Bảo Thắng: 1 cơ sở karaoke bị phạt vì hoạt động khi chưa có văn bản đồng ý

LCĐT - UBND xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn vì hoạt động khi chưa có văn bản đồng ý cho hoạt động trở lại của cơ quan có thẩm quyền.

Bảo Thắng: 1 cơ sở karaoke bị phạt vì hoạt động khi chưa có văn bản đồng ý  ảnh 1
Cơ sở kinh doanh karaoke X8.

Trước đó, tối 6/3, Đoàn kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy (Công an huyện Bảo Thắng) phối hợp Công an xã Xuân Giao kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh karaoke X8, địa chỉ tại thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao do ông Nguyễn Tiến Thắng làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 2 phòng (VIP 1 và VIP 3) đang hoạt động khi chưa có văn bản đồng ý cho hoạt động trở lại của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Được biết từ cuối năm 2022, sau quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy nên đã yêu cầu dừng hoạt động, tuy nhiên cơ sở này vẫn cố tình hoạt động.

Sau khi lập biên bản, Đoàn kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy (Công an huyện Bảo Thắng) đã bàn giao cho UBND xã Xuân Giao xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh karaoke X8 theo Quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 30 Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Mức xử phạt là 4 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Ngay sau khi xảy ra vụ đuối nước (nạn nhân may mắn được cứu sống) tại khu vực hang Tiên thuộc địa phận thôn Bản Dù (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) vào chiều 6/6, UBND xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai đã yêu cầu các chủ thuyền, lái thuyền dừng mọi hoạt động đưa đón khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy.

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Ngày 5/6, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã truy xét, bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi giả danh Công an lừa đảo chạy án cho một phòng khám đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa thụ lý do có liên quan đến hành vi trục lợi tiền bảo hiểm.

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Sáng 2/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo các bộ: Giao thông Vận tải (GTVT), Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Nội vụ, Tài chính, Tư pháp, Cục Cảnh sát giao thông… về tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu vay tiền của một số người, nhiều đối tượng đã giả danh ngân viên ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi của người xưng là nhân viên ngân hàng mời vay vốn và yêu cầu chuyển các loại phí.

fb yt zl tw