuế giới thiệu bộ 3 cuốn sổ tay điện tử hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế giới thiệu bộ 3 cuốn sổ tay điện tử hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế ban hành các sổ tay điện tử hướng dẫn về thuế cho chủ doanh nghiệp, kế toán trưởng và cá, nhân kinh doanh. Các cuốn sổ tay điện tử được tích hợp AI nhằm hỗ trợ người nộp thuế hỏi đáp, giúp tra cứu và áp dụng chính sách thuế, áp dụng thủ tục hành chính thuế nhanh chóng, thuận tiện.

Cần sớm sửa chữa cầu treo Tả Ngảo

Cần sớm sửa chữa cầu treo Tả Ngảo

Cầu treo Tả Ngảo, xã Bát Xát bị tuột dây cáp đã ảnh hưởng đến lưu thông của khoảng 100 hộ dân. Hiện, lực lượng chức năng đã căng dây cảnh báo và phân luồng lưu thông đối với người và phương tiện để đảm bảo an toàn.

9X chinh phục thành công ngành F&B

9X chinh phục thành công ngành F&B

Từ một người mới chập chững bước vào kinh doanh, cô gái “9X” Đặng Hương Giang ở phường Yên Bái đã đồng sáng lập và sở hữu 3 cửa hàng kinh doanh ngành F&B (thực phẩm và đồ uống).

Chuyển biến mới trong cách nghĩ, cách làm của nông dân Púng Luông

Chuyển biến mới trong cách nghĩ, cách làm của nông dân Púng Luông

Đến với xã vùng cao Púng Luông (tỉnh Lào Cai), sẽ thấy diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay. Nương ngô, ruộng lúa kém hiệu quả được thay thế bằng vườn cây ăn quả xanh tốt. Các trang trại chăn nuôi quy mô và mô hình du lịch cộng đồng phát triển. Tư duy sản xuất của người dân có chuyển biến rõ rệt, từ sản xuất nhỏ lẻ sang hướng hàng hóa gắn với nhu cầu thị trường.

fb yt zl tw