Bảo Thắng: 1 cơ sở karaoke bị phạt vì hoạt động khi chưa có văn bản đồng ý

LCĐT - UBND xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn vì hoạt động khi chưa có văn bản đồng ý cho hoạt động trở lại của cơ quan có thẩm quyền.

Cơ sở kinh doanh karaoke X8.
Cơ sở kinh doanh karaoke X8.

Trước đó, tối 6/3, Đoàn kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy (Công an huyện Bảo Thắng) phối hợp Công an xã Xuân Giao kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh karaoke X8, địa chỉ tại thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao do ông Nguyễn Tiến Thắng làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 2 phòng (VIP 1 và VIP 3) đang hoạt động khi chưa có văn bản đồng ý cho hoạt động trở lại của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Được biết từ cuối năm 2022, sau quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy nên đã yêu cầu dừng hoạt động, tuy nhiên cơ sở này vẫn cố tình hoạt động.

Sau khi lập biên bản, Đoàn kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy (Công an huyện Bảo Thắng) đã bàn giao cho UBND xã Xuân Giao xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh karaoke X8 theo Quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 30 Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Mức xử phạt là 4 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không mắc bẫy "bắt cóc online"

Không mắc bẫy "bắt cóc online"

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp ghi nhận nhiều vụ lừa đảo tinh vi với thủ đoạn mới “bắt cóc online”. Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng công nghệ cao để dựng nên những kịch bản giả mạo đầy kịch tính, đánh vào tâm lý tình cảm gia đình nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lào Cai: Diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Lào Cai: Diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Chiều 14/9, tại quảng trường trung tâm phường Lào Cai, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Tiểu học Lê Văn Tám tuyên truyền, diễn tập và thực hành các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Sự kiện thu hút đông đảo học sinh và người dân tham gia.

Lào Cai: 1.600 học sinh được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và bạo lực học đường

Lào Cai: 1.600 học sinh được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và bạo lực học đường

Ngày 15/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Yên Bái và Công ty cổ phần Viện khoa học giáo dục an toàn Việt Nam – Chi nhánh Tây Bắc tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 1.600 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên nhà trường. 

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Một nhóm đối tượng lợi dụng sự cả tin của người dân, chủ yếu là phụ nữ và người cao tuổi, dàn dựng màn kịch tặng quà để ép mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá cao. Sự việc không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn là lời cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi ở khu vực nông thôn.

fb yt zl tw