Bảo Thắng: Đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

LCĐT - Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 24/3, Thường trực UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số.

Hội nghị đối thoại có chủ đề “Thanh niên Bảo Thắng với chuyển đổi số”.

Bảo Thắng: Đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai giới thiệu, tư vấn việc làm; VNPT Lào Cai thông tin một số kết quả nổi bật về chuyển đổi số trên địa bàn và tư vấn về công tác "chuyển đổi số". 

Bảo Thắng: Đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số ảnh 2
Đoàn viên nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Đoàn viên, thanh niên Bảo Thắng đã thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất với Thường trực UBND huyện liên quan đến công tác chuyển đổi số; việc nâng cao chế độ đãi ngộ cho cán bộ đoàn cơ sở; công tác cán bộ đoàn, hoạt động đoàn tại cơ sở… Đồng thời nêu ý kiến về: vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; các vấn đề về giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán trong phát triển kinh tế số; tổ công nghệ cộng đồng; giải pháp ngăn chặn những thông tin xấu độc, lừa đảo trên không gian mạng; chủ trương, chính sách, giải pháp của địa phương đối với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số…

Bảo Thắng: Đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số ảnh 3
Tặng hoa chúc mừng Huyện đoàn nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Những câu hỏi, ý kiến nêu tại chương trình đối thoại đã được các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trả lời trực tiếp tại hội nghị. Lãnh đạo UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện những giải pháp, gắn với các chương trình, kế hoạch theo từng lĩnh vực; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới, áp dụng chuyển đổi số, phát triển kinh tế số vào tất cả các lĩnh vực. Tổ chức đoàn thanh niên không ngừng đổi mới công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ, khuyến khích, tạo điều kiện, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw