Bảo Thắng chung tay lo tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã giúp các gia đình chính sách, người nghèo có điều kiện đón tết vui vẻ, đầm ấm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày này, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bảo Thắng được đón nhận nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Những ngôi nhà kiên cố, những phần quà ý nghĩa được trao trước thềm năm mới không chỉ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện để đón tết đầm ấm, đủ đầy, mà còn là động lực để họ vượt khó vươn lên.

a (2).jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Thắng tặng quà tết người nghèo trên địa bàn.

Để đảm bảo công tác chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội nhân dịp tết Nguyên đán 2024, UBND huyện Bảo Thắng đã ban hành kế hoạch về việc thăm hỏi và tặng quà các đơn vị, tập thể, cá nhân, gia đình chính sách, trẻ em nhân dịp tết Nguyên đán. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Theo đó, UBND huyện đã thành lập 7 đoàn thăm hỏi, tặng quà đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong ngày tết, các đơn vị lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách...

Đến thời điểm này, toàn huyện đã trao tổng số 11.593 suất quà tết cho các hộ nghèo, hộ thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 3 tỷ 743 triệu đồng.

Trong đó, quà của Chủ tịch nước là 842 suất, kinh phí trên 254 triệu đồng; quà cấp tỉnh 6.479 suất, kinh phí trên 2 tỷ 026 triệu đồng; quà cấp huyện 1.728 suất, kinh phí trên 521 triệu đồng; quà cấp xã và các tổ chức, cá nhân 2.544 suất, kinh phí trên 941 triệu đồng.

Cùng với việc tập trung chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, huyện cũng đẩy mạnh thực hiện chi trả các chế độ ưu đãi, trợ cấp hằng tháng và các khoản trợ giúp khác đối với người có công, thân nhân người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định. Chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình đời sống các đối tượng người có công, thân nhân người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có đối tượng bảo trợ xã hội để kịp thời quan tâm, trợ giúp, không để trường hợp nào không có tết.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đều được sẻ chia, khích lệ, động viên kịp thời để đón tết vui vẻ, đầm ấm. Qua đó lan tỏa tình yêu thương, thắp lên niềm vui, hy vọng của một mùa xuân mới- mùa xuân yêu thương tới mọi người, mọi nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Thời gian qua một số tỉnh, thành phố đã xảy ra các vụ cháy tại nhà cho thuê trọ gây thiệt hại cả về tính mạng con người và tài sản. Các vụ cháy là lời cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số hộ cho thuê phòng trọ trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn còn chủ quan với việc phòng cháy.

Cảm ơn những người hiến máu

Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6): Cảm ơn những người hiến máu

Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Năm 2024 kỷ niệm 20 năm ngày này ra đời, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề "20 năm kỷ niệm việc cho đi: Cảm ơn những người hiến máu!".

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Ngay sau khi tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 2 ca mắc bệnh do não mô cầu, đồng thời ghi nhận 2 ca tử vong có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế đề nghị tỉnh chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca mắc mới trong khu vực xảy ra ổ dịch.

Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tại Hội nghị tổng kết Chỉ thị 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” do Tỉnh ủy tổ chức sáng 13/6, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn tỉnh. 

fb yt zl tw