Bão số 3: Quảng Ninh mưa lớn, cây đổ và mất điện trên diện rộng

Từ sáng 7/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn, gió mạnh từ cấp 8 đến cấp 11, đặc biệt gió mạnh tới cấp 15 ở huyện đảo Cô Tô.

Mưa to, gió bão mạnh đã khiến nhiều cây xanh bị đổ và 4 tàu xi măng ở huyện Cô Tô bị chìm đắm. Một số địa phương bị mất điện cục bộ như Cô Tô, Vân Đồn, Hạ Long...

Chính quyền các địa phương đã di dời hàng nghìn hộ dân ở những nơi có nguy cơ ngập úng, sạt lở, sập tốc mái đến nơi ở an toàn tránh trú bão. Đến 9 giờ ngày 7-9, thị xã Đông Triều đã hoàn thành di dời 700/700 hộ. Huyện đảo Cô Tô đã di dời gần 800 hộ. Huyện Đầm Hà đã thực hiện di dời 676 hộ...

Tại TP Hạ Long, cường độ gió bắt đầu mạnh lên khiến nhiều cây xanh đổ gãy, làm tốc mái tôn của một số đơn vị. Ảnh: Thanh Hà

Tại TP Hạ Long, cường độ gió bắt đầu mạnh lên khiến nhiều cây xanh đổ gãy, làm tốc mái tôn của một số đơn vị. Ảnh: Thanh Hà

Huyện Hải Hà đã vận động di dời 425/473 hộ với 1.397/1.539 nhân khẩu về các trụ sở UBND xã, thị trấn, nhà văn hóa, trường học, hộ dân có nhà kiên cố; vận động 50 lao động tại các phòng trọ yếu đến nơi ở an toàn. Còn lại 48 nhà với 196 nhân khẩu đã được các hộ gia cố ngay trong đêm 6/9.

Chính quyền TP Móng Cái phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ, cung cấp nhu yếu phẩm cho hơn 2.000 người dân sinh sống trong nhà yếu, thiếu kiên cố, ngư dân đang tạm trú tránh bão tại các trụ sở UBND xã, phường, nhà văn hóa, trường học...

Ngoài ra, từ 8 giờ 30 phút ngày 7/9, toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP Móng Cái đã tạm dừng. Các cửa khẩu Bắc Luân I, Bắc Luân II và Lối mở Km3+4 Hải Yên tạm thời dừng hoạt động. Các đơn vị đang duy trì trực chiến đấu nhằm đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, an ninh cửa khẩu.

Sáng 7/9, Công an Vân Đồn phối hợp Công an Cẩm Phả tổ chức chốt rào chắn không cho xe máy qua cầu Vân Đồn. Chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, phương tiện giao thông hạn chế đi lại trên đường để tránh bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra.

Đến 11 giờ ngày 7/9, tại TP Hạ Long, cường độ gió bắt đầu mạnh lên khiến nhiều cây xanh đổ gãy, làm tốc mái tôn của một số đơn vị.

Theo qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền hết lòng chăm sóc người bệnh.

Mở rộng đối tượng hưởng 100% chi phí BHYT: Tạo nền tảng vững chắc cho chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết 261/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân đang từng bước được triển khai, mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí y tế cho người dân, tháo gỡ nhiều vướng mắc trong tiếp cận dịch vụ y tế.

Dấu ấn công đoàn trong từng nếp nhà, phân xưởng

Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2026: Dấu ấn công đoàn trong từng nếp nhà, phân xưởng

Song hành cùng nhịp độ sản xuất hối hả những ngày giáp tết Nguyên đán 2026, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đang dốc toàn lực cho chương trình "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng". Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau", công đoàn không chỉ là điểm tựa an sinh mà còn trực tiếp mang không khí xuân ấm áp đến từng nhà xưởng.

Tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại xã Lương Thịnh

Tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại xã Lương Thịnh

Ngày 23/1, tại xã Lương Thịnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Công nghiệp An ninh (Bộ Công an) tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng”, trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần sẻ chia, vì Nhân dân phục vụ.

Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Nhằm góp phần khẳng định những bước tiến mạnh mẽ và sự phát triển đầy ấn tượng của Việt Nam trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại diện Quỹ chạm yêu thương trao tặng áo ấm cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau.

Tết ấm cho học sinh vùng cao Pá Lau

Sáng 23/1, Quỹ Chạm yêu thương phối hợp với UBND xã Trạm Tấu, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em – Gắn kết yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán 2026 cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau, xã Trạm Tấu.

Dịch vụ dọn nhà dịp Tết kín lịch trước cả tháng

Dịch vụ dọn nhà dịp Tết kín lịch trước cả tháng

Càng gần tết Nguyên đán, nhu cầu vệ sinh nhà ở của người dân tại Lào Cai lại tăng cao đột biến. Thay vì tự dọn như trước đây, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp, vì thế, đến thời điểm này, nhiều đơn vị đã kín lịch dọn nhà Tết từ rất sớm.

Trạm Tấu nỗ lực để người dân an cư đón tết

Trạm Tấu nỗ lực để người dân an cư đón tết

Những ngày này, ở xã vùng cao Trạm Tấu, tiếng cười nói, tiếng máy và bước chân lao động rộn rã hơn bao giờ hết, khi chính quyền cùng người dân tất bật hoàn thiện những căn nhà mới, đảm bảo 3 cứng trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Dân số Việt Nam đứng 3 Đông Nam Á, thứ 16 thế giới

Dân số Việt Nam đứng 3 Đông Nam Á, thứ 16 thế giới

Năm 2025, quy mô dân số nước ta là 102,3 triệu người, đứng thứ 3 Đông Nam Á và đứng thứ 16 thế giới. Dự báo, nếu mức sinh tiếp tục giảm thấp, đến 2036, Việt Nam sẽ kết thúc thời kỳ dân số vàng. Năm 2051, dân số sẽ bắt đầu tăng trưởng âm.

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2026, tiếp nhận đề cử đến ngày 17/4

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2026, tiếp nhận đề cử đến ngày 17/4

Giải thưởng VinFuture chính thức công bố khởi động mùa giải 2026 và tiếp nhận đề cử đến 14h ngày 17/4/2026 (theo giờ Việt Nam). Các phát minh và giải pháp khoa học - công nghệ cần mang lại lợi ích cho hàng triệu người và được đề cử bởi các tổ chức, cá nhân uy tín trong lĩnh vực khoa học - công nghệ trên toàn cầu.

fb yt zl tw