Bảo Thắng chung tay lo tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã giúp các gia đình chính sách, người nghèo có điều kiện đón tết vui vẻ, đầm ấm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày này, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bảo Thắng được đón nhận nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Những ngôi nhà kiên cố, những phần quà ý nghĩa được trao trước thềm năm mới không chỉ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện để đón tết đầm ấm, đủ đầy, mà còn là động lực để họ vượt khó vươn lên.

a (2).jpg
Lãnh đạo huyện Bảo Thắng tặng quà tết người nghèo trên địa bàn.

Để đảm bảo công tác chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội nhân dịp tết Nguyên đán 2024, UBND huyện Bảo Thắng đã ban hành kế hoạch về việc thăm hỏi và tặng quà các đơn vị, tập thể, cá nhân, gia đình chính sách, trẻ em nhân dịp tết Nguyên đán. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Theo đó, UBND huyện đã thành lập 7 đoàn thăm hỏi, tặng quà đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong ngày tết, các đơn vị lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách...

Đến thời điểm này, toàn huyện đã trao tổng số 11.593 suất quà tết cho các hộ nghèo, hộ thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 3 tỷ 743 triệu đồng.

Trong đó, quà của Chủ tịch nước là 842 suất, kinh phí trên 254 triệu đồng; quà cấp tỉnh 6.479 suất, kinh phí trên 2 tỷ 026 triệu đồng; quà cấp huyện 1.728 suất, kinh phí trên 521 triệu đồng; quà cấp xã và các tổ chức, cá nhân 2.544 suất, kinh phí trên 941 triệu đồng.

Cùng với việc tập trung chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, huyện cũng đẩy mạnh thực hiện chi trả các chế độ ưu đãi, trợ cấp hằng tháng và các khoản trợ giúp khác đối với người có công, thân nhân người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định. Chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình đời sống các đối tượng người có công, thân nhân người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có đối tượng bảo trợ xã hội để kịp thời quan tâm, trợ giúp, không để trường hợp nào không có tết.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đều được sẻ chia, khích lệ, động viên kịp thời để đón tết vui vẻ, đầm ấm. Qua đó lan tỏa tình yêu thương, thắp lên niềm vui, hy vọng của một mùa xuân mới- mùa xuân yêu thương tới mọi người, mọi nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Quyết liệt chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng và Nhà nước, đất nước ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng ở tất cả các lĩnh vực: kinh tế tiếp tục được phục hồi và phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân ổn định, từng bước được cải thiện... Góp phần tạo nên bức tranh kinh tế xã hội tươi sáng đó có sự đóng góp không nhỏ của công tác an sinh xã hội, mà hai trụ cột chính là chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (22/5): Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, địa phương và đời sống người dân. Những năm qua, Lào Cai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và sử dụng hiệu quả đa dạng sinh học, trong đó chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức để mỗi người dân trở thành một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Dự kiến, vào ngày 26/5 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

fb yt zl tw