Bảo Thắng: Lan tỏa và thi đua sôi nổi các công trình, phần việc chào mừng 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai

Hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Thắng đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Huyện Bảo Thắng đã phát động đợt thi đua với chủ đề “Bảo Thắng thi đua làm theo lời Bác - Quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao”. Đợt thi đua đã và đang tạo ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao đô thị văn minh. Các công trình, phần việc đăng ký làm theo lời Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, ngành nghề và điều kiện đặc thù của từng đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023.

Những ngày này, trên công trường thi công Nhà truyền thống huyện, đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực sẽ được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm chào mừng ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai. Công trình có tổng diện tích 625 m2, được khởi công từ tháng 1/2023, với nguồn kinh phí 9 tỷ đồng.

Nhà truyền thống huyện với không gian lớn, là nơi lưu trữ, bảo quản và trưng bày các tài liệu, hiện vật ghi lại quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bảo Thắng. Hiện công trình đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục nội thất trong và ngoài công trình, khối lượng ước đạt 90%.

Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác bảo tồn, giữ gìn những giá trị truyền thống, là không gian để tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ huyện Bảo Thắng, thể hiện sự thành kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bảo Thắng đối với Bác Hồ kính yêu.

Còn dự án Khu thể thao văn hóa và công viên trung tâm xã Sơn Hải có tổng mức đầu tư 4,9 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích trên 7.000m2, dự án được khởi công xây dựng từ tháng 01/2023, đến nay công trình đã thi công xong san nền, đang thi công các khu vực sân chơi và tập luyện thể thao, khối lượng ước đạt 70%. Dự án được thực hiện là cụ thể hóa đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và cải thiện cảnh quan khu vực trung tâm hành chính xã Sơn Hải.

Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng ở các địa phương trong huyện thời điểm này cũng đang gấp rút được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công như Khu đô thị Cường Thịnh thị trấn Phố Lu được xây dựng với tổng diện tích 38ha thuộc địa bàn tổ dân phố khu phố 3 và Phú Cường 1 thị trấn Phố Lu.

Khu đô thị có 5 khu chức năng chính như: khu cơ quan hành chính; khu công trình công cộng văn hóa dịch vụ thương mại; khu dân cư đô thị khu nhà ở chia lô liền kề, nhà ở biệt thự; khu công viên cây xanh hồ cảnh quan mặt nước; khu hạ tầng kỹ thuật đường giao thông bãi đỗ xe.... Khu đô thị Cường Thịnh đã hình thành với kiến trúc cảnh quan đẹp, đầu tư xây dựng hiện đại về hệ thống hạ tầng, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của dân cư đô thị. Đây được xem là 1 trong những dự án đầu tư quan trọng góp phần cụ thể hóa xây dựng thị trấn Phố Lu lên đô thị loại 4 trong thời gian tới. Đến nay, dự án khu đô thị Cường Thịnh thị trấn Phố Lu đã triển khai thi công đạt 99% theo quy hoạch.

Để báo công và chào mừng sự kiện đặc biệt này, ngoài các công trình lớn trên địa bàn huyện được triển khai, bên cạnh đó các cấp, ngành và địa phương trong huyện cũng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực có trọng tâm, trọng điểm; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân

Có thể thấy, những công trình, phần việc trên thể hiện ý chí, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Bảo Thắng lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, góp phần chung tay xây dựng quê hương Bảo Thắng ngày một giàu đẹp, văn minh và phát triển.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang kiểm tra hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công xã Mậu A

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang kiểm tra hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công xã Mậu A

Sáng 05/6, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công xã Mậu A. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân tại xã Mậu A

Đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ cho người dân tại xã Mậu A

Sáng 05/6, đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức khám và thăm hỏi người dân tham gia khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí tại Trung tâm Y tế khu vực Văn Yên, xã Mậu A. 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tham dự Lễ phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tham dự Lễ phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Sáng 05/6, tại Công ty Cổ phần An Tiến Industries, Khu công nghiệp phía Nam, phường Văn Phú, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Chiến dịch khám sức khoẻ định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Đoàn giám sát số 12 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Mường Khương, Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn

Đoàn giám sát số 12 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Mường Khương, Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn

Chiều 04/6, tại Bộ CHQS tỉnh, Đoàn giám sát số 12 của Tỉnh ủy do Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Mường Khương, Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn về việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương và của tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Ông Nguyễn Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Ông Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục được Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội cũng đã bầu 135 ủy viên Ban Chấp hành khóa XIV và kiện toàn bộ máy lãnh đạo với 4 Phó Chủ tịch cùng Phó Bí thư Chuyên trách Đảng ủy Tổng Liên đoàn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, 135 ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV đã được bầu. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai - trúng cử và tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026)4 bài học sâu sắc cho hôm nay

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026)4 bài học sâu sắc cho hôm nay

Sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ngày 5/6/1911 là một dấu mốc lớn của lịch sử dân tộc Việt Nam. Sự kiện ấy không chỉ mở ra con đường giải phóng dân tộc đúng đắn, mà còn để lại nhiều bài học sâu sắc cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời đại hội nhập hôm nay.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Bảo Yên

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Bảo Yên

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 04/6, tại xã Nghĩa Đô, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã Bảo Yên, Thượng Hà, Bảo Hà, Xuân Hòa, Phúc Khánh và Nghĩa Đô về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025; 5 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 04/6, tại xã Văn Bàn, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Văn Bàn, Khánh Yên, Chiềng Ken, Võ Lao, Dương Quỳ, Minh Lương, Nậm Chày và Nậm Xé về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025, 5 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 04/6, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 780 đại biểu ưu tú, mang theo ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội.

fb yt zl tw