Bảo Thắng: Gặp mặt nhân kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam

Ngày 2/10, Hội Khuyến học huyện Bảo Thắng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2023) và 20 năm thành lập Hội Khuyến học huyện Bảo Thắng (2003 - 2023).

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Khuyến học huyện Bảo Thắng đã tích cực tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, các phong trào hoạt động, công tác xã hội hóa của ngành giáo dục và đào tạo… qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học trong cộng đồng.

lãnh đạo hội khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng.jpg
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng.
Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 2 cá nhân.

Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 2 cá nhân.

Đến nay, hội đã thành lập 260 chi hội, trong đó có 186 chi hội thôn, tổ dân phố; 74 chi hội trường học và 95 ban khuyến học, với hơn 26 nghìn hội viên, hơn 25 nghìn gia đình học tập; 35 dòng họ học tập; 180 thôn, tổ dân phố đạt cộng đồng học tập. 100% trường học đăng ký đạt đơn vị học tập, mô hình công dân học tập đã được triển khai đến 100% xã, thị trấn. Các hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện diễn ra khá sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, động viên mọi tầng lớp Nhân dân tham gia.

Trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.jpg
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Các cấp hội đã phối hợp với các đơn vị trường học, tổ chức đoàn thể, ngành chức năng liên quan tuyên truyền, vận động được hơn 1.000 học sinh các cấp bỏ học hoặc có nguy cơ bỏ học trở lại trường lớp; huy động các nguồn lực trong và ngoài huyện hỗ trợ cho ngành giáo dục địa phương với giá trị ước tính trên 1,7 tỷ đồng/năm.

Những đóng góp của Hội Khuyến học các cấp trong huyện góp phần quan trọng đưa giáo dục Bảo Thắng phát triển toàn diện và vững chắc, môi trường giáo dục ngày càng được cải thiện; nhiều học sinh tham gia, đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các cuộc thi quốc tế.

Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Với những thành quả đạt được, Hội Khuyến học huyện đã vinh dự đón nhận nhiều phần thường cao quý: Được nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam năm 2011 và 2020; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng.

Trao bằng khen của chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuât sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài.jpg
Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai đã trao 2 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam; 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; 5 tập thể, 10 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội khuyến học huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè của cậu bé đam mê đọc sách

Mùa hè này, khi nhiều bạn nhỏ lựa chọn những hoạt động vui chơi, giải trí theo sở thích riêng, em Trần Cảnh Minh Hiếu, ở tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, lại dành phần lớn thời gian cho những trang sách. Với Minh Hiếu, sách không chỉ là người bạn đồng hành mà còn mở ra một thế giới rộng lớn để khám phá và học hỏi.

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Không phải cứ đủ điều kiện tốt nghiệp là chắc chắn được xét đại học. Từ năm 2026, thí sinh phải đạt ngưỡng tối thiểu 15,00 điểm/3 môn theo thang 30 để vào nguồn xét tuyển đại học, trừ một số diện đặc biệt theo quy chế. Đây là điểm mới thí sinh cần hiểu đúng trước khi đăng ký nguyện vọng.

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh để thí sinh trên cả nước thực hành đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026. Đây là giai đoạn quan trọng giúp thí sinh làm quen với hệ thống, kiểm tra thông tin cá nhân và chuẩn bị phương án đăng ký chính thức trước khi cổng xét tuyển mở từ ngày 2/7.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

fb yt zl tw